Hiến máu

Ruy băng vàng 2018 mang hy vọng đến bệnh nhân ung thư máu

Với thông điệp "Trao giọt máu vàng – Gửi ngàn hy vọng”, ngày hội hiến máu Ruy băng vàng 2018 mong muốn mỗi cá nhân, mỗi tập thể; dù là ai, không phân biệt độ tuổi, ngành nghề hãy sẵn sàng tham gia hiến máu để gửi trao niềm hy vọng được sống, viết tiếp những ước mơ còn dang dở của các bệnh nhân ung thư máu.

Sáng nay, 26/5/2018, ngày hội hiến máu Ruy băng vàng đã được diễn ra tại Ủy ban nhân phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy. Tham dự chương trình có ông Nguyễn Văn Nhữ - Phó trưởng Khoa Vận động và Tổ chức hiến máu, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương; bà Bùi Lan Phương – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện quận Cầu Giấy, cùng hàng trăm tình nguyện viên và người hiến máu.
 
 
 
Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Văn Nhữ cho biết: "Ngày hội hiến máu Ruy băng vàng được tổ chức với nhiều ý nghĩa nhân văn, không chỉ là nơi các bạn trẻ được thỏa sức đam mê với hoạt động tình nguyện mà đây còn là ngày hội của những người sẵn sàng hiến máu vì cộng đồng. Đặc biệt, chương trình được tổ chức vào thời điểm này sẽ góp phần hỗ trợ ngân hàng máu của Viện đảm bảo lượng máu điều trị cho người bệnh trong dịp hè này”.
 
Ông Nguyễn Văn Nhữ cũng chia sẻ những khó khăn với các tình nguyện viên, dù thời tiết trong nhiều ngày nay nhiệt độ có lúc lên đến 40 độ nhưng các bạn vẫn miệt mài đi tuyên truyền người dân tham gia hiến máu.
 
Anh Hoàng Văn Hải – Phó Chủ tịch Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội, Chi Hội trưởng Chi hội 08/5, Phó Trưởng Ban tổ chức chương trình cũng đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ của các tình nguyện viên. Anh cho rằng, đây là môi trường tốt để các bạn được rèn luyện, được học tập và trau dồi thêm kiến thức cho bản thân.
 
Nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc được biểu diễn tại chương trình:

 
Sân khấu sôi động với tiết mục của các bạn nhỏ đến từ câu lạc bộ trẻ thơ
 
 
 
 
 
Ngay từ sáng sớm, dù thời tiết không ủng hộ nhưng đã có nhiều người đến tham gia hiến máu. Ban tổ chức dành tặng những món quà tới những người hiến máu đầu tiên tại chương trình như một lời tri ân tới hành động cao đẹp của các bạn.
 
Cũng tại chương trình, các đại biểu đã viết lên những điều ước dành tặng cho các bệnh nhân ung thư máu trên dải ruy băng vàng với hy vọng những điều ước ấy sẽ sớm trở thành hiện thực.
 
 

Đây là lần thứ 3 ngày hội hiến máu Ruy băng vàng được tổ chức, chương trình thực sự có sức lan tỏa tới sâu rộng cộng đồng khi thu hút được nhiều người đến tham gia hiến máu. Từ Thanh niên, sinh viên đến những người trung tuổi… không phân biệt ngành nghề, độ tuổi họ đều sẵn sàng sẻ chia vì người bệnh.

Chị Trần Thu Hà đã tham gia hiến máu 4 lần ngày hôm nay cùng chồng đến tham gia hiến máu tại chương trình. Chị cho biết: "Anh nhà có nhóm máu hiếm AB(Rh-) đã tham gia hiến máu nhiều lần và hôm nay anh, chị cũng vừa đủ ngày để tham gia hiến máu nhắc lại nên đã rủ nhau đi hiến máu”.
 

Còn đối với gia đình chị Phạm Thị Thúy, ngày hôm nay 2 anh, chị tham gia hiến máu bởi có cháu đang hoạt động tình nguyện tại chương trình. Khi được cháu là tình nguyện viên Đậu Quang Huy vận động đi hiến máu anh, chị đã không ngần ngại mà nhận lời tham gia ngay.

Vợ chồng chị Thúy tham gia hiến máu
 
Mỗi người tham dự chương trình đều cảm thấy ấm lòng với câu chuyện của cậu bé Dương Nam Quân vận động bố đi hiến máu. Anh Dương Thanh Lĩnh chia sẻ rằng: "Gia đình anh có việc đi qua đây, thấy có chương trình hiến máu bé Quân cứ bảo bố đi hiến máu vì hôm trước con thấy trên ti vi có nhiều bạn nhỏ bị ốm. Nghe con nói vậy nên 2 vợ chồng lại dành chút thời gian tham gia hiến máu, đây cũng là lần hiến máu thứ 3 của anh”.
 
Nam Quân nhí nhảnh bên cạnh khi bố tham gia hiến máu
 
Nhiều bạn trẻ cũng hào hứng tham gia hiến máu tại chương trình

Bên cạnh hoạt động hiến máu, nhiều khu vực của ngày hội cũng nhận được sự quan tâm của người tham dự, từ khu vực dành riêng để chụp ảnh
 
 
 
Đến khu vực "Bức tường hy vọng" nơi lưu giữ những ước mơ của người tham dự để gửi tới các bệnh nhân ung thư máu
 
 
Với sự sẻ chia của những trái tim nhân ái, kết thúc chương trình ban tổ chức đã tiếp nhận được 183 đơn vị máu an toàn. Đây là món quà quý giá sẽ được gửi tới người bệnh, đặc biệt là các em bệnh nhân nhi, để các em được đón Tết thiếu nhi 01/6 sum vầy bên gia đình và người thân. 183 đơn vị máu này sẽ góp phần viết tiếp ước mơ cho nhiều người bệnh đang cần truyền máu.
Thùy Trang (Ảnh: Ban TTSK ngày hội)


Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)