Hiến máu

Sinh viên Kinh doanh Công nghệ tưng bừng hiến máu khởi động Chủ nhật Đỏ 2020

TPO - Ngày 21/11, tại Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, Báo Tiền phong phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức Chủ nhật Đỏ lần thứ XII năm 2020. Đông đảo sinh viên đã đến tham gia và lan tỏa thông điệp "Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi".

Từ một điểm hiến máu tình nguyện tại Hà Nội năm 2009 do báo Tiền Phong có sáng kiến và phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức vào dịp giáp Tết - thời điểm khó khăn khan hiếm nhất về máu chữa bệnh, đến nay, Chủ nhật Đỏ thực sự lớn mạnh trở thành một phong trào lớn mạnh thường niên.

Ngày hội hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ đã nhận được sự hưởng ứng của hệ thống Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Việt Nam, các ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện và các cấp chính quyền địa phương trên toàn quốc.

Đến hẹn lại lên, Chủ nhật Đỏ diễn ra lần thứ XII năm 2020 với sự đồng hành của Tập đoàn TH, Tập đoàn Mường Thanh. Ban tổ chức phối hợp với Đoàn Thanh niên Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tổ chức chương trình hưởng ứng.

Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng biên tập Báo Tiền Phong chia sẻ: Chủ nhật Đỏ với thông điệp "Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của Bạn và của Tôi” – thể hiện rõ trách nhiệm của mỗi tổ chức, đơn vị, cá nhân với sự sống của cộng đồng. Đồng thời, cảm ơn những người đến cỗ vũ và tham gia hiến máu trong chương trình Chủ nhật Đỏ tại nhà trường.

Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng biên tập Báo Tiền Phong và Bí thư Đoàn Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội Trần Hữu Hạnh thăm hỏi, động viên những người tham gia hiến máu và tình nguyện viên tại chương trình.

Mặc dù là ngày trong tuần, nhưng nhiều bạn sinh viên đã có mặt từ sớm tại chương trình để đăng ký hiến máu, khám sàng lọc sức khỏe như đo cân nặng, huyết áp và kiểm tra nhanh máu...

Đặng Quốc Tình (SN 1999) sinh viên năm 3 khoa Cơ Điện là người hiến máu đầu tiên trong chương trình. Cậu cho biết, biết thông tin chương trình từ  Fanpage nhà trường nên đến đăng ký tham gia. Đây là lần thứ 5 hiến máu. "Nay đến sớm hiến máu xong, rồi lại tiếp tục lên lớp học", cậu nói.

Chu Thị Thảo (SN 1999) sinh viên ngành Tiếng Trung, là người thứ hai hiến máu chương trình. Đây là lần thứ ba, cô hiến máu. Cô chia sẻ: "Hiến máu là hoạt động ý nghĩa và tôi thấy đủ tiêu chuẩn sức khỏe nên không lý do gì để tự chối".

Vương Thị Hà (SN 2000) là sinh viên năm nhất khoa Dược, lần thứ hai hiến máu.Qua thông tin từ các tình nguyện viên nhà trường nên hôm nay đến đăng ký hiến.


Hoàng Thị Phượng sinh viên năm nhất đã có lần đầu tiên hiến máu khi tham gia Chủ nhật Đỏ tại trường. Cô chia sẻ lúc đầu nhìn thấy kim lấy máu hơi sợ, nhưng sau thì bình thường.

Chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XII năm 2020 diễn ra tại Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ trong hai ngày 21 - 22/11. 

(Theo báo Tiền Phong)

 


Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)