Hiến máu

Tình nguyện viên Youth Day nỗ lực vì người bệnh cần máu

Ngày hội hiến máu Youth Day lần thứ 10 năm 2019 đang đến rất gần. Trong suốt hơn một tháng qua, hàng nghìn tình nguyện viên của Youth Day đã không quản ngại khó khăn, thức dậy từ sáng sớm và về nhà khi trời đã tối muộn để tuyên truyền tới cộng đồng về hiến máu tình nguyện và căn bệnh tan máu bẩm sinh.
 

Màu áo hồng phủ đầy trên các con phố của thủ đô Hà Nội trong những ngày tháng 8. Mỗi "chiến binh” Youth Day đều tự ý thực được trách nhiệm và sứ mệnh của mình, lăn xả, nỗ lực trong mọi hoạt động để Youth Day trở thành một ngày hội thu hút đông đảo giới trẻ thủ đô tham gia.
 
 
Tình nguyện viên họp trước một bổi đi tuyên truyền

Tình nguyện viên Nguyễn Phương Linh, đã vận động được 30 người đồng ý đến tham gia hiến máu cho biết: "Với chúng em mỗi lần tham gia Youth Day đều là cơ hội được học tập, được trải nghiệm và cống hiến vì cộng đồng, thời khắc đẹp nhất của chúng em chính là giai đoạn này, Youth Day đang đến rất gần, chúng em sẽ cố gắng hết sức để mang đến thành công cho chương trình”.
 
Tình nguyện viên Nguyễn Phương Linh (áo hồng) tham gia tuyên truyền hiến máu tình nguyện

Bạn Nguyễn Thế Ngọc Tú – tình nguyện viên Youth Day cũng cho biết: "Chúng em không ngại vất vả khi đi tuyên tuyền chỉ mong sao cộng đồng có thêm nhiều kiến thức về hiến máu tình nguyện và căn bệnh tan máu bẩm sinh, để họ hiểu hơn về sức khỏe của bản thân và biết cách phòng tránh bệnh”.
 
Đến thời điểm hiện tại, Ngọc Tú đã vận động được 28 người đồng ý đến tham gia hiến máu.

Để chuẩn bị cho công tác tuyên truyền diễn ra được tốt nhất, trước đó ban tổ chức đã tập huấn các kiến thức, kỹ năng về hiến máu tình nguyện và những ứng dụng của mạng xã hội trong truyền thông cho chương trình. Với 8 điểm hiến máu khởi động trước khi tổ chức ngày hội chính, ban tổ chức Youth Day đã tiếp nhận được gần 500 đơn vị máu phục vụ cho công tác cứu chữa người bệnh.
 
 
  
Trên trang facebook của chương trình, thông tin được cập nhật liên tục

Mỗi tình nguyện viên cũng tích cực chia sẻ thông tin

Trong thời gian này, mọi hoạt động đang gấp rút được hoàn thành từ vận động hiến máu, chuẩn bị trang trí, đón tiếp người hiến máu, tích cực tập luyện văn nghệ...

 

Anh Chử Nhất Hợp – Chủ tịch Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội chia sẻ: "Tôi đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của mỗi tình nguyện viên. Do thời tiết mưa nhiều nên công tác tuyên truyền của các bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn nhưng tôi tin với lòng quyết tâm, trách nhiệm của một tình nguyện viên, vì sự sống của người bệnh Youth Day sẽ về đích trong thắng lợi”.

Ngày hội Youth Day lần thứ 10 năm 2019 sẽ được diễn ra từ 13h30 – 17h00 ngày 24/8 và từ 7h30 - 17h00 ngày 25/8/2019 tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương (Phố Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội)
Thùy Trang

Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)