Hiến máu

Những cặp đôi đặc biệt góp mặt tại Ngày Chung đôi 2017

Sáng ngày 24/9, đông đảo người hiến máu đã có mặt tại Ngày Chung đôi 2017 để cùng chung tay hiến giọt máu đào trong "Mùa sẻ chia – Mùa yêu thương”. Hơn 100 cặp đôi đã cùng nhau hiến máu và trong đó, có những cặp đôi đặc biệt hơn cả.

Gặp Hoàng Anh Tuấn và Nguyễn Thu Trang tại ngày hội hiến máu Ngày Chung đôi, cả hai đều hào hứng khi số lần hiến máu bằng nhau và hôm nay, kỷ niệm lần thứ 6 hiến máu tình nguyện, Anh Tuấn và Thu Trang lại dắt tau nhau tham gia hiến máu.
 
 Anh Tuấn - Thu Trang cùng nhau hiến máu
Chàng trai ga lăng chăm sóc cho cô bạn gái đầy chu đáo

Chia sẻ về kỷ niệm hiến máu của mình, Thu Trang và Anh Tuấn cho biết: "Mặc dù quen nhau đã lâu, nhưng đây mới chỉ là lần thứ 2 chúng mình hiến máu với nhau. Đặc biệt, trong ngày hội hiến máu Ngày Chung đôi hôm nay thì lại càng có ý nghĩa hơn nữa, đâu phải lúc nào cũng được cùng nhau làm tình nguyện”. Bên cạnh đó, Thu Trang và Anh Tuấn cũng chia sẻ thêm về cơ duyên gặp nhau khi cả hai đều học dưới mái trường Học viện kỹ thuật mật mã và cùng yêu thích hoạt động tình nguyện.

Còn đối với đôi bạn trẻ Nguyễn Tiến Đạt và Trần Thị Ngọc Anh thì cơ duyên đến với ngày hội hiến máu Ngày Chung đôi lại thú vị hơn bao giờ kết. Ngọc Anh và Tiến Đạt hiện đều là sinh viên năm nhất của trường Đại học Điện Lực, không chỉ vậy, cặp đôi còn học cùng lớp với nhau, vì thế Tiến Đạt đã chủ động rủ cô bạn Ngọc Anh cùng chung tay hiến máu. 
 
Lần đầu tiên cặp đôi hiến máu

Lần đầu tiên tham gia hiến máu tình nguyện, Ngọc Anh chia sẻ: "Mặc dù hơi sợ nhưng có lẽ lần đầu tiên hiến máu mà có bạn đồng hành giúp mình tự tin hơn rất nhiều. Có lẽ đây là lần hiến máu đặc biệt của mình khi bước vào cánh cổng đại học”. Riêng với Tiến Đạt thì cảm xúc có phần hào hứng hơn: "Mình rất vui khi được hiến máu cùng cô bạn cùng lớp. Có lẽ cùng trường, cùng lớp thôi chưa đủ phải cùng hiến máu nữa mới khác biệt”.

Đến chung vui cùng các bạn trẻ trong ngày hội Chung đôi, anh Phạm Văn Nhã (hiện đang là kỹ sư) đã cùng vợ và con gái nhỏ đến tham gia chương trình hiến máu đôi. Đây là lần thứ 2 anh Nhã tham gia hiến máu, nhưng bà xã của anh đã 4 lần sẻ giọt máu đào, vợ anh hiện đang công tác tại Trung tâm văn hóa quận Cầu Giấy. Hào hứng tham gia hiến máu tại ngày hội, anh Nhã cho biết: "Được vợ chia sẻ về ngày hội hiến máu được tổ chức tại cơ quan nên cả gia đình cùng nhau tới tham gia hiến máu. Đã biết tới nhiều ngày hội hiến máu, nhưng có lẽ đây là lần đầu tôi được biết tới ngày chung đôi. Từ tên chương trình cho tới khu vực hiến máu các bạn tình nguyện thực sự rất sáng tạo trong công tác tổ chức. Tôi hy vọng, sẽ có nhiều cặp đôi cùng nhau làm việc tốt trong ngày cuối tuần”.
 
Gia đình anh Nhã cùng nhau hiến máu tại Ngày Chung đôi

Đây chỉ là 3 trong số hàng trăm cặp đôi đã tham gia hiến máu tại ngày Chung đôi 2017. Với 1.171 đơn vị máu được tiếp nhận, trong đó có nhiều đơn vị máu được tiếp nhận từ các cặp đôi yêu nhau, các gia đình hay đôi bạn thân sẵn sàng chung tay sẻ chia dòng máu. Có lẽ ngày chung đôi không chỉ đơn thuần là ngày của những cặp đôi mà hơn hết, đó là ngày của những trái tim tình nguyện cùng chung nhịp đập.
 
Truyền thông Ngày Chung đôi

Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)