Hiến máu

“Chia sẻ yêu thương” – bài học thiện nguyện sâu sắc

Sáng ngày 12/1/2019, Trường THCS Cầu Giấy (Hà Nội) đã tổ chức thành công chương trình "Chia sẻ yêu thương” tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương. Hoạt động thiện nguyện này có ý nghĩa giáo dục vô cùng sâu sắc đối với học sinh của nhà trường.

Để chuẩn bị cho chương trình, trước đó, Ban giám hiệu nhà trường cùng các thầy cô giáo, phụ huynh và các em học sinh của trường đã dành rất nhiều thời gian để lên kế hoạch tổ chức. Đó thực sự là tấm lòng của thầy trò trường THCS Cầu Giấy dành cho bệnh nhân của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương.

Được biết, những món quà này được trích từ kinh phí của quỹ mà học sinh nhà trường tự tay làm và bán những sản phẩm thủ công trong Hội chợ Đêm hội trăng rằm. Vì thế, trong những món quà chứa đựng rất nhiều tình cảm yêu thương, đồng cảm và sẻ chia của các bạn học sinh, các thầy cô và phụ huynh.

 

Thầy cô và các bạn học sinh Trường THCS Cầu giấy đã đến rất sớm để chuẩn bị quà tặng cho bệnh nhi

Cô giáo Lê Kim Anh – Hiệu trưởng nhà trường xúc động chia sẻ: "Mong các con hãy vượt qua bệnh tật, vượt qua biến cố, vượt qua những cơn đau hành hạ các con ngày hôm nay để hướng tới một ngày mai tươi đẹp, một ngày mai các con sẽ được cắp sách tới trường, được khỏi bệnh, được sống trong niềm vui tuổi thơ trong sáng tươi đẹp.” Đây không chỉ là mong ước của riêng cô dành cho các bệnh nhi của Viện mà là mong ước của toàn thể các y bác sĩ của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, mong ước chung của tất cả mọi người.

Cô giáo Lê Kim Anh - Hiệu trưởng Trường THCS Cầu Giấy trao tặng quà cho các bệnh nhi

Chương trình "Chia sẻ yêu thương” ngày 12/1 này không phải là lần đầu tiên Trường THCS Cầu Giấy tổ chức hoạt động thiện nguyện tại Viện huyết học - Truyền máu Trung ương. Trước đó, vào tháng 5/2017, nhà trường cũng đã tổ chức một chương trình từ thiện tại Viện. Chuỗi hoạt động thiện nguyện này sẽ là những bài học sâu sắc và thiết thực giáo dục học sinh, đồng thời lan tỏa lớn hơn tới cộng đồng.

Tổng giá trị quà tặng mà nhà trường tặng cho bệnh nhi của viện trị giá gần 100 triệu đồng, trong đó có 20 triệu đồng được nhà trường gửi vào "Ngân hàng suất ăn” của Viện hỗ trợ cho người bệnh trong dịp Tết nguyên đán sắp tới.

Các bệnh nhi của Viện Huyết học Truyền máu - Trung ương đại diện nhận quà tặng của nhà trường

 

Ths.BS. Vũ Thị Hồng Phương – Trưởng phòng tổ chức cán bộ Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã bày tỏ sự cảm kích đối với nghĩa cử cao đẹp của nhà trường: "Trong những năm qua, người bệnh của Viện đã luôn nhận được sự hỗ trợ quý giá từ các tổ chức, các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm, những người đã chung tay, góp sức cả về vật chất và tinh thần. Và hôm nay, chúng tôi vinh dự được đón nhận những tấm lòng vàng và tình cảm nồng ấm đến từ Trường THCS Cầu Giấy. Hoạt động thiện nguyện này được thực hiện với sự chuẩn bị chu đáo của các thầy cô vô cùng tâm huyết và rất nhiều các bạn học sinh trong nhiều ngày qua. Đây sẽ là một bài học sâu sắc giáo dục các cháu học sinh về tình yêu thương, cảm thông và sẻ chia với các bạn đồng trang lứa, gắn kết tình cảm cộng đồng.”

  


ThS.BS Vũ Thị Hồng Phương - Trưởng phòng tổ chức cán bộ Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương phát biểu tại chương trình

 

Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương là viện chuyên khoa đầu ngành về Huyết học - Truyền máu, tập trung điều trị các bệnh về máu, chủ yếu là các bệnh hiểm nghèo như ung thư máu, máu không đông, tan máu bẩm sinh... Trong đó, lượng bệnh nhân ung thư chiến trên 50% và lượng bệnh nhân nhi chiếm hơn 20%.

Những hoạt động hỗ trợ người bệnh luôn được tập thể y bác sĩ của Viện trân trọng và cảm kích. Nhưng trên hết, Viện luôn đề cao tầm quan trọng của việc giáo dục và kêu gọi mọi người có ý thức về sức khỏe, khám sức khỏe định kỳ để phòng tránh không chỉ những bệnh về máu mà còn rất nhiều bệnh đa khoa khác nữa.

 Hải Hà, ảnh tổng hợp


Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)