Hiến máu

Trái tim nhân ái - Nơi gặp gỡ của những tấm lòng

Ngày 17/11/2019, Ngày hội hiến máu Trái tim nhân ái 2019 - Dải lụa hồng chắp cánh ước mơ xanh đã diễn ra tại Nhà thi đấu Bắc Từ Liêm, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Đây là ngày hội hiến máu lớn nhất của CLB 25 Việt Nam phối hợp cùng Viện Huyết Học - Truyền Máu TW tổ chức với mục đích tập hợp đông đảo các bạn trẻ có lòng nhiệt huyết và tình yêu đối với hoạt động hiến máu tình nguyện, sẻ chia một phần sự sống cho những mảnh đời bất hạnh, góp sức trẻ cho cuộc sống thêm tươi đẹp. 

Ông Nguyễn Xuân Hiền, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP. Hà Nội, bà Nguyễn Thị Xuân Thu - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, ThS. Lê Lâm, Phó Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu TW, ThS. Nguyễn Văn Nhữ, Phó trưởng Khoa Vận động và Tổ chức hiến máu của Viện tới dự chương trình và động viên người hiến máu

Chị Nguyễn Thị Thúy và chị Nguyễn Thị Hạnh Thư (Văn phòng TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam) cùng tham gia hiến máu. Chị Nguyễn Thị Hạnh Thư (bên phải) đã hiến máu lần thứ 4, theo chị: "Hiến máu tình nguyện mang lại nhiều ý nghĩa với người bệnh và cũng là một mảng hoạt động quan trọng của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Đối với tôi, hiến máu vừa là nhiệm vụ vừa xuất phát từ tình cảm với người bệnh đang cần máu".

Một cán bộ khác của TW Hội Chữ đỏ Việt Nam là anh Nguyễn Minh Thông, Ban Tài chính đã hiến máu 6 lần. Anh chia sẻ: "Tôi biết có rất nhiều bệnh nhân đang cần máu. Tôi rất vui khi hiến máu vì vừa giúp được người bệnh, vừa tốt cho sức khỏe của mình"

Đây đều là những cô gái vừa bước sang tuổi 18 đã tích cực tham gia hoạt động hiến máu của Học viện Tài chính. Ước muốn được cống hiến của tuổi trẻ, mong muốn giúp đỡ người bệnh có đủ máu điều trị là lý do các bạn tham gia hoạt động hiến máu

Bạn Tạ Thị Bích Hồng, sinh viên Học viện Tài chính năm thứ nhất vừa hồi hộp vừa hạnh phúc khi hiến máu lần đầu tiên

Bạn Trần Ngọc Minh, sinh viên trường Cao đẳng FPT hiến máu lần thứ 3 và bạn Nguyễn Thị Thu Hà, cựu thành viên Câu lạc bộ C25 hiến máu lần thứ 5. Hiện nay dù không còn hoạt động trong CLB và đã đi làm nhưng nhưng Thu Hà vẫn muốn được làm gì đó giúp ích cho mọi người.

Mặc dù ở khá xa nhưng bạn Kim Thị Thu Phương cùng nhiều sinh viên của trường Học viện Ngân hàng vẫn đến với Festival Trái tim Nhân ái để hiến máu vì: "Em muốn góp một phần nhỏ bé cho cộng đồng, giúp cho những người bệnh đang cần máu".

 

Chị Vũ Thị Ánh Hồng, chị Trần Thị Thúy Nga và chị Phan Thị Tâm (theo thứ tự từ trái sang phải) dù ở cách xa điểm hiến máu đến 15km nhưng khi biết tin về chương trình, các chị đã dành thời gian ngày nghỉ bên gia đình để đến rất sớm tham gia hiến máuChị Ánh Hồng chia sẻ: "Đã hiến máu lần thứ 6 nhưng với tôi cảm xúc vẫn như lần đầu tiên. Được thấy các bạn tình nguyện viên nhiệt tình, cống hiến sức trẻ cho các hoạt động có ích cho cộng đồng, tôi cảm thấy bản thân mình còn có thể đóng góp nên tôi rất mong muốn được tham gia nhiều hoạt động như thế này hơn nữa”.

Chị Hoàng Thị Hồng Gấm (Công ty Bảo hiểm Prudential, Văn phòng Thanh Oai) ở rất xa nhưng vẫn đến với ngày hội và hiến máu lần thứ 3.

Những tình nguyện viên nhiệt huyết đến với ngày hội Trái tim nhân ái

 

Nhiều cán bộ, nhân viên Công ty Bảo hiểm Prudential tham gia hiến máu

Tin: Trương Hằng, Minh Tâm; Ảnh: Thanh Quang, Trần Chiến

Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)