Hiến máu

Sôi nổi hoạt động tập huấn nâng cao kiến thức về hiến máu tình nguyện năm 2018

Vừa qua, Viện Huyết học - Truyền máu TW phối hợp với nhiều tỉnh/thành phố, quận/huyện và các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn thành phố Hà Nội tổ chức lớp tập huấn cập nhật và nâng cao kiến thức về hiến máu tình nguyện.

Chương trình tập huấn nằm trong khuôn khổ hoạt động dự án của Viện Huyết học - Truyền máu TW, với nhiều nội dung cập nhật về thông tin hiến máu, kiến thức đảm bảo an toàn truyền máu, các lớp tập huấn do Viện Huyết học - Truyền máu TW phối hợp tổ chức và trực tiếp giảng dạy đã diễn ra thành công và nhận được sự quan tâm của đông đảo học viên tham dự lớp tập huấn.

Bà Ma Thị Thìn Nga - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang phát biểu: "Thay mặt cho lớp tập huấn, tôi xin cảm ơn Viện Huyết học - Truyền máu TW đã tạo điều kiện để tổ chức lớp tập huấn, chia sẻ và hỗ trợ tỉnh xây dựng phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh. Có thể nói, trong khu vực phía Bắc tỉnh Bắc Giang là đơn vị nằm trong top đầu về công tác hiến máu tình nguyện và các cán bộ tình nguyện viên đã nắm vững kiến thức để trở thành tuyên truyền viên xuất sắc về hiến máu tình nguyện”.
 
Bà Ma Thị Thìn Nga phát biểu tại lớp tập huấn tỉnh Bắc Giang
Viện Huyết học - Truyền máu TW cập nhật những kiến thức nâng cao về hiến máu tình nguyện
 
Ông Bùi Trọng Kỳ - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình cho biết: "Hoạt động hiến máu là hoạt động trọng tâm của công tác hội, chính vì vậy, cần có sự đầu tư về thời gian, công sức về công tác hiến máu và lớp tập huấn này góp phần giúp các tình nguyện viên có thể hiểu sâu, hiểu rõ và cập nhật kịp thời những kiến thức về hiến máu".
 
Bên cạnh hoạt động tập huấn, các quận/huyện còn tổ chức chương trình tuyên truyền lưu động trước ngày hội hiến máu 
Mô hình Mỗi xã, phường là một điểm hiến máu được triển khai tại nhiều quận/huyện 

Anh Nguyễn Quốc Việt – Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Công Đoàn hào hứng chia sẻ tại lớp tư vấn về hiến máu tình nguyện khối trường do Viện Huyết học – Truyền máu TW phối hợp với Hội Sinh viên Trường ĐH Công Đoàn tổ chức vừa qua và gửi lời cảm ơn tới Viện: "Lớp tư vấn, nói chuyện về hiến máu tình nguyện do Viện phối hợp với trường được tổ chức là một chương trình rất ý nghĩa và thiết thực. Chương trình đã hỗ trợ cho các bạn tình nguyện viên, sinh viên hiểu thêm về hoạt động hiến máu tình nguyện và sẵn sàng sẻ chia giọt máu với những người bệnh. Tôi nghĩ rằng chương trình này cần được nhân rộng và tổ chức thường niên, đặc biệt là dành cho sinh viên năm nhất”.
 
Anh Quốc Việt là người luôn đồng hành cùng hoạt động hiến máu của sinh viên 
 Hàng trăm sinh viên hào hứng tham dự lớp tập huấn
 
Đến thời điểm hiện tại, Viện Huyết học - Truyền máu TW đã phối hợp với 9/13 tỉnh/thành phố khu vực phía Bắc để tổ chức các lớp tập huấn, phối hợp với 9/13 Quận/huyện trên địa bàn TP Hà Nội, đạo tạo cho 5 lớp tình nguyện viên và tổ chức tư vấn và nói chuyện chuyên đề cho 15 trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn TP Hà Nội. Trong thời gian tới, Viện sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị để tiếp tục tổ chức các lớp tập huấn và tư vấn về hiến máu tình nguyện, phục vụ cho công tác tuyên truyền, vận động hiến máu dịp cuối năm.
 
Mai Ly tổng hợp

Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)