Hiến máu

Ra quân chuỗi ngày hội hiến máu trước dịp Tết Nguyên Đán

Trong hai ngày 7 – 8/1/2017, Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội đã tổ chức Lễ ra quân tuần cao điểm vận động hiến máu dịp trước Tết Nguyên Đán. Theo kế hoạch, trước dịp nghỉ lễ dài ngày, Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương và các đơn vị tổ chức chuỗi 7 ngày hội hiến máu lớn bao gồm: Ngày hội hiến máu Nắng tháng Giêng, Giọt máu vàng, Tết hồng cho em, Xuân tình nguyện, Tất niên hồng, Quà tết, Lì xì Đỏ. Dự kiến sẽ tiếp nhận khoảng hơn 5.000 đơn vị máu.

Nắng tháng Giêng 2017: "Đào mai khoe sắc – Bắc Nam sum vầy”

Ngày 7/1/2017, Lễ Ra quân Ngày hội "Nắng Tháng Giêng 2017” đã diễn ra với hơn 300 tình nguyện viên Chi hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội 6/1. 

Phát biểu tại chương trình, anh Nguyễn Hữu Khang – Thường trực Ban tổ chức cho biết: "Ngày hội hiến máu Nắng tháng Giêng được tổ chức trong thời điểm sát Tết Nguyên đán với mong muốn cung cấp một lượng máu dự trữ cho bệnh viện. Mặc dù thời tiết không thuận lợi nhưng mỗi tình nguyện viên Chi hội 6/1 quyết tâm sẽ hoàn thành chỉ tiêu đơn vị máu đã đề ra để người bệnh an tâm đón Tết”.


Là nghệ sỹ đồng hành cùng chương trình, ca sỹ Mờ Naïve chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên mình làm đại sứ cho một chương trình hiến máu đầy ý nghĩa và thiết thực. Hy vọng rằng, trong ngày hội Nắng tháng Giêng sắp tới, Ban tổ chức cùng đội ngũ tình nguyện sẽ nỗ lực không ngừng tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện. Bản thân mình sẽ thường xuyên chia sẻ thông tin về hiến máu tới nhiều bạn trẻ và người hâm mộ của mình hơn nữa”.

Với 8 CLB/Đội nhóm tình nguyện trực thuộc Chi hội Thanh niên vận động hiến máu tình nguyện 6/1 đã đăng ký vận động và tiếp nhận tối thiểu 1.000 đơn vị máu trong chương trình Nắng tháng Giêng 2017.

Tết Hồng cho em 2017

Chiều ngày 08/01/2017 vừa qua, lễ ra quân ngày hội hiến máu Tết Hồng Cho Em đã được tổ chức tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương. "Tết Hồng Cho Em” là chương trình hiến máu được Viện Huyết học - Truyền máu TW phối hợp với Chi hội 24.1 tổ chức vào mỗi dịp Tết đến Xuân về với mong muốn cộng đồng cùng tham gia hiến máu, cùng chia sẻ khó khăn với những người bệnh, đặc biệt là những em bệnh nhi đang chờ đợi những "giọt đào” để trở về sum họp bên gia đình.
 
 Giây phút chào cờ nghiêm trang trước khi diễn ra buổi lễ ra quân

Đại diện Thường trực Ban tổ chức, anh Phan Văn Tuấn – Chi hội trưởng Chi hội Thanh niên vận động hiến máu 24/1đã khẳng định: "Chương trình Tết Hồng Cho Em có sự tham gia của  toàn thể các bạn tình nguyện viên vững kiến thức – giỏi kĩ năng của Chi hội 24.1 Toàn Chi hội hứa hẹn sẽ phấn đấu tiếp nhận tối thiểu 700 đơn vị máu để phục vụ nhu cầu điều trị cho người bệnh và mang niềm vui tới cho các bệnh nhi cần truyền máu”. 
 
 Các đội tình nguyện viên ký giao ước thi đua
Chi hội 24/1 quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu

Lễ ra quân Tết Hồng cho em 2017 đã khích lệ tinh thần cho tất cả các tình nguyện viên trong Chi hội để tiếp tục cố gắng nỗ lực tuyên truyền hết mình vì người bệnh. Chương trình sẽ được tổ chức vào ngày 15/01/2017 tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương. 

Bên cạnh đó, ngày hội hiến máu Giọt máu Vàng, Tất niên hồng cũng sẽ được tổ chức trong 3 ngày (13 – 15/1), chuỗi điểm Lì xì Đỏ, Quà Tết (11- 12/1) và ngày hội hiến máu Xuân tình nguyện (14/1).

Cẩm Tú, Nguyên Hạnh

Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)