Hiến máu

Trường đầu tiên tổ chức hiến máu chào đón năm học mới

Trong không khí cả nước đang háo hức chào đón năm học mới, hôm nay 05/9/2019, thầy và trò Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội lại tổ chức một sự kiện vô cùng có ý nghĩa để dành tặng người bệnh - đó là chương trình hiến máu tình nguyện. Đây cũng là trường đầu tiên tổ chức hoạt động hiến máu chào đón năm học mới (2019-2020).

Các sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội hào hứng tham gia hiến máu

Ông Ngô Văn Sự, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Hiến máu cứu người là nghĩa cử nhân ái, cao đẹp và phù hợp với truyền thống, đạo lý của dân tộc Việt Nam. Nhận thức được điều này, với tinh thần trách nhiệm tạo sự lan tỏa trong cộng đồng, năm qua Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội đã huy động hằng trăm lượt cán bộ, giảng viên, sinh viên tham gia hiến máu góp phần nhỏ của mình vào điều trị kịp thời cho bệnh nhân. Thay mặt Ban lãnh đạo nhà trường, tôi xin ghi nhận và đánh giá cao vai trò của Đoàn thanh niên, các tổ chức đoàn thể trong nhà trường. Đồng thời, Lãnh đạo nhà trường mong muốn hành động sẵn lòng chi sẻ với cộng đồng của các cán bộ, giáo viên, sinh viên của trường sẽ tiếp tục được duy trì cả về chất lượng và số lượng để đem lại niềm vui, hạnh phúc cho người bệnh.

 Ông Ngô Văn Sự, Hiệu trưởng nhà trường 
 
Chương trình hiến máu tại Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội diễn ra đúng dịp khai giảng năm học mới càng nhân thêm ý nghĩa nhân văn góp phần tiếp thêm những đơn vị máu cứu sống người bệnh. 

Ông Bùi Quang Thịnh, Chủ tịch Hội đồng Giáo dục của nhà trường chia sẻ: Với tức cách là người đứng đầu nhà trường, tôi hoàn toàn ủng hộ hoạt động hiến máu tình nguyện tại Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội, đây là lần đầu tiên trường tổ chức chương trình hiến máu và chắc chắn sẽ là hoạt động thường niên của trường trong những năm tiếp theo.

 Ông Bùi Quang Thịnh, Chủ tịch Hội đồng Giáo dục nhà trường trực tiếp tham gia hiến máu

Ông Bùi Quang Thịnh cho biết thêm: Việc nhà trường tổ chức hoạt động hiến máu tình nguyện nhân dịp chào đón năm học mới một phần cũng vì mong muốn góp thêm những đơn vị máu dành tặng các bệnh nhân nhi, những cháu bé kém may mắn khi ngày tựu trường lại phải nằm điều trị trong bệnh viện mà không được đến trường với bạn bè cùng trang lứa.

Một trong những sinh viên tham gia hiến máu đầu tiên tại chương trình, bạn Nguyễn Thị Sáng chia sẻ: Đây là một hoạt động rất có ý nghĩa nhằm cứu giúp người bệnh, là một sinh viên em thiết nghĩ ngoài nhiệm vụ học tập thì việc tham gia hiến máu cứu người sẽ là một trải nghiệm thú vị và cần thiết đối với chúng em.

 Sinh viên Nguyễn Thị Sáng rất vui khi tham gia hiến máu

Chương trình hiến máu tại Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội dự kiến tiếp nhận trên 300 đơn vị máu phục vụ người bệnh trong dịp này.
 
Chùm ảnh thầy trò Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội tham gia hiến máu

Khu vực khám xét nghiệm trước khi hiến máu

 Ông Bùi Quang Thịnh, Chủ tịch Hội đồng Giáo dục nhà trường và bà Lê Thúy Hiền trưởng phòng Tổ chức Hành chính cùng tham gia hiến máu
Thầy giáo Nguyễn Huy Tuyên và sinh viên của mình cùng hiến máu
Cô giáo Thúy Hà lần đầu tiên tham gia hiến máu
Các bạn sinh viên của trường tham gia hiến máu tại chương trình

Nhiều sinh viên của Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội lần đầu tiên biết đến hoạt động hiến máu tình nguyện
 
Tin: Vương Tuấn - Ảnh: Công Thắng

Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)