Hiến máu

Phát động hiến máu trong khối trường học năm học 2019 - 2020

Ngày 19/9/2019, tại Trường Đại học Thương mại, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương phối hợp với Thành Đoàn Hà Nội và Trường Đại học Thương mại tổ chức chương trình Phát động hiến máu tình nguyện (HMTN) trong khối trường học của Thủ đô Hà Nội, năm học 2019 – 2020.

Chương trình phát động nhằm tạo ra đợt cao điểm tuyên truyền về ý nghĩa của việc hiến máu tình nguyện trong khối các trường Đại học, Cao đẳng nhân dịp đầu năm học mới 2019 – 2020 và tích cực vận động đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên tham gia hiến máu.

Quý đại biểu tham dự chương trình

Phát biểu khai mạc chương trình, đồng chí Nguyễn Đức Tiến – Phó Bí thư Thành Đoàn Hà Nội cho biết: "Hiến máu tình nguyện từ lâu đã trở thành thương hiệu trong các hoạt động tình nguyện của Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên các cơ sở. Thanh niên, sinh viên vẫn là lực lượng nòng cốt trong phong trào hiến máu của Thủ đô. Công tác phối hợp giữa Đoàn, Hội các trường với Viện Huyết học – Truyền máu TW những năm qua đã rất hiệu quả nhưng lượng máu tiếp nhận được vẫn chưa tương xứng với nhu cầu”.

Đồng chí Nguyễn Đức Tiến – Phó Bí thư Thành Đoàn Hà Nội 

Năm 2018, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tiếp nhận được 323.615 đơn vị máu; trong đó 43% số đơn vị máu hiến tặng là từ những người trong độ tuổi từ 18 – 24. Cũng theo thống kê của Viện, riêng tại Hà Nội, tính từ tháng 8/2018 đến tháng 9/2019, Viện đã tiếp nhận gần 54.000 đơn vị máu từ 157 buổi hiến máu của 59 trường thuộc Thành Đoàn Hà Nội và các trường thuộc các bộ, ngành.

 

PGS.TS. Nguyễn Hà Thanh – Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương 

Ghi nhận những đóng góp của các trường, PGS.TS. Nguyễn Hà Thanh – Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương chia sẻ: "Mỗi năm Viện cần tiếp nhận 350.000 – 370.000 đơn vị máu để đảm bảo nguồn máu điều trị cung cấp cho gần 200 bệnh viện thuộc 26 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc và Bắc Trung Bộ. Nhiều trường đại học, cao đẳng đã tổ chức tiếp nhận nhiều đợt, nhiều ngày hiến máu trong năm, phối hợp để tổ chức các chương trình hiến máu lớn; nhiều trường cũng đã duy trì các đội tuyên truyền viên vận động hiến máu hoạt động rất hiệu quả. Việc hiến máu đã trở thành hoạt động thường xuyên của các trường, trở thành nét đẹp văn hóa của mỗi người, là bài học giáo dục lòng yêu thương, chia sẻ, bồi dưỡng "tâm trong, trí sáng” nuôi dưỡng tình nhân ái cho các bạn đoàn viên, sinh viên”.

PGS. TS. Nguyễn Thị Bích Loan – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Thương mại động viên cán bộ, giảng viên, sinh viên của trường tham gia hiến máu và trao tặng số tiền tặng người hiến máu trị giá 60 triệu đồng.

Nhân dịp này, 21 tập thể đã nhận được bằng khen của Thành Đoàn Hà Nội và 21 cá nhân đã được nhận giấy khen của Viện Huyết học – Truyền máu TW.

Một số hình ảnh tại chương trình

Các tập thể có đóng góp tích cực cho hoạt động hiến máu được nhận bằng khen của Thành Đoàn Hà Nội...

...và giấy khen từ Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương

Các đại biểu cùng nhau chạm vào biểu tượng quả cầu nhằm khởi động cho hoạt động hiến máu khối trường học năm học 2019 - 2020

PGS. TS. Nguyễn Thị Bích Loan – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Thương mại...

...và PGS.TS. Nguyễn Hà Thanh - Phó Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương cùng thăm hỏi, động viên các bạn sinh viên tham gia hiến máu

Các bạn sinh viên Trường Đại học Thương mại hăng hái tham gia hiến máu

Bạn Nguyễn Mai Anh, sinh viên năm thứ nhất Trường Đại học Thương mai chia sẻ: Em vừa nhập học được khoảng 1 tháng và cũng là lần đầu tiên biết đến hoạt động hiến máu tình nguyện này. Em thấy đây là hoạt động rất có ý nghĩa cho người bệnh. Còn với bản thân em, chắc chắn hiến máu là một trải nghiệm đầy thú vị khi bước chân vào giảng đường đại học.

Tham gia hiến máu có rất nhiều bạn sinh viên năm thứ nhất của Trường Đại học Thương mại

Tin: Thanh Hằng, ảnh: Vương Tuấn

Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)