Hiến máu

Những điều chỉ có tại Trái tim tình nguyện 2017

Hưởng ứng ngày Quốc tế tình nguyện 5/12, đồng thời nhằm chuẩn bị lượng máu dự phòng cho dịp Tết 2018 sắp tới; Viện Huyết học – Truyền máu TW phối hợp Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội và các đơn vị tổ chức Ngày hội hiến máu "Trái tim Tình nguyện” 2017. Với thông điệp "Nối vòng tay tình nguyện – Hiến giọt máu yêu thương”, ngày hội mong muốn kết nối những trái tim tình nguyện cùng nối vòng tay tình nguyện tham gia làm những việc thiện, việc ý nghĩa để giúp đỡ những hoàn cảnh, để tạo nên một môi trường sống tốt hơn, cùng hiến máu để góp phần mang lại sự sống của người bệnh.

Đây là sự kiện hiến máu lớn nhất dịp tháng 12, nhằm bổ sung một lượng máu lớn vào kho máu điều trị cho người bệnh trong dịp nghỉ Tết dương lịch sắp tới. Ngày hội tình nguyện năm nay sẽ có gì khác biệt, xứng đáng là điểm đến của những người đam mê thiện nguyện, đặc biệt là hiến máu cứu người.

Lần đầu tiên Trái tim tình nguyện tổ chức 2 ngày liên tục

Nếu như mọi năm, ngày hội Trái tim tình nguyện chỉ tổ chức trong 1 ngày duy nhất, nhiều người hiến máu bận rộn với công việc cá nhân nên không thể đến tham dự chương trình, nhiều người đến hiến máu thì cũng phải chờ đợi lâu mới có thể được hiến máu. Chính vì vậy, năm 2017, BTC ngày hội Trái tim tình nguyện quyết định tổ chức 2 ngày hiến máu liên tục, bắt đầu từ 13h30 ngày 8/12 đến 17h00 ngày 9/12 nhằm tạo điều kiện cho người hiến máu thu xếp thời gian đến hiến máu thoải mái hơn và cũng là để giảm thời gian chờ đợi của người tham gia hiến máu.

Bên cạnh đó, BTC vẫn sẽ sắp xếp các tuyến xe bus miễn phí đưa đón người hiến máu để rút ngắn thời gian di chuyển.

Nếu như bạn đã quen với ngày hội hiến máu tổ chức tại Công viên Hòa Bình hay sân vận động Mỹ Đình, Trung tâm hội nghị Quốc gia thì năm nay, địa điểm tổ chức Ngày hội hiến máu Trái tim tình nguyện 2017 sẽ được tổ chức tại Cung Triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc gia. Địa điểm mới này hứa hẹn sẽ đem tới cho người hiến máu những trải nghiệm mới trong quy trình hiến máu và tham dự các sự kiện.
 
Địa điểm tổ chức hiến máu hoàn toàn mới

Ngày hội dự kiến sẽ đón tiếp khoảng 5.000 lượt người hiến máu và tiếp nhận khoảng 3.000 đơn vị máu. Bạn đã đăng ký hiến máu tại sự kiện? Nếu chưa hãy đăng ký ngay tại đây nhé!
 
Tham gia hiến máu tình nguyện cùng 3.000 người
Đến ngày 5/12, đã có hơn 2.000 người đăng ký hiến máu, bạn đã đăng ký hiến máu tại Trái tim tình nguyện chưa?

Bùng nổ cùng nhạc hội tình nguyện với 10 ca sỹ và nhóm nhảy tại sân khấu "Red fire”

Một ngày hội tình nguyện không chỉ của những người hiến máu, mà tại đây, nhiều ca sỹ, nghệ sỹ những người luôn đồng hành cùng hoạt động hiến máu tình nguyện cũng sẽ mang lời ca, tiếng hát của mình để tri ân những người hiến máu và tình nguyện viên đã nỗ lực tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện. Đến với ngày hội, người tham dự còn có cơ hội được song ca cùng rất nhiều thần tượng âm nhạc như Tạ Quang Thắng, Lê Vũ Bình, Kelvin Trần, và rất nhiều nhóm nhảy …

Sân khấu Red fire dành riêng cho các nhóm nhảy hiện đại, không còn là khung cảnh ca sỹ hát và khán giả, không còn khoảng cách giữa người hiến máu và tình nguyện viên…tất cả những người tham dự chương trình sẽ được hòa mình vào không gian âm nhạc tình nguyện sôi động, nhiệt huyết.
 
Sân khấu "Red fire” đầy sôi động

Cùng chung tay bảo vệ thế hệ tương lai khỏi HIV/AIDS, xây dựng cuộc sống An toàn giao thông và phòng chống sốt xuất huyết

Trái tìm tình nguyện năm nay mong muốn đem đến cho những người tham dự một thông điệp ý nghĩa: "Cộng đồng cùng chung tay hiến máu để cứu giúp người bệnh bằng nguồn máu an toàn không HIV/AIDs”, đồng thời nâng cao hiểu biết về căn bệnh thế kỷ này thông qua các trò chơi, câu đố và không gian trưng bày thú vị. Phòng chống HIV/AIDs cũng là một cách để đảm bảo an toàn truyền máu, góp phần nâng cao chất lượng điều trị cho người bệnh.
 
Phòng chống HIV/AIDs để đảm bảo an toàn truyền máu

Mỗi ngày cả nước diễn ra hàng trăm vụ tai nạn giao thông, hàng trăm người thiệt mạng và trong số đó biết bao người lâm vào nguy kịch vì không có máu để truyền. Chính vì nguyên nhân đó, Trái tim tình nguyện năm nay hướng tới xây dựng một cuộc sống an toàn giao thông, khi mỗi người đều tự biết bảo vệ mình khi di chuyển trên đường, đồng thời thấu hiểu để có thể tham gia hiến máu cứu những người bị tai nạn khẩn cấp.
 
Đảm bảo an toàn giao thông để hạn chế nguy cơ phải truyền máu

Bạn đã từng bị sốt xuất huyết? Bạn đã bị giảm tiểu cầu và phải truyền máu? Phòng tránh sốt xuất huyết cũng là một trong những mục tiêu mà chương trình hiến máu năm nay muốn hướng tới. Hạn chế số lượng người nhập viện bị sốt xuất huyết và phải truyền chế phẩm máu, xây dựng môi trường sống trong sạch, lành mạnh và đảm bảo sức khỏe cho tất cả mọi người.

Ngày hội Trái tim tình nguyện 2017 hứa hẹn sẽ là điểm đến hấp dẫn của những người yêu thích hoạt động thiện nguyện, hiến máu cứu người. Chương trình sẽ được tổ chức trong 2 ngày, từ 13h00 - 18h30 ngày 08/11 và 7h00 – 18h00 ngày 09/11/2017 tại Cung Triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc gia (Số 1 đường Đỗ Đức Dục, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội).
 
Ngày hội tình nguyện dành cho tất cả mọi người

Lan Anh


Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)