Hiến máu

Những người phụ nữ sẻ chia giọt máu vì người bệnh

Trong những ngày qua trên khắp mọi miền của Tổ quốc các phong trào thi đua của chị em phụ nữ nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và chào mừng Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc đang diễn ra sổi nổi đóng góp vào sự phát triển của xã hội như: phong trào phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc, xây dựng văn hóa cơ sở, giỏi việc nước đảm việc nhà, mẹ chồng mẫu mực nàng dâu hiếu thảo, phụ nữ tham gia nghiên cứu khoa học, phụ nữ tham gia phòng chống tệ nạn và phụ nữ tình nguyện chia sẻ yêu thương cùng nhau hiến máu cứu người bệnh….Trong đó, hiến máu tình nguyện là một trong những hoạt động tình nguyện thiết thực được nhiều người phụ nữ tích cực tham gia.
 
Nhiều người phụ nữ sẵn sàng tham gia hiến máu vì người bệnh

Trong hoạt động hiến máu tình nguyện vai trò của những người phụ nữ rất quan trọng với nhiều chức vụ, vai trò khác nhau trong các tổ chức Hội Phụ nữ, Hội Chữ thập đỏ…GS. TS Nguyễn Anh Trí – Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương trong buổi tư vấn về hiến máu tại Trung ương Hội Phụ nữ Việt Nam đã chia sẻ: "Các Bà, các Mẹ, các Chị và các bạn gái là những tấm gương sáng về lòng nhân ái, họ có một tấm lòng nhân hậu và cao thượng luôn sẵn sàng vận động các thành viên trong gia đình, bạn bè của mình cùng chia sẻ tình yêu thương tham gia hiến máu cứu người, bên cạnh đó còn có rất nhiều chị em đã tham gia hiến máu rất nhiều lần”.

Mỗi người mỗi trách nhiệm, họ - những người phụ nữ luôn nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt mọi vai trò trong xã hội và gia đình. Hơn hết, họ còn là những tấm gương sáng trong phong trào hiến máu tình nguyện vì những người bệnh. Bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn (xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP.HCM) đã hiến máu trên 80 lần chia sẻ với phóng viên Báo Tuổi trẻ online về lý do đi hiến máu: "Thương cảm khi chứng kiến một bệnh nhi bị bệnh máu trắng nhưng không có tiền để thay máu. Cha mẹ cháu tuy đã cố gắng hết sức nhưng vẫn không có đủ tiền cho con thay máu ngay lúc đó tôi đã tình nguyện hiến máu cho bệnh nhi này. Sau đó, mỗi lần đứa trẻ bất hạnh kia đến kỳ truyền máu, tôi lại đến cho máu”, tấm lòng nhân hậu và hành động ý nghĩa của bà Nhàn được rất nhiều gia đình nêu gương và động viên con em tiếp tục hiến máu.

Hay như tại phường Đồng Mai (Hà Đông, Hà Nội), ngày 10/3 vừa qua, có rất nhiều cô giáo hào hứng tham gia hiến máu.  Chị Ngô Thị Thúy Nga – Trường Mầm non Đồng Mai cha sẻ: "Khi nghe loa phường phổ biến sắp có chương trình hiến máu, tôi cùng các cô giáo của trường đăng ký hiến máu, trong đó có rất nhiều chị em ở trường đã hiến máu nhiều lần, tôi nghĩ rằng việc hiến máu sẽ cho mình thêm những trải nghiệm để giúp mình có thêm những bài học ý nghĩa của cuộc sống trong quá trình nuôi dạy cho các con”.
 
Không phân biệt độ tuổi họ luôn sẵn sàng giơ cánh tay hiến máu cứu người

Còn với chị Nguyễn Thị Thủy – Hội Phụ nữ phường Đồng Mai lại nghĩ rằng hiến máu là việc làm rất đơn giản và mỗi người cần tự hào khi làm được một việc tốt: "Tôi thấy việc hiến máu cũng đơn giản, chỉ cần mình khỏe mạnh, mình hiến máu được điều đó cũng chứng tỏ sức khỏe của mình tốt và giúp cho được những người bệnh, mỗi năm tôi cũng định hiến máu một đến hai lần và sẽ vận động gia đình, chồng, con cùng hiến máu”.
 
Nụ cười trên môi những người phụ nữ đã hiến máu tình nguyện

Mặc dù cuộc sống hàng ngày đầy khó khăn, chúng ta luôn tìm thấy hình bóng của những người phụ nữ, những người mẹ, người vợ với tấm lòng nhân hậu và tình yêu thương tiếp sức cho gia đình và cho sự sống của những người bệnh bằng việc làm hết sức ý nghĩa là tham gia hiến máu và vận động gia đình, con cái cùng tham gia hiến máu và có lẽ đó là bài học nhân ái vô giá khi họ giáo dục con cái của mình biết sẻ chia, biết sống vì cộng đồng với việc hiến dâng dòng máu nóng để cứu giúp nhiều người bệnh. 
Hợp Nhất


Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)