Hiến máu

Thế hệ Z - Sẵn sàng bùng nổ tại ngày hội Mưa Cầu Vồng 2018

Sáng ngày 15/9/2018, tại Nhà thi đấu Quận Bắc Từ Liêm (đường Võ Quý Huân, Bắc Từ Liêm, Hà Nội), Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương phối hợp với Chi hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội 1/12 tổ chức ngày hội hiến máu Mưa cầu vồng 2018. Chương trình nằm trong chuỗi ngày hội hiến máu chào đón tân sinh viên, và chung tay khắc phục tình trạng khan hiếm nhóm máu O.
 

Tham dự khai mạc ngày hội hiến máu có ông Nguyễn Sỹ Trường – Phó trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP Hà Nội, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội, ông Nguyễn Hữu Tuyên – Chủ tịch HĐND, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy Bắc Từ Liêm, ông Nguyễn Duy Tuấn – Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Vận động HMTN quận Băc Từ Liêm, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận, ông Đặng Văn Sơn – Bí thư Quận đoàn Bắc Từ Liêm, ông Nguyễn Xuân Thái – Phó trưởng Khoa Vận động Tổ chức hiến máu, Viện Huyết học – Truyền máu TW, anh Đỗ Hữu Nam – Trưởng BTC Ngày hội hiến máu Mưa Cầu Vồng cùng đông đảo tình nguyện viên đến tham dự ngày hội hiến máu.
 
Phát biểu tại ngày hội, anh Đỗ Hữu Nam – Trưởng BTC Mưa Cầu Vồng cho biết: "Trải qua hơn 1 tháng nỗ lực tuyên truyền, vận động hiến máu, BTC ngày hội Mưa Cầu Vồng hy vọng rằng ngày hội sẽ là điểm đến ấn tượng và thú vị trong ngày cuối tuần. Với trọng tâm ngày hội là chương trình hiến máu "Z – Hero” tôi mong rằng mỗi người hiến máu sẽ là một anh hùng – anh hùng trong thời đại mới, thời đại 4.0 có thể vận động hiến máu bằng nhiều hình thức khác nhau”.
 
 
Anh Đỗ Hữu Nam - Trưởng BTC ngày hội hiến máu Mưa Cầu Vồng phát biểu khai mạc ngày hội

 
Qua 9 năm liên tiếp được tổ chức, Ngày hội hiến máu Mưa cầu vồng 2018 đã trở thành sự kiện hiến máu quen thuộc của sinh viên các trường Cao đẳng, Đại học trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm. Đặc biệt, năm 2018, ngày hội hiến máu Mưa cầu vồng được tổ chức với mong muốn "Bắc nhịp yêu thương”, kết nối thế hệ Z – thế hệ những bạn trẻ sinh năm 1996 – 2010 có cơ hội được giao lưu, chia sẻ về hoạt động tình nguyện và tham gia hiến máu khi đã đủ 18 tuổi trở lên.

Ông Nguyễn Hữu Tuyên – Chủ tịch HĐND, Trưởng Ban Tyên gáo Quận ủy Bắc Từ Liêm thay mặt lãnh đạo Quận gửi lời cảm ơn tới tất cả những người đã tham gia hiến máu: "Chiều ngày hôm qua, chương trình đã tiếp nhận được 401 đơn vị máu và hôm nay, BTC hy vọng sẽ có thêm nhiều người tới tham gia hiến máu và sẵn sàng vận động người thân, bạn bè cùng hiến máu cứu người.

Ngày hội hiến máu Mưa cầu vồng 2018 được tổ chức với hoạt động trọng tâm là chương trình hiến máu "Z - Hero”, dự kiến tiếp nhận khoảng 1.000 đơn vị máu, trong đó hơn 50% đơn vị máu tiếp nhận là nhóm máu O để góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm nhóm máu O đang diễn ra.
 
Ngay tại sân khấu chính của ngày hội, BTC Mưa Cầu Vồng đã tặng những phần quà đặc biệt cho 5 người hiến máu đầu tiên của chương trình – họ chính là thế hệ Z – thế hệ trẻ năng động và sẵn sàng sẻ chia giọt máu hồng cứu người.

Bạn Nguyễn Văn Duy (sinh năm 2000) – sinh viên trường ĐH Công nghiệp Hà Nội chia sẻ: " Lần đầu tiên tham gia hiến máu em cảm thấy rất run và hồi hộp. Có lẽ đây là một trải nghiệm thú vị của em”.
 
Là 1 trong những người hiến máu nhiều lần, bạn Đỗ Thị Lụa (sinh năm 1996) lần thứ 9 tham gia hiến máu cảm thấy rất vui và không ngờ rằng cũng nằm trong thế Z.
Ban tổ chức ngày hội cùng hàng trăm tình nguyện viên, người hiến máu đã cùng chụp ảnh checkin tại sự kiện Mưa Cầu Vồng để mời mọi người biết tới sự kiện.
 
 Ngay từ sớm rất nhiều bạn trẻ tới tham gia hiến máu
 Tại Lễ khai mạc, Viện Huyết học - Truyền máu TW đã tặng giấy khen cho các cá nhân, tập thể của quận Bắc Từ Liêm có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện
 Trong số những người hiến máu nhiều lần, có cả gia đình có nhiều thế hệ cùng tham gia hiến máu

 Chương trình hiến máu Z - Hero là chương trình trọng tâm của ngày hội
Tại chương trình, BTC Mưa Cầu Vồng đã phát động sự kiện chụp ảnh và checkin tại ngày hội hiến máu 
Ông Nguyễn Sỹ Trường - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội cũng hào hứng checkin ngay tại Lễ khai mạc
Các đại biểu đi thăm và cảm ơn người hiến máu 
 Đây là lần thứ 9 chương trình được tổ chức, Mưa Cầu Vồng đã trở thành ngày hội quen thuộc của sinh viên các trường ĐH, CĐ trên địa bàn quận Bắc Từ  Liêm
Chương trình sân khấu cũng sẽ diễn ra với nhiều hoạt động
 
 Chương trình  sân khấu sôi động với sự xuất hiện của ca sỹ Kevin Trần
Mặc dù đã 11h00, nhưng sân khấu sự kiện vẫn rữ rỡ sắc màu, hơn 300 đơn vị máu đã được tiếp nhận tại ngày hội 

Với mong muốn mang đến một chương trình hiến máu trẻ trung, sôi động và kết nối những trái tim thiện nguyện, ngoài hoạt động trọng tâm là hiến máu, nhiều hoạt động hấp dẫn, bổ ích khác được tổ chức tại ngày hội như: Nhạc hội Bảy sắc cầu vồng, Con đường cầu vồng, Thế hệ Z – Thế hệ không biên giới, Lucky Hero… Ban tổ chức chương trình cũng kêu gọi các đội, nhóm, Câu lạc bộ, Hội nhân ái, các cơ quan, đơn vị cùng phối hợp tổ chức. Chương trình nhận được sự quan tâm, tham dự của hơn 1.000 tình nguyện viên, các ca sỹ, nghệ sỹ, sự đồng hành.
 
Lực lượng tình nguyện viên ra quân tuyên truyền vận động hiến máu đầu giờ chiều 
 Chương trình hiến máu buổi chiều vẫn nhận được sự quan tâm của đông đảo người hiến máu. Mặc dù thời tiết nắng nóng, nhưng Mưa Cầu Vồng đã lan tỏa lòng tinh thần tình nguyện tới khắp mọi nơi
Rất nhiều bạn trẻ là thế hê Z đã tới tham gia hiến máu tình nguyện
Đến 17h30, ngày hội đã tiếp nhận được 1.023 đơn vị máu. Đây là kết quả xứng đáng cho những nỗ lực của tình nguyện viên và BTC ngày hội hiến máu Mưa Cầu Vồng 2018
 
Mai Ly, Công Thắng - Ban TT Mưa Cầu Vồng

Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)