Hiến máu

Tưng bừng khai mạc ngày hội hiến máu Festival Nghĩa tình mùa thu 2018

Sáng 29/9/2018, tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao quận Thanh Xuân, Viện Huyết học - Truyền máu TW phối hợp với BCĐ hiến máu tình nguyện Quận Thanh Xuân, Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội – Chi hội 7/4 tổ chức  ngày hội hiến máu Festival Nghĩa tình mùa thu 2018.

Tham dự chương trình có ông Trương Hán Phu – Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ, Chánh văn phòng BCĐ vận động HMTN TP Hà Nội, bà Lê Thị Mai Trang – Phó Chủ tịch UBND Quận, Trưởng Ban chỉ đạo vận động HMTN quận Thanh Xuân, TS.BS Trần Ngọc Quế - Phó Giám đốc Trung tâm Máu Quốc gia và đông đảo tình nguyện viên của chương trình.  

Các đại biểu tham dự chương trình

Phát biểu khai mạc tại ngày hội anh Lê Đức Trung – Phó Chủ tịch Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội, Phó trưởng ban thường trực Ban tổ chức đánh ghi nhận những cố gắng và nỗ lực của hơn 400 tình nguyện viên trong tuần cao điểm tuyên truyền cho ngày hội, và thay mặt cho những làm chương trình gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến những người tham gia hiến máu và tham dự ngày hội Festival Nghĩa tình mùa thu năm nay.

Anh Lê Đức Trung phát biểu khai mạc chương trình

Trong suốt quá trình theo dõi các hoạt động của ngày hội hiến máu Festival Nghĩa tình mùa thu TS.BS Trần Ngọc Quế đánh giá cao ý tưởng tổ chức chương trình – đặc biệt là thời điểm tổ chức vào đúng khoảng thời gian mà nhóm máu O đang rất thiếu. TS Trần Ngọc Quế cho rằng "những đóng góp của các bạn tình nguyện viên cũng như những đơn vị máu được hiến tặng từ chương trình không chỉ góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu mà còn giúp lan toả tinh thần nhân văn, trách nhiệm xã hội trong giới trẻ theo đúng thông điệp mà chương trình đưa ra – Tuổi trẻ hành động vì sức khoẻ cộng đồng”.

TS.BS  Trần Ngọc Quế phát biểu tại ngày hội.

Đến tham gia hiến máu từ rất sớm, chị Nguyễn Thị Trang là một trong những người hiến máu đầu tiên tại ngày hội. Lần thứ 10 tham gia hiến máu, chị Trang cho biết: "Cảm xúc lần thứ 10 vẫn y nguyên như lần đầu mình tham gia hiến máu. Mình vẫn hồi hộp đợi gọi tên lên tham gia hiến máu, và mình cảm thấy hạnh phúc khi nhìn những giọt máu của mình được tiếp nhận và từ đây sẽ cứu được những người bệnh”.

Chị Nguyễn Thị Trang "Cảm giác hiến máu lần thứ 10 vẫn y nguyên như lần đầu tiên”

Để ghi nhận và và cảm ơn tinh thần thiện nguyện của những người tham gia hiến máu, Ban tổ chức đã tặng quà đặc biệt cho 10 người hiến máu đầu tiên tại chương trình. 

Các đại biểu tham dự chương trình trao quà tặng cho 10 hiến máu đầu tiên tại ngày hội

Sau lễ mít tinh, các đại biểu đã đến khu vực hiến máu bắt tay và cảm ơn từng người hiến máu

Tính đến khoảng 10h00, chương trình đã tiếp nhận được 300 đơn vị máu. Ngày hội hiến máu Festival Nghĩa tình mùa thu 2018 sẽ tiếp tục diễn ra tới 17h00 ngày 29/09/2018, tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao quận Thanh Xuân (Số 166 Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân – Hà Nội).

Ban TTSK ngày hội

Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)