Hiến máu

Bản tin ngày 10/01/2018

Chương trình tập huấn Phương pháp trị liệu viết trong việc nâng cao sức khỏe tinh thần, hỗ trợ phục hồi cho người bệnh
Hiểu được rằng sức khỏe tinh thần là một phần quan trọng trong quá trình điều trị bệnh, chiều ngày 10/01/2018, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã tổ chức chương trình tập huấn Phương pháp trị liệu viết trong việc nâng cao sức khỏe tinh thần, hỗ trợ phục hồi cho người bệnh. Giảng viên là bà Mary Pecaut - UNICEF tại Việt Nam, bà là giảng viên về Phương pháp trị liệu viết tại Mỹ, Châu Âu và Việt Nam. Chương trình được tổ chức vào chiều Thứ Tư hằng tuần, vào các ngày 10, 17, 24 và 31/01/2018, có sự tham gia của cán bộ, nhân viên phòng Công tác xã hội, Điều dưỡng, Kỹ thuật viên các đơn vị điều trị cùng phòng Đối ngoại và Quản lý các chương trình dự án.
Đây là phương pháp khá mới mẻ tại Việt Nam giúp điều phối căng thẳng, góp phần tích cực trong công tác điều trị cho người bệnh. Chương trình diễn ra rất sôi nổi với nhiều vấn đề được đặt ra cùng những câu hỏi liên quan để hiểu rõ hơn về phương pháp này. Qua đó cũng thấy được mối quan tâm của các cán bộ, nhân viên của Viện trong việc làm thế nào để hỗ trợ, chăm sóc sức khỏe tinh thần cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân một cách hiệu quả, từ đó nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh.
Tình hình khám chữa bệnh tại Viện
Trong ngày 10/01/2018, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã đón tiếp 172 bệnh nhân nhập viện và 97 bệnh nhân cũ được xuất viện. Tổng số bệnh nhân đang điều trị nội trú là 969 bệnh nhân, trong đó có 4 bệnh nhân Ghép Tế bào gốc đang được theo dõi đặc biệt. 
Tình hình tiếp nhận máu tại Viện
Cùng ngày, Khối truyền máu đã tiếp nhận 2.137 đơn vị máu và cấp phát 1.263 đơn vị máu toàn phần đến 36 bệnh viện thuộc các tỉnh/TP: Hưng Yên, Nam Định, Hà Nam, Hòa Bình, Ninh Bình, Hà Nội. Tổng số máu và các thành phần máu hiện có trong ngân hàng máu là 9.948 đơn vị, trong đó có 3.073 đơn vị máu nhóm O chiếm 30,9%.
Dự kiến ngày 11/01 sẽ tiếp nhận 1.960 đơn vị máu.
Công tác từ thiện
Phòng Công tác xã hội tiếp tục phối hợp với Khoa dinh dưỡng, các khoa phòng có bệnh nhân điều trị và các nhà từ thiện triển khai trao suất ăn dinh dưỡng cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn (theo danh sách). Bình quân mỗi ngày Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đang cấp suất ăn dinh dưỡng từ thiện miễn phí cho khoảng 150 bệnh nhân (ăn 3 bữa sáng, trưa, tối) và kinh phí để thực hiện hoạt động này 100% được đóng góp bởi các tổ chức cá nhân từ thiện trong xã hội.
Tổng hợp: Vân Anh

Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)