Hiến máu

Tinh thần nhân ái ở nhiều đơn vị

Bằng sự chia sẻ đầy trách nhiệm và tinh thần nhân ái luôn thường trực, nhiều đơn vị đã chọn hiến máu là hoạt động thường xuyên và tổ chức những mô hình, cách làm hiệu quả để tuyên truyền, vận động đông đảo người dân đến tham gia hiến máu.

Eximbank và tinh thần "Sống là để yêu thương”

Với tầm nhìn trở thành Ngân hàng thương mại chất lượng hàng đầu tại Việt Nam, ngoài các hoạt động chuyên môn, Eximbank luôn dành tình cảm cũng như trách nhiệm xã hội cao nhất với cộng đồng. Nhiều hoạt động hỗ trợ bệnh nhân đã được Eximbank tổ chức thực hiện tại nhiều bệnh viện.

 

Với mong muốn được chia sẻ tình cảm và những giọt máu yêu thương đến với người bệnh, giúp họ vơi đi phần nào khó khăn trong quá trình điều trị bệnh, ngày 3/11/2018 vừa qua, chương trình hiến máu với chủ đề "Sống là để yêu thương” cũng đã được tổ chức. Tham dự chương trình có ông Nguyễn Thanh Sơn – Trưởng văn phòng Khu vực miền Bắc, bà Trịnh Thị Hải Yến – Trưởng Văn phòng Đại diện Eximbank tại HN, TS. Bạch Quốc Khánh - Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu TW. Đây là lần thứ 2 trong năm Eximbank tổ chức hiến máu, riêng tại khu vực Hà Nội đã tiếp nhận được gần 200 đơn vị máu trong cả 2 lần tổ chức.

 

TS. Bạch Quốc Khánh - Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tặng hoa cảm ơn đại diện Lãnh đạo và người hiến máu của Eximbank (ảnh: Xuân Thủy)

Ông Nguyễn Thanh Sơn - Trưởng Văn phòng khu vực miền Bắc của Eximbank chia sẻ với cán bộ, nhân viên về nhu cầu máu cho điều trị và khẳng định Eximbank sẽ luôn đồng hành cùng các hoạt động của Viện (ảnh: Xuân Thủy)

"Giọt hồng EFY”

Cũng trong ngày 3/11, Ban lãnh đạo và toàn thể nhân viên Công ty EFY đã có mặt tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương để đăng ký tham gia hiến máu. Mang thông điệp "Hãy cho đi, vì … Cuộc sống không chỉ mãi trong một cuộc đời”, EFY Việt Nam tin rằng sự chung tay góp sức của EFYer không chỉ đơn thuần giúp các bệnh nhân cần truyền máu mà còn góp phần lan tỏa tinh thần lạc quan, giữ vững niềm tin vào tương lai tươi sáng gửi tới các bệnh nhân trong quá trình điều trị. Đây cũng là hoạt động thiết thực nằm chuỗi sự kiện chào mừng kỷ niệm 11 năm thành lập công ty EFY Việt Nam.

(ảnh: Khắc Kiên)

Lần đầu tham gia hiến máu, Giám đốc kinh doanh Hoàng Anh vui mừng: "Được sẻ chia nhằm cứu giúp những người gặp tai nạn rủi ro, bệnh nhân mắc các bệnh về máu, bệnh nhân phải phẫu thuật truyền máu là niềm hạnh phúc của bản thân. Từ tối qua tôi đã phải huỷ một cuộc tiếp khách nhằm tránh phải uống rượu bia để có sức khoẻ tốt, đảm bảo có thể hiến 350 ml máu chất lượng tại chượng trình".

Anh Hoàng Anh tham gia hiến máu (ảnh: Khắc Kiên, báo KTĐT)

"Phương Đông rực hồng”

Ngày hội "Phương Đông rực hồng” năm nay được tổ chức liên tục trong 3 ngày (31/10 – 2/11) tại cả 2 cơ sở đào tạo của trường. Không chỉ có sinh viên, nhiều cán bộ, giảng viên cũng tích cực hưởng ứng tham gia ngày hội.

Giảng viên Vũ Thị Hương Giang chia sẻ: "Cứ một năm 2 lần tôi lại tham gia hiến máu tại trường, đợt này thuận lợi hơn khi chương trình tại trường tổ chức trong 3 ngày, điều đó giúp cho các giảng viên với đặc thù bận rộn có cơ hội được tham gia hiến máu cho người bệnh".

Tham gia hiến máu thường xuyên, chị Trần Thị Nga - Giảng viên Khoa Công nghệ Thông tin cho biết: "Đây là lần thứ 6 tôi hiến máu, một cảm giác rất tuyệt vời khi biết chỉ ngay ngày mai dòng máu của mình sẽ giúp cơ thể của người khác được khỏe mạnh".

Giảng viên Trần Thị Nga - Đại học Phương Đông tham gia hiến máu (ảnh: Nhất Hợp)

Tình cờ biết thông tin về điểm hiến máu, hai anh em Nguyễn Văn Biên và Nguyễn Văn Đồng - Trung tâm Vilexim đã tranh thủ đến tham gia: "Đây là lần đâu tiên tôi được hiến máu, tôi hy vọng Viện Huyết học - Truyền máu TW có thể tổ chức nhiều ngày, nhiều điểm hiến máu thường xuyên hơn để nhiều người được biết và đi hiến máu như chứng tôi". (ảnh: Nhất Hợp)

"Tuyến phố hiến máu” tại quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Tuyến phố Thanh Lâm trong ngày 2/11 đã được trang trí nổi bật với các băng rôn, khẩu hiệu về hiến máu. Chương trình nhận được sự tham gia của Công an Quận, Công ty Inox Hoàng Vũ và các công ty thuộc Cụm Công nghiệp vừa và nhỏ Từ Liêm, Ban Quản lý Dự án Đầu tư xây dựng Quận…

Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm với đại diện các đơn vị tham gia chương trình

Tham gia hiến máu lần thứ 8 tại chương trình, ông Nguyễn Duy Tuấn – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận Bắc Từ Liêm cho biết: "Năm 2017, toàn Quận đã tuyên truyền và vận động được 3.858 đơn vị máu, đạt 208,5% chỉ tiêu được giao. Đến thời điểm này của năm 2018, Quận cũng đã vận động được hơn 4.000 đơn vị máu. Đây là lần thứ 2 chương trình tuyến phố hiến máu được tổ chức tại phố Thanh Lâm, tạo cơ hội cho cán bộ, viên chức và người lao động trên địa bàn quận có thể tham gia hiến máu thuận tiện”.

Còn tại huyện Kim Bôi (tỉnh Hòa Bình), đông đảo các tầng lớp nhân dân đã sôi nổi tham gia ngày hiến máu. Chỉ trong sáng 2/11, đã có 630 đơn vị máu được hiến tặng. Ông Nguyễn Xuân Tân – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện cho biết: "Từ 3 năm trở lại đây, phong trào hiến máu tình nguyện đã có nhiều chuyển biến và đạt được kết quả cao hơn hẳn so với các năm trước. Chúng tôi mong muốn ngày hội được tổ chức định kỳ 2 lần trong năm”.

Sắc áo của các lực lượng hiến máu huyện Kim Bôi rực rỡ trong nắng thu (ảnh: Thanh Hải)

Ông Nguyễn Xuân Tân - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Kim Bôi động viên người hiến máu (ảnh: Thanh Hải)

Nhằm đáp ứng nhu cầu máu dịp cuối năm 2018 và Tết Nguyên đán 2019, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương rất mong các cơ quan, đơn vị tiếp tục thể hiện sự trách nhiệm, chia sẻ với cộng đồng bằng việc phối hợp tổ chức các ngày hiến máu.

Thanh Hằng (tổng hợp)

Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)