Hiến máu

Tưng bừng ngày hội hiến máu Mùa hè nhân ái 2018

Sáng 3/6/2018, tại Trường Tiểu học Nguyễn Du (phường Văn Quán, quận Hà Đông, Hà Nội), Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương phối hợp với Hội Thanh niên Vận động hiến máu Hà Nội và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Văn Quán tổ chức ngày hội hiến máu Mùa hè nhân ái 2018.

Tham dự khai mạc ngày hội có TS. Ngô Mạnh Quân - Trưởng khoa Vận động và Tổ chức hiến máu, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, anh Đào Minh Đức - Bí thư Quận Đoàn Hà Đông, hơn 350 cán bộ, hội viên Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội và không thể không kể đến những người hùng đến tham gia hiến máu tại chương trình.

Các đại biểu tham dự lễ khai mạc

Phát biểu khai mạc tại ngày hội, anh Nguyễn Văn Trung – Phó Chủ tịch Hội Thanh niên Vận động hiến máu Hà Nội đánh giá cao sự cố gắng và nỗ lực của hơn 350 tình nguyện viên trong tuần cao điểm tuyên truyền cho ngày hội, và thay mặt Ban tổ chức gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến những người tham gia hiến máu và tham dự ngày hội Mùa hè nhân ái năm nay.

Tình nguyện viên vừa tham gia công tác tổ chức, vừa tham gia hiến máu tại ngày hội

Nói về ý nghĩa của ngày hội, TS. Ngô Mạnh Quân nhấn mạnh: "Đây là thời điểm mà nhiều địa phương trong cả nước xảy ra tình trạng khan hiếm máu. Vì vậy, ngày hội là lời kêu gọi sự quan tâm nhiều hơn của cộng đồng hãy đến và tham gia hiến máu tình nguyện vì người bệnh ngay hôm nay”.

TS. Ngô Mạnh Quân phát biểu tại ngày hội

Đây cũng là lần đầu tiên vào dịp hè Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội đưa một chương trình lớn về địa bàn quận Hà Đông, đây là sự thay đổi mới hứa hẹn sẽ đem đến những làn sóng mới cho công tác tổ chức hiến máu tình nguyện tại khu vực này.

Ban tổ chức tặng quà và giao lưu với 5 người hiến máu đầu tiên tại ngày hội

Tới 11h30: chương trình đã thu về 306 đơn vị máu.

Chị Nguyễn Thúy Hường, lần đầu cùng con trai tới tham gia hiến máu hào hứng chia sẻ: "Được biết thông tin chương trình ở gần nhà, tôi đã đưa con cùng con đến tham gia hiến máu. Thông qua hoạt động thiết thực này, tôi mong mình biết và tìm hiểu nhiều hơn những hoạt động nhân đạo, sau này cháu có thể tham gia và giúp ích cho xã hội.”

Chị Nguyễn Thúy Hường cùng con trai tham gia hiến máu tại ngày hội

Ngày hội cũng là dịp hội ngộ của các thế hệ tình nguyện viên. "Từng là tình nguyện viên vận động hiến máu, nên tới tham gia chương trình là tôi được sống lại những năm tháng rực rỡ tuổi trẻ của mình, thật vô cùng hạnh phúc”, bạn Ái Khanh chia sẻ.

Ái Khanh hào hứng với lần hiến máu thứ 8

Còn Nguyễn Văn Giỏi – cũng từng là tình nguyện Chi hội Thanh niên Vận động hiến máu 7/4 lại đến tham gia hiến máu cùng vợ và con trai. Giỏi rạng rỡ chi sẻ: "Tôi muốn vợ và con trai chứng kiến lần hiến máu thứ 27 của mình. Tới tham dự ngày hội, thấy được sức trẻ của các em, tôi rất vui mừng bởi được thấy trong đó thời sinh viên sôi nổi, oanh liệt của mình.”

Gia đình bạn Nguyễn Văn Giỏi hạnh phúc với lần hiến máu thứ 27 của Giỏi

Với sự góp sức của những tấm lòng nhân ái và sự nỗ lực của Ban tổ chức, ngày hội đã khép lại với 556 đơn vị máu được hiến tặng.

Truyền thông ngày hội

Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)