Hiến máu

Nhiều trường tổ chức hiến máu khởi động Tháng Thanh niên

Trong không khí rộn ràng kỷ niệm 88 năm ngày Thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, nhiều trường đại học, cao đẳng tổ chức hiến máu để chào mừng ngày đặc biệt này. Đây cũng là dịp để giảng viên, sinh viên các trường có cơ hội thuận lợi tham gia hiến máu, không phải di chuyển xa, không mất nhiều thời gian, thuận lợi tham gia hiến máu ngay tại ngôi trường mình đang công tác, học tập.

Ngày 05/3, trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã tổ chức hiến máu tại 2 cơ sở với sự tham gia đông đảo của giảng viên và sinh viên nhà trường. TS. Bùi Thị Ngân – Phó Hiệu trưởng nhà trường là người đã trực tiếp hiến máu và kêu gọi các giảng viên cùng tham gia. Cô chia sẻ: "Hiến máu là việc làm cần thiết của các giảng viên, đây là hành động nêu gương để các sinh viên sẽ cùng noi theo”.
 
TS. Bùi Thị Ngân tham gia hiến máu
 
Sinh viên thích thú khi chỉ 1 lần hiến máu mà được nhận 2 món qùa ý nghĩa: Qùa cho bản thân thông qua các xét nghiệm máu và món quà tinh thần khi mình đã cứu giúp thêm được nhiều người kém may mắn
 
Màu áo xanh tình nguyện nổi bật

Trước đó, nhà trường cũng đã tổ chức hiến máu tại cơ sở Hà Nam, số đơn vị máu tiếp nhận được tại 3 cơ sở đạt gần 2.000 đơn vị và có gần 50 giảng viên tham gia hiến máu.
 
Bí thư Đoàn Thanh niên Trường Đại học Lao động xã hội Nguyễn Viết Hồng cho biết: Tháng Thanh niên của nhà trường sẽ diễn ra sôi nổi với chùm hơn 10 hoạt động, trong đó đã có 2 ngày dành cho hiến máu tình nguyện. "Mỗi đợt hiến máu Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên đều cảm nhận được tinh thần rất phấn khởi của các giảng viên, sinh viên trong và ngoài trường”.

 
Đồng chí Nguyễn Viết Hồng chia sẻ tại chương trình

Anh Trần Đức Thắng – Bí thư Liên chi đoàn Khoa Luật Trường Đại học Lao động xã hội chia sẻ: "Chúng tôi vận động đông đảo đoàn viên, sinh viên tham gia hiến máu trong cả 2 ngày, hiến máu cũng là một trong những tiêu chí để tính điểm rèn luyện cho sinh viên. Dự kiến mỗi buổi sáng/chiều sẽ có khoảng 20 – 30 sinh viên của khoa tham gia hiến máu”.

Thầy giáo Trần Đức Thắng (Bên phải áo xanh) cùng các em sinh viên hào hứng đăng ký hiến máu
 
Lần thứ 2 đến với ngày hiến máu của Trường Đại học Lao động Xã hội, anh Nguyễn Tiến Quân (Ba Đình, Hà Nội) chia sẻ: "Hiến máu là việc làm vô cùng ý nghĩa nên tôi luôn sẵn sàng tham gia khi đủ điều kiện. Lần trước biết thông tin về chương trình qua facebook, lần này lại được các bạn sinh viên gọi điện mời hiến máu, tôi rất vui”.

 
Đồng chí Chu Văn Ngà – UVTV Đảng ủy Trường Đại học Lao động xã hội chia sẻ với các bạn sinh viên những kỷ niệm đẹp thời quân ngũ của mình và câu chuyện về những người lính bộ đội biên phòng có thể gặp tai nạn mất máu trong quá trình tuần tra canh gác ở địa hình núi hiểm trở. Đồng chí mong muốn sinh viên tích cực tham gia hiến máu hơn nữa để kịp thời có máu cho cấp cứu và điều trị, để mỗi đợt hiến máu trở thành ngày hội của sinh viên nhà trường.
 
Ngày 06 tháng 3, đoàn viên, sinh niên trường Đại học Điều dưỡng Nam Định được trải nhiệm cùng hoạt động hiến máu tình nguyện, đây là chương trình hiến máu thứ 2 trong năm 2019. Anh Phạm Văn Tùng - Bí thư Đoàn Thanh niên trường cho biết: "Hiến máu là 1 trong những hoạt động trọng tâm trong tháng 3 này bởi ý nghĩa nhân văn của nó và mang tính giáo dục cho các Đoàn viên, Thanh niên tinh thần xung phong, xung kích, đoàn kết, biết chia sẻ với cộng đồng vì vậy mỗi năm trường thường tổ chức 4 - 5 đợt hiến máu để sinh viên có nhiều cơ hội được tham gia”.
 
Các sinh viên nữ hào hứng hỗ trợ chương trình hiến máu 
 
Bạn Nguyễn Thị Trang sinh viên lớp 14f hào hứng với lần hiến máu thứ 4 của bản thân. Trang chia sẻ mình còn phải phấn đấu dài dài mới bằng các bạn khoá trên đã hiến máu từ 8 đến 10 lần.

Để có nguồn người luôn sẵn sàng hiến máu cho các trường hợp khẩn cấp Đoàn Thanh niên nhà trường đã thành lập Câu lạc bộ hiến máu dự bị sẵn sàng hiến máu trong mọi trường hợp. Ngày hội hiến máu đã tiếp nhận được 177 đơn vị máu an toàn, phục vụ cho nhu cầu điều trị bệnh.

Cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Cao đẳng Nghề công nghiệp Hà Nội hào hứng tham gia hiến máu và nhận gói quà tặng xét nghiệm máu để được chăm sóc sức khoẻ chính mình. 415 đơn vị máu an toàn đã được tiếp nhận tại ngày hội.

Ngay đầu giờ sáng đã có rất đông sinh viên tham gia khám sức khỏe
 
 "Sau lần hiến máu này tôi sẽ tiếp tục hiến máu để không những chia sẻ được với người bệnh mà còn chăm sóc sức khoẻ cho chính mình” Thầy Nguyễn Văn Thao - Khoa Ô tô Trường CĐ Nghề công nghiệp Hà Nội chia sẻ khi cùng đồng nghiệp và sinh viên tham gia hiến máu.

 
Nhiều nữ giảng viên hào hứng tham gia hiến máu...
 
...và các nam sinh viên cũng vậy

Trường Cao đẳng nghề Giao thông vận tải Trung ương 1 đã tiếp nhận được 190 đơn vị máu ấm nóng tại ngày hội hiến máu toàn trường.
 
 
Thầy Bùi Quốc Thịnh - Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại lễ khai mạc và cũng trực tiếp tham gia hiến máu.

Nhiều sinh viên nam hiến máu
 
Xếp hàng dài chờ hiến máu
 
Các thầy giáo cùng tham gia hiến máu
 

Trong tháng 3 này, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương dự kiến sẽ phối hợp tổ chức hiến máu với 25 trường và tiếp nhận khoảng 10.000 đơn vị máu. Những đơn vị máu được tiếp nhận sẽ là món quà vô giá gửi tới người bệnh cần máu, để họ có thêm niềm tin, tình yêu vào cuộc sống.


Thùy Trang (Ảnh tổng hợp)

Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)