Hiến máu

Những giọt máu hồng MobiFone 2018

Ngày 1/11/2018, chương trình hiến máu "MobiFone – Những giọt máu hồng” năm 2018 đã diễn ra với sự tham dự của Lãnh đạo Tổng Công ty Viễn thông MobiFone và nhiều lãnh đạo, đoàn viên, thanh niên, nhân viên các đơn vị trực thuộc.

Đông đảo cán bộ, nhân viên, đoàn viên tham gia hiến máu từ sớm

Ông Nguyễn Quang Tiến - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Tổng Công ty MobiFone động viên cán bộ, nhân viên tham gia hiến máu

Đồng chí Vũ Đức Tú (áo vest đứng giữa) - Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương chụp ảnh cùng Lãnh đạo và Đoàn Thanh niên Tổng Công ty MobiFone

TS. Ngô Mạnh Quân - Trưởng Khoa Vận động và Tổ chức hiến máu, Viện Huyết học - Truyền máu TW cung cấp thông tin về quá trình xử lý các đơn vị máu sau khi hiến tặng cũng như thời hạn bảo quản máu. Chính vì vậy, TS Quân cũng hi vọng ngày càng nhiều người MobiFone đồng hành và ủng hộ hoạt động ý nghĩa này.

Mỗi người hiến máu đều có một câu chuyện, một kỷ niệm đẹp và động lực khác nhau để đi hiến máu nhưng họ đều chung nghĩa cử nhân ái và nụ cười hạnh phúc khi được hiến máu.

Nụ cười rạng rỡ của cán bộ MobiFone khi được trao đi những giọt máu hồng

Ông Nguyễn Đình Chiến - Thành viên HĐTV Tổng công ty (áo sáng màu) rất tích cực với phong trào hiến máu tình nguyện ở MobiFone qua các năm

Ông Nguyễn Đức Quân – Phó Giám đốc Công ty Dịch vụ MobiFone Khu vực 1 chia sẻ: "Tôi đã tham gia hiến máu từ khi còn ở Huế. Cách đây 4 năm, khi mới ra Hà Nội làm việc, tôi tình cờ đi qua Viện Huyết học và thấy các khẩu hiệu kêu gọi hiến máu. Tôi đã vào bệnh viện và được các bác sĩ giới thiệu về ý nghĩa của việc hiến máu. Từ đó, tôi thường xuyên theo dõi và nỗ lực tham gia các đợt vận động của Tổng công ty. Tôi cho rằng, khi mình có sức khỏe tốt thì hãy nỗ lực tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng".

Ông Thiềm Công Nguyên – Trưởng Ban Đầu tư cũng mong muốn sẽ có thêm nhiều đồng nghiệp tại MobiFone cùng hiến máu: "Tôi đã từng hiến máu ở TP.HCM, Cần Thơ và hôm nay ở Hà Nội. Rất vui vì lần hiến máu nào cũng có bạn bè, đồng nghiệp ở MobiFone cùng tham dự. Tôi nhóm máu O – nhóm máu thường xuyên khan hiếm vì vậy lại càng thấy vui hơn khi đóng góp được cho cộng đồng. Hiến máu không chỉ góp phần hỗ trợ cộng đồng mà còn là dịp để mình nhìn lại chính mình, tự hỏi bản thân đã làm được gì cho cộng đồng xã hội".

Chị Vũ Thị Hồng Nhung – Văn phòng Tổng công ty chia sẻ: "Tôi học ngành y nên hiểu rõ ý nghĩa của việc hiến máu nhân đạo. Hiến máu không hề có hại cho sức khỏe, ngược lại hiến đúng cách theo chỉ dẫn của các bác sĩ còn giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Tôi có con nhỏ nên mỗi lần đi qua Viện Huyết học ngay gần văn phòng Tổng công ty, thấy các em bé bị bệnh rất thương cảm. Hi vọng đóng góp nhỏ bé của mình sẽ giúp các em bé khỏe mạnh hơn, lớn lên bình an, hạnh phúc bên cha mẹ".

Do đặc thù công việc nghiên cứu, thường xuyên phải thức khuya nên anh Hồ Quang Tuấn – Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển đã cố gắng sắp xếp thời gian biểu để chuẩn bị sức khỏe tốt nhất cho ngày hiến máu. Anh Tuấn cho biết đã hiến máu lần đầu tiên vào năm 2013, khi là sinh viên năm cuối. "Khi đó, cháu tôi bị bệnh nặng phải vào cấp cứu tại Viện Nhi TW. Ngân hàng máu ở Viện Nhi thường xuyên khan hiếm nên cả nhà phải xét nghiệm để tìm nhóm máu phù hợp truyền cho cháu. Tôi thấy rất thương cháu và các em nhỏ ở Viện Nhi TW. Từ đó, năm nào tôi cũng cố gắng đi hiến máu ít nhất một lần. Đây là lần thứ 3 tôi đi hiến máu ở MobiFone”.

Anh Vũ Việt Đức - Đài Điều hành miền Bắc – Trung tâm NOC cho rằng: "Chia sẻ máu của mình cho những người bệnh là một việc làm rất nhân văn vì thế mình luôn sẵn sàng hiến tặng để có thể giúp đỡ nhiều người trong xã hội".

Cũng đều đặn hiến máu tại các ngày hội của MobiFone trước đây, chị Đặng Bảo Hoa – Phòng Kỹ thuât, Trung tâm Quản lý, điều hàng mạng NOC chia sẻ: "Cá nhân tôi có sức khỏe tốt, hy vọng có thể chia sẻ những giọt máu để cứu người, cứu giúp những bệnh nhân có cơ hội được sống bằng chính giọt máu của mình. Đây là việc làm vô cùng ý nghĩa với cuộc sống, cũng như chính bản thân của tôi".

Thanh Hằng (tổng hợp từ MobiFone)

Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)