Hiến máu

Trao yêu thương trong ngày đông lạnh giá

Ngày 16/12/2018, ngày hội hiến máu "Sống để yêu thương” đã diễn ra tại Siêu thị Auchan, quận Hà Đông, Hà Nội.

Tiết mục văn nghệ mở màn cho ngày hội

Ban tổ chức và đại diện Siêu thị Auchan check-in tai ngày hội

Tham dự ngày hội có TS. Ngô Mạnh Quân – Trưởng Khoa Vận động và Tổ chức hiến máu, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, ông Đặng Quang Hải – Phó Chủ tịch UBND phường Vạn Phúc (quận Hà Đông), anh Hoàng Văn Hải – Phó Chủ tịch Hội Thanh niên Vận động hiến máu Hà Nội, chị Nguyễn Khánh Linh – Chi hội trưởng Chi hội Thanh niên Vận động hiến máu 14/6.

Anh Phạm Quốc Cường - Ủy viên Ban chấp hành Chi hội Thanh niên Vận động hiến máu 14/6 cho biết: "Sống để yêu thương là sự kiện hiến máu có quy mô lớn nhất khu vực quận Hà Đông và một số vùng lân cận thuộc phía Tây Hà Nội. Qua 7 năm tổ chức, chương trình đã tiếp nhận được gần 4.000 đơn vị máu. Trong hai tháng vừa qua, các đơn vị tổ chức cùng hơn 200 bạn tình nguyện viên đã nỗ lực để chuẩn bị cho chương trình và không quản ngại khó khăn, mưa dầm, gió lạnh để thuyết phục những người dân, cán bộ, nhân viên, hay học sinh, sinh viên đến nơi đây để sẻ chia tình yêu thương. Sống để yêu thương là nơi những tấm lòng thiện nguyện, những cử chỉ thiện tâm được bộc lộ".

Anh Phạm Quốc Cường phát biểu khai mạc ngày hội

Trân trọng những đóng góp của tình nguyện viên và tấm lòng của những người hiến máu, TS. Ngô Mạnh Quân chia sẻ: "Trong tiết trời mùa đông lạnh giá, nhiều khi giữ cho mình khỏe mạnh còn khó, nên chúng tôi vô cùng khâm phục những người đến hiến máu từ rất sớm dù nhiều người còn đang vui với niềm vui chiến thắng của đội tuyển Việt Nam tối qua. Ngày đông càng ấm áp hơn khi tất cả người tham dự đều chung mong muốn biết sống, biết nghĩ vì mọi người và biết chia sẻ yêu thương”.

TS. Ngô Mạnh Quân cảm ơn những cố gắng của tình nguyện viên và sự nhiệt thành của người hiến máu

Tình nguyện viên khuấy động sân khấu ngày hội

Ban tổ chức và những tình nguyện viên nhiệt huyết của ngày hội "Sống để yêu thương"

Là một trong 10 người hiến máu đầu tiên tại ngày hội, bạn trẻ Trần Đức Lương tiết lộ muốn đi hiến máu vì có nhiều bạn nữ xinh tại ngày hiến máu cũng như sẽ có thể trợ giúp người thân sau này khi cần máu. Còn chàng trai sinh năm 1996, Văn Quyền đã hiến máu lần thứ 3 chia sẻ: "chương trình rất ý nghĩa, bản thân tôi rất vui vì có nhiều người ủng hộ cùng đi hiến máu hôm nay”. Hay Nguyễn Thanh Trà chỉ đơn giản là "được bạn bè vận động nên đi hiến máu”.

Bạn Vũ Ngọc Thư (Thái Bình) đang trọ tại phường Vạn Phúc cho biết bản thân đã hiến máu 3 lần. Hôm nay cả gia đình có 5 người cùng tham gia hiến máu. "Gia đình có bé bị tim bẩm sinh, đã phẫu thuật 2 lần nên rất thấu hiểu ý nghĩa của máu cho điều trị”.

Vũ Ngọc Thư (áo len trắng) cùng cô của mình – Lê Thị Tươi tham gia hiến máu

Ông Vũ Ngọc Quang, 50 tuổi, phường Phú Lãm – Hà Đông, tham gia hiến máu lần thứ 7

Nhóm cán bộ, nhân viên của Ban Cơ yếu Chính phủ rủ nhau tới hiến máu tại ngày hội. Được biết, hằng năm, nhóm đều cố gắng sắp xếp rủ nhau 2-3 lần cùng hiến máu.

Vượt quãng đường rất xa tới Hà Nội hiến máu, chị Thân Thị Thu Thủy – Bí thư Đảng ủy phường Thọ Xương, Thành phố Bắc Giang cho biết: "Từng được tôn vinh trong 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2016, bản thân tôi thấy cần phải có trách nhiệm hơn với cộng đồng. Đây là lần hiến máu thứ 35 nên tôi muốn kỷ niệm hiến máu của mình thật đặc biệt và ý nghĩa nên đã chọn ngày hội hiến máu Thủ đô để hiến máu”.

Chị Thu Thủy tranh thủ ngày Chủ nhật có mặt tại Hà Nội hiến máu, sau đó lại đi xe về Bắc Giang luôn

Ca sĩ Lê Vũ Bình...

...và ca sĩ Thu Hường đem đến không khí sôi động cho ngày hội

Chính những đóng góp trách nhiệm của Ban tổ chức, sự nỗ lực vượt qua thời tiết của tình nguyện viên và tinh thần "trao yêu thương - sẻ chia sự sống" của tất cả người tham dự, ngày hội "Sống để yêu thương" đã tiếp nhận được 570 đơn vị máu ý nghĩa.

Tin: Thanh Hằng, Ảnh: Chi hội 14/6


Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)