Hiến máu

Bản tin ngày 21/11/2017

Công tác đào tạo, tập huấn 
Ngày 21/11/2017, tại Viện đã diễn ra nhiều hoạt động về đào tạo, trao đổi kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn như: Chương trình trao đổi kinh nghiệm chẩn đoán giải phẫu bệnh U Lympho; Làm việc với chuyên gia về dự án đào tạo y khoa từ xa trong giải phẫu bệnh; Hội thảo chuyên đề: Cập nhật điều trị bệnh đa u tủy xương.

 
Đoàn chuyên gia Mỹ trao đổi kinh nghiệm về chẩn đoán giải phẫu bệnh U Lympho


Tình hình khám chữa bệnh tại Viện
Ngày 21/11/2017, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã có 191 bệnh nhân nhập viện điều trị, 118 bệnh nhân xuất viện. Tổng số bệnh nhân đang điều trị nội trú là 1.108 bệnh nhân.
Hiện Khoa Ghép tế bào gốc đang tiến hành ghép tế bào gốc cho 9 bệnh nhân, trong đó có 1 trường hợp mắc bệnh Lơ-xê-mi cấp dòng tủy không có nguồn hiến tế bào gốc cùng huyết thống được ghép tế bào gốc từ máu dây rốn cộng đồng.

Tình hình tiếp nhận máu tại Viện
Trung tâm Truyền máu của Viện đã tiếp nhận 633 đơn vị máu và cấp phát 1.022 đơn vị máu tới 38 bệnh viện thuộc nhiều tỉnh thành khác nhau như: Hà Giang, Vĩnh Phúc, Hòa Bình, Hà Nội.
Người bệnh cần máu có thể hoàn toàn yên tâm khi lượng máu toàn phần và khối hồng cầu dự trữ tại Ngân hàng máu tương đối dồi dào ở mức trên 15 nghìn đơn vị máu. Dự kiến ngày 22/11/2017, Trung tâm Truyền máu của Viện tiếp nhận 1.370 đơn vị máu. 

Công tác từ thiện nhân đạo 
Trong ngày, bà Ngô Thị Khánh và các bạn đồng tu đã tặng 2.500.000 vào Ngân hàng suất ăn dinh dưỡng từ thiện. Bà Ngô Thị Khánh đã trên 80 tuổi và các bạn đồng tu đều đã cao tuổi nhưng các bác vẫn tiết kiệm đồng lương hưu ít ỏi, định kỳ hàng tháng đến ủng hộ, giúp đỡ người bệnh có hoàn cảnh khó khăn của Viện. 
 
 
 
 Tuy tuổi đã cao nhưng Bà Ngô Thị Khánh và các đồng tu thường xuyên đến viện trao gửi những suất cơm từ thiện cho người bệnh

Nhờ có tấm lòng hảo tâm của những người như bà Khánh và các bạn đồng tu mà người bệnh của Viện thường xuyên được trao tặng những suất ăn từ thiện và giúp đỡ một phần chi phí điều trị để có thể đi viện đều đặn và thông qua đó hiệu quả điều trị cũng được nâng cao.
Tổng hợp Trương Hằng

Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)