Hiến máu

Bản tin ngày 16/01/2017

Công tác từ thiện 
Thứ Ba, ngày 16/01/2018, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã đón tiếp các tổ chức, cá nhân đến làm công tác từ thiện. Bên cạnh đó, biết được rằng đây là thời điểm khan hiếm máu nhóm O, các nhà hảo tâm đã tham gia hiến máu với mong muốn chung tay xoa dịu nỗi đau bệnh máu mà người bệnh phải trải qua.
Phòng Công tác xã hội tiếp tục phối hợp với Khoa dinh dưỡng, các khoa phòng có bệnh nhân điều trị và các nhà từ thiện triển khai trao suất ăn dinh dưỡng cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn (theo danh sách). Bình quân mỗi ngày Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đang cấp suất ăn dinh dưỡng từ thiện miễn phí cho khoảng 150 bệnh nhân (ăn 3 bữa sáng, trưa, tối) và kinh phí để thực hiện hoạt động này 100% được đóng góp bởi các tổ chức cá nhân từ thiện trong xã hội.
Tình hình khám chữa bệnh tại Viện
Trong ngày 16/01, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã đón tiếp 159 bệnh nhân nhập viện và 153 bệnh nhân cũ được xuất viện. Tổng số bệnh nhân đang điều trị nội trú là 1.042 bệnh nhân, trong đó có 4 bệnh nhân Ghép Tế bào gốc đang được theo dõi đặc biệt. 
Tình hình tiếp nhận máu tại Viện
Cùng ngày, Khối truyền máu đã tiếp nhận 908 đơn vị máu và cấp phát 1.241 đơn vị máu toàn phần đến 26 bệnh viện thuộc các tỉnh/TP: Hà Nội, Hòa Bình, Sơn La, Hà Nam, Hưng Yên. Tổng số máu và các thành phần máu hiện có trong ngân hàng máu là 11.794 đơn vị, trong đó máu nhóm O chiếm 36,5%.
Dự kiến ngày 17/01 sẽ tiếp nhận 580 đơn vị máu tại các địa điểm:
- Tầng 2 - Trung tâm Truyền máu Hà Nội.
Tầng 2 - TT Đào tạo, Công ty Samsung Điện cơ Việt Nam, KCN Yên Bình, Phổ Yên, Thái Nguyên.
Bus 3 - HV An Ninh, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội.
Vân Anh

Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)