Hiến máu

Rạng rỡ những nụ cười hiến máu tại các trường

Khi năm học mới đã ổn định cũng là thời điểm nhiều trường đại học tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa cho sinh viên, trong đó có hiến máu tình nguyện. Mỗi ngày hiến máu với tên gọi riêng, ấn tượng lại mang sắc màu khác nhau của tuổi trẻ và cả những nụ cười rạng rỡ của người tham gia hiến máu.

Tại Trường Đại học Tài chính Quản trị và Kinh doanh (Hưng Yên), dù đã sang ngày 25/10 nhưng không khí ngày hiến máu vẫn rất sôi động tinh thần Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Các cô giáo và sinh viên nữ khi tham gia hiến máu đều được nhận những bông hoa giấy được làm tỷ mỷ kèm những lời chúc ý nghĩa.

Sinh viên Trường Đại học Tài chính Quản trị và Kinh doanh ai hiến máu xong cũng đều phấn khởi, tự hào

Nguyễn Ngọc Bính, sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Tài chính Quản trị và Kinh doanh chia sẻ về kỷ niệm lần đầu tham gia hiến máu rất đặc biệt và chia sẻ thêm: "Năm nào nhà trường cũng tổ chức cho sinh viên hiến máu vào đợt 8/3 hoặc 20/10 để chúc mừng các cô giáo và các bạn sinh viên nữ của trường. Mình cũng tranh thủ đi hiến máu để cổ vũ các bạn tình nguyện viên và là món quà tặng cho người bệnh. Sau lần đầu hiến máu và ấn tượng với sự nhiệt tình của các bạn tình nguyện viên nữ mà mình đã quyết định cùng tham gia công tác tuyên truyền, cùng các bạn tặng những món quà tuyệt vời nhất cho bệnh nhân".

Nguyễn Ngọc Bính vừa tích cực tham gia hiến máu, vừa tích cực vận động hiến máu

Không khí bao trùm ngày hiến máu của Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương cũng là niềm vui, sự hân hoan hiện rõ trên khuôn mặt của từng người, đó là sự hạnh phúc được sẻ chia sự sống mà mỗi người "trồng người tương lai" đều thấu hiểu hơn bất kỳ ai.

Nụ cười của những cô giáo trẻ hiến máu cứu người sẽ truyền thêm động lực cho thật nhiều người tham gia hoạt động ý nghĩa này

Hiến máu cũng vui mà nhận quà cũng thú vị

Cả tình nguyện viên và thầy giáo của Trường Cao đẳng Sư phạm TW đều hân hoan vì tham gia hoạt động ý nghĩa

Đã hiến máu 5 lần, giảng viên Nguyễn Trung Phong - Bí thư Đoàn Thanh niên Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội chia sẻ: "Tôi thấy hiến máu là hành động rất cao đẹp và thiết thực. Nhiều thầy cô giáo của trường cũng tới hiến máu và vận động các em sinh viên cùng hiến máu, đó là thể hiện tình cảm, trách nhiệm của mỗi nhà giáo với cộng đồng, xã hội và cũng hình ảnh chân thực, là bài học về lòng nhân ái biết sống chia sẻ và yêu thương mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn sinh viên, hãy cho đi là còn mãi."

Bí thư Đoàn Trường Đại học Kinh tế - Nguyễn Trung Phong (bên trái) cho biết sẽ tiếp tục hiến máu thêm nhiều lần nữa

Nhiều cán bộ, giảng viên Đại học Kinh tế -  ĐH Quốc gia Hà Nội tích cực hưởng ứng hiến máu

Rạng rỡ khi được nhận giấy chứng nhận hiến máu

Ở vị trí công việc nào, các tình nguyện viên cũng luôn tươi cười 

Sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội hạnh phúc chia sẻ giọt máu hồng

Tin: Minh Hùng - Nhất Hợp, Ảnh: Tư liệu các trường

Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)