Hiến máu

Trách nhiệm và đam mê vận động hiến máu

Trong hơn 1 tuần vận động mọi người tham gia hiến máu tại ngày hội "Giọt hồng tri ân”, các tình nguyện viên của Hội Thanh niên Vận động hiến máu Hà Nội đã nỗ lực tham gia tuyên truyền ở nhiều địa điểm từ sáng sớm khi đón nắng bình minh và cho đến khi ánh mặt trời đã lặn. Với các bạn, đó là trách nhiệm, là đam mê và khát vọng và tinh thần không ngại khó, ngại khổ của tuổi trẻ.

Dù đi tuyên truyền dưới cái nắng gắt 38 – 39oC, nhưng tinh thần, trách nhiệm và nhiệt huyết của các bạn tình nguyện viên không hề giảm. Chúng ta sẽ bắt gặp hình ảnh từng đoàn người áo đỏ và trên tay cầm tờ thông tin hiến máu đi khắp các nẻo đường, xóm trọ.. Trong hơn 1 tuần vận động mọi người tham gia hiến máu cho ngày hội "Giọt hồng tri ân”, các tình nguyện viên đã nỗ lực tham gia tuyên truyền ở nhiều địa điểm từ sáng sớm đón nắng bình minh và cho đến khi ánh mặt trời đã lặn. Với các bạn, đó là trách nhiệm, là đam mê và khát vọng và tinh thần không ngại khó, ngại khổ vì một mùa hè có đủ máu cho người bệnh và vì sứ mệnh của tình nguyện viên Hà Nội. Bởi ngày hội hiến máu Giọt hồng tri ân và Hội quân Hành trình Đỏ luôn là điểm hẹn cho những người cùng chung lý tưởng, hoài bão để lan tỏa và kết nối những hành động nhân ái – hiến máu cứu người.

Quyết tâm cho buổi tuyên truyền thành công


Một chút giải lao sau giờ tuyên truyền

Anh Nguyễn Tất Huy Hiếu - Đội xung kích hè vận động hiến máu khu vực Cầu Giấy cho biết: "Hưởng ứng tuyên truyền, vận động ngày hội cho Giọt hồng tri ân, đội xung kích của chi hội đã đăng ký số lượng chỉ tiêu vận động được tối thiểu 300 đơn vị máu. Toàn đội cũng quyết tâm tuyên truyền vận động hiến máu với tinh thần cao nhất. Dù cho điều kiện thời tiết mấy ngày nay có nắng mưa thất thường, đặt ra nhiều thách thức cho các bạn tình nguyện viên nhưng không vì thế mà làm mất đi tinh thần và nhiệt huyết của các bạn tình nguyện viên. Khó khăn mấy cũng không thể làm tình nguyện viên chùn bước”.

Huy Hiếu chia sẻ thông tin về hiến máu khi đi tuyên truyền

Bạn Đinh Thị Thu Hương – một trong những tình nguyện viên xuất sắc hào hứng chia sẻ:"Được tham gia vận động hiến máu là một điều rất tự hào. Sự ủng hộ của cộng đồng là động lực để tôi tiếp tục làm công việc ý nghĩa này. Ấn tượng nhất và vui nhất là khi chúng tôi đến công viên Hòa Bình thì người dân ở đó thật sự thân thiện, niềm nở và rất hào hứng khi nghe về hiến máu và sẵn sàng nhận lời tham gia hiến máu”. 

Đinh Thị Thu Hương đang tuyên truyền và xin thông tin đăng ký của người hiến máu

Chia sẻ của Hiếu, của Hương chỉ là 2 trong số rất nhiều những suy nghĩ chung của các tình nguyện viên đang tham gia vận động hiến máu trong mùa hè này. Bao gương mặt đã rát bỏng dưới nắng và đen hơn, bao bước chân đã in dấu không biết bao nhiêu nẻo đường, dù có lúc thấm mệt nhưng tinh thần sẵn sàng và quyết tâm cho thành công của ngày hội thì luôn thường trực.

Và thành quả cho những nỗ lực ấy là đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 4.000 người đăng ký tham gia hiến máu tại ngày hội hiến máu Giọt hồng tri ân sẽ diễn ra từ 13h00 – 17h00 ngày 13/7 và 7h00 – 17h30 ngày 14/7 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (57 Phạm Hùng, Hà Nội).

Truyền thông ngày hội Giọt hồng tri ân


Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)