Hiến máu

Đoàn thanh niên Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương làm Lễ báo công dâng Bác

Nhân kỷ niệm 122 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vừa qua Đoàn thanh niên Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã tổ chức Lễ báo công tại Lăng Bác để dâng lên Người những kết quả của công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Viện trong thời gian qua, đó là những thành tích, những việc làm tốt thực hiện theo lời dạy của Người.  

Đoàn Viên của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương mặc dù tuổi đời còn rất trẻ nhưng trong những năm qua, luôn là cánh tay phải đắc lực của Đảng, của Viện nhằm đưa viện ngày một phát triển đi lên  và đạt được rất nhiều thành tích đáng ghi nhận như:

Một: Thực hiện lời dạy của Bác “Lương y phải như từ mẫu”, mỗi Đoàn viên thanh niên của Viện đã không ngừng rèn luyện về phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, kiến thức chuyên môn, tận tâm không quản khó khăn, gian khổ cứu chữa cho những người bệnh không may mắc các bệnh hiểm nghèo. Người bệnh đến Viện luôn cảm thấy đây như là ngôi nhà thứ hai của mình, nhân viên y tế như là người thân của họ vậy. Sự ghi nhận đó của người bệnh là một món quà vô giá để Đoàn thanh niên Viện tiếp tục giữ trọn niềm tin và vững vàng trên con đường, sự nghiệp mà mình đã lựa chọn.  
Ngoài ra, trong Học tập và làm theo tấm gương của Bác, Đoàn thanh niên Viện còn tổ chức nhiều công trình, phần việc thanh niên tiêu biểu vô cùng có ý nghĩa được TW Đoàn, Thành Đoàn và Quận Đoàn biểu dương, khen thưởng, đó là: mô hình “5 sẵn sàng”, mô hình “Điểm hiến máu cố định tại Viện”, mô hình “Điểm cắt tóc miễn phí cho người bệnh”, mô hình “Âm nhạc cho người bệnh”…  

Hai: Tích cực giáo dục bồi dưỡng đoàn viên ưu tú trở thành Đảng viên cộng sản chân chính, trong đó đã có 04 đồng chí được chuyển Đảng chính thức; 05 đồng chí được kết nạp; 15 đồng chí tham gia khóa học tìm hiểu về Đảng.

Ba: Không ngừng củng cố, xây dựng tổ chức đoàn Viện ngày một lớn mạnh: Thành lập 20 Chi đoàn mới trên cơ sở 4 Chi đoàn trực thuộc (với trên 350 đoàn viên). Tổ chức đại hội chi đoàn và Đại hội Đoàn Viện (là đại hội điểm của Quận Đoàn Đống Đa cho nhiều đơn vị Đoàn đến tham quan, học tập). Đã kiện toàn được đội ngũ cán bộ trẻ, ưu tú, năng nổ nhiệt tình trong công tác đoàn và trong cả chuyên môn được giao.

Bốn: Tích cực tham gia hoạt động nhân đạo, từ thiện, đền ơn đáp nghĩa như: Tổ chức tốt "Điểm Hiến máu cố định" tại Viện, tiếp nhận được 6.686 đơn vị máu. Trong đó có 273 đơn vị máu do chính cán bộ, đoàn viên thanh niên của Viện hiến tặng.
Tham gia 5 đợt khám chữa bệnh nhân đạo, từ thiện, trong đó có một đợt tại nước bạn Lào. Phối hợp với các nhà tài trợ tổ chức chương trình “Kết nối yêu thương” cho các bệnh nhân nhi với quà tặng hơn 15.000.000 đồng; Ủng hộ quỹ “Trái tim nhân ái” với 2.000.000 đồng; Ủng hộ sửa nhà cho cựu TNXP quận Đống Đa 3.000.000 đồng.

Năm: Những thành tích nổi bật trong năm 2011: Bằng, giấy khen  của Trung ương Đoàn, Thành Đoàn Hà Nội về mô hình “5 sẵn sàng”; Nhiều giấy khen Quận Đoàn Đống Đa; Là đơn dẫn đầu vị thi đua của Khối CNVC Quận Đoàn Đống Đa; 01 khen tặng Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, 01 khen tặng kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” của Trung ương Đoàn, 01 giải thưởng “Đặng Thùy Trâm” dành cho thầy thuốc trẻ tiêu biểu của Thủ đô. Ngoài ra rất nhiều đồng chí nhận bằng khen/giấy khen các cấp về thành tích trong công tác hiến máu, công tác luân phiên đề án 1816, khám chữa bệnh từ thiện.

Kết thúc Lễ báo công, Đoàn viên thanh niên của Viện đã vào Lăng viếng Bác, thăm khu di tích, nơi ở và làm việc của Bác Hồ. Tại đây, Đoàn viên thanh niên của Viện đã được nghe Đ/c Bùi Kim Hồng - Giám đốc Khu di tích Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ Tịch kể về những mẩu chuyện của Bác Hồ; đó đều là những câu chuyện rất đời thường, giản dị nhưng chứa đựng tính giáo dục cao mà lớp lớp các thế hệ Thanh niên Việt Nam đều phải học tập và làm theo. Qua đó, mỗi đoàn Viên của Viện thêm khắc ghi lời dạy và làm theo tấm gương của Bác: không ngừng lao động, học tập, tu dưỡng, rèn luyện; Học đi đôi với hành; Nói đi đôi với làm; Dám nghĩ/dám làm và làm trách nhiệm cao/đạt kết quả tốt.

Một số hình ảnh tại Lễ báo công dâng Bác

Đoàn Thanh niên của Viên đang tiến về Lăng Chủ Tịch Hồ Chí Minh, cùng đi với đoàn có GS.TS Nguyễn Anh Trí - Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương - một người luôn quan tâm và chỉ đạo sát sao trong các hoạt động của Đoàn thanh niên.

Đ/c Nguyễn Văn Nhữ - UVTV Đoàn Viện đang tiến hành các thủ tục trước khi diễn ra Lễ báo công


Đ/c Bùi Ngọc Dũng - Bí thư Đoàn Thanh niên Viện đang báo cáo với Bác

Đoàn thanh niên của Viện và GS.TS.Nguyễn Anh Trí vào Lăng viếng BácSau khi viếng Lăng Bác, Đoàn đại biểu đã được thăm qua căn nhà nơi Bác Hồ kính yêu của chúng ta sống những ngày cuối đời và trút hơi thở cuối cùng tại đây.

Đoàn đại biểu đã dâng hương và kính cẩn nghiêng mình trước anh linh của Người.Trong vườn Bác, mỗi loài cây đều gắn với những kỷ niệm những câu chuyện và tình cảm của hàng triệu người con Đất Việt dâng lên Bác


Đ/c Bùi Kim Hồng - GĐ khu di tích Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ Tịch nói chuyện với Đoàn thanh niên của Viện về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Buổi học tập về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh chắc chắn sẽ mang lại nhiều bài học bổ ích đối với mỗi cán bộ Đoàn viên Thanh niên của Viện.

Ban biên tập

Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)