Hiến máu

Nhuộm vàng Thủ đô cùng Lễ ra quân Người Việt trẻ 2019

(Sóng trẻ) – Tối 31/10, tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương (Hà Nội), Lễ phát động tuần cao điểm tuyên truyền và vận động hiến máu cho ngày hội Người Việt trẻ 2019 đã được Chi hội Thanh niên Vận động hiến máu 06/01 phối hợp với Việt Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức.

Sắc vàng của ngày hội Người Việt trẻ

Tham dự lễ ra quân có sự tham gia của ông Nguyễn Văn Nhữ - Phó trưởng khoa Vận động và Tổ chức hiến máu, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương; anh Nguyễn Văn Huyến – Thường trực Ủy ban Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội; chị Vũ Thùy Linh – Chi hội trưởng Chi hội 06/01; anh Nguyễn Anh Quân – Trưởng Ban tổ chức và sự xuất hiện của đại sứ chương trình - diễn viên Thu Quỳnh.

Các đại biểu, tình nguyện viên và đại sứ Thu Quỳnh rạng rỡ tại lễ ra quân

Đến với Hà Nội những ngày này, chúng ta sẽ không khó để bắt gặp những ngọn lửa của các chiến sĩ áo vàng Người Việt trẻ đang hăng say làm công tác tuyên truyền, vận động hiến máu. Hoạt động này không chỉ nhằm tuyên truyền, vận động hiến máu, mà còn là cơ hội để các bạn trẻ trải nghiệm những hành động thiết thực, lan tỏa những điều tốt đẹp tới cộng đồng.

Khí thế quyết tâm vì thành công của ngày hội

Tiếp nối sự thành công của 8 năm qua, chương trình Người Việt trẻ lần thứ 9 trở lại cùng thông điệp "Tôi trưởng thành - Tôi tỏa sáng” với mong muốn những bạn trẻ tham gia chương trình sẽ rèn luyện sự tự tin, năng động, sáng tạo, tràn đầy nhiệt huyết và đam mê với hoạt động tình nguyện. Đặc biệt, sự kiện khuyến khích những người trẻ tuổi hãy luôn biết yêu thương, sẻ chia với cuộc sống bằng hành động ý nghĩa – hiến máu cứu người.

Các thành viên Ban tổ chức được nhận thẻ tình nguyện viên

"Mỗi con người hình thành giá trị nhân văn bằng những hành vi cụ thể, hành vi tạo dựng thói quen, thói quen tạo dựng nhân cách và khi các bạn thực hiện hành động cao đẹp là hiến máu và vận động hiến máu thì chính các bạn đã trở thành người tử tế và là người biết sống vì mọi người. Người Việt trẻ sẽ không chỉ là một chương trình hiến máu thông thường mà sẽ thực sự ý nghĩa khi các bạn nhận ra được điều đó”, ông Nguyễn Văn Nhữ chia sẻ tại lễ ra quân.

Ông Nguyễn Văn Nhữ chia sẻ tại lễ ra quân

Lễ ra quân đã thể hiện đậm màu sắc của tuổi trẻ bản lĩnh, năng động, nhiệt huyết qua việc đăng ký chỉ tiêu hiến máu. Với gần 1.000 tình nguyện viên, Người Việt trẻ 2019 quyết tâm vận động được tối thiểu 1.200 đơn vị máu. Anh Nguyễn Anh Quân cho biết: "Người Việt trẻ lần thứ 9 trở lại với 12 biệt đội với những gam màu thể hiện rõ nét tinh thần, sức trẻ của thanh niên: Năng động, Sáng tạo, Tự tin, Xung phong, Sẵn sàng, Dũng cảm, Tỏa sáng, Thân thiện, Bản lĩnh, Hăng hái, Nhiệt huyết, Trẻ trung. Tất cả sẽ là những mảnh ghép làm nên bức tranh Người Việt trẻ rực rỡ nhất”.

1.200 đơn vị máu là quyết tâm của các biệt đội "Người Việt trẻ"

Chương trình hiến máu sẽ diễn ra từ 13h30 – 17h ngày 09/11 và từ 7h30 đến 17h ngày 10/11 tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương. Bên cạnh đó, Người Việt trẻ còn tổ chức một số sự kiện khác như Biggame, Du ca, Hội trại, thăm và trao quà cho các bệnh nhi,…

(Theo songtre.vn)

Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)