Hiến máu

Nhiệt độ lên đến 45℃, người dân vẫn đội nắng đi hiến máu

Mặc dù nhiệt độ ngoài trời ngày hôm nay có lúc lên đến hơn 45℃ nhưng vẫn có hàng trăm người dân, sinh viên các trường đại học, cao đẳng... đi hiến máu cứu người tại ngày hội hiến máu "Nhịp cầu nhân ái 2019”.

Ngay từ sáng sớm, không khí đã trở nên oi bức với nhiệt độ lên cao, quên đi mệt mỏi, quên đi những giọt mồ hôi, chiếc áo thấm ướt; tình nguyện viên và các cán bộ y, bác sỹ của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã khẩn trương chuẩn bị những công đoạn cuối cùng nhằm phục vụ tốt nhất cho người đến tham gia hiến máu. Khi đến tham gia hiến máu, bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị về các hoạt động tại chương trình như sân khấu âm nhạc "kết nối trái tim”, tặng quà handmade, đặc biệt mát lạnh khi hiến máu và hạnh phúc khi được nghe câu chuyện về hành trình của đơn vị máu mình hiến tặng sẽ được gửi tới người bệnh như thế nào.
 

 
Người hiến máu được đón tiếp chu đáo, nhiệt tình
 
Người hiến máu đến tham dự chương trình sẽ được tư vấn về gói quà tặng xét nghiệm sức khỏe. Chỉ một lần hiến máu nhưng mang lại nhiều lợi ích, máu của bạn sẽ được gửi tới người bệnh và bản thân sẽ được làm các xét nghiệm máu để kiểm tra sức khỏe.
 
Người hiến máu vui vẻ khi được các tình nguyện viên giới thiệu qua về gói quà tặng xét nghiệm
 
 
Tình nguyện viên luôn tận tình hướng dẫn
 
Chương trình luôn được đón tiếp những người nhiệt tình đến hiến máu
 
Các tình nguyện viên được hướng dẫn chi tiết, cẩn thận về cách hoàn thiện một túi máu 

Tham dự chương trình, ThS. Nguyễn Văn Nhữ - Phó trưởng khoa Vận động - Tổ chức hiến máu, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương cho biết: "Ngày hôm nay, tôi càng thấy rõ sự nhiệt tình, trách nhiệm của cộng đồng đối với những người kém may mắn và hơn hết là những người bệnh cần máu. Họ nhận được sự chia sẻ lớn từ cộng đồng, mặc thời tiết rất khắc nhiệt, nhiều người vẫn sẵn sàng bớt chút thời gian đi hiến máu cứu người".
 
ThS. Nguyễn Văn Nhữ đã động viên và có những món quà nhỏ gửi tới người tham gia hiến máu.
 
Bạn Phạm Chí Công, hiện đang là tài xế grab dù công việc chạy xe vất vả, ở ngoài nắng rất nhiều nhưng khi thấy có hiến máu đã sẵn sàng tham gia ngay. Chí Công chia sẻ: "Đây là lần thứ ba mình tham gia hiến máu, mình vui vì hôm nay đã đủ điều kiện hiến máu. Dù công việc vất vả, phải ngoài trời nắng nhiều nhưng mình biết vào thời điểm này người bệnh cũng đang rất cần có máu để truyền. Mình sẽ tham gia hiến máu sau 3 tháng nữa".
 
Phạm Chí Công sẽ tham gia hiến máu lần tiếp theo sau ba tháng nữa
 
Hay chị Lê Thu Thủy, cán bộ của Ủy ban nhân dân phường Minh Khai, nơi đang tổ chức chương trình cũng không ngần ngại tham gia. Lần hiến máu thứ 13 này, chị đã lựa chọn gói quà tặng xét nghiệm máu để kiểm tra sức khỏe của bản thân. Chị Thủy mong muốn rằng: "Mỗi người hãy biết cách giữ gìn và chăm sóc sức khỏe của mình trong những ngày nắng nóng này. Mình khỏe mạnh mà đôi lúc còn thấy mệt thì những bệnh nhân sức khỏe đã yếu sẽ còn thấy mệt hơn, với suy nghĩ vậy nên đã thôi thúc chị đi hiến máu ngay từ sáng sớm".
 
Chị Thủy khám sức khỏe trước khi tham gia hiến máu
 
 
Nhiều người đã lựa chọn hiến máu ở thể tích 350ml
 
Các tình nguyện viên không chỉ tuyên truyền, vận động hiến máu quên đi cái nóng trong những ngày nắng oi bức mà còn là nhân tố tích cực tham gia hiến máu.
 
 
Các tình nguyện viên của Nhịp cầu nhân ái đã thay phiên nhau hoàn thiện công việc để dành thời gian tham gia hiến máu

Dù trờ nắng nóng nhưng nụ cười vẫn luôn rạng rỡ trên khuôn mặt của người hiến máu
 
Mặc thời tiết nóng bức, người dân vẫn nhiệt tình tham gia hiến máu để chia sẻ một phần sự sống đến người bệnh. 334 đơn vị máu đã được tiếp nhận, đây là thành quả, sự nỗ lực cố gắng của các tình nguyện viên, các y, bác sỹ và là món quà sự sống của những con người tình nguyện gửi tới các bệnh nhân. Một mùa hè sôi động đã đến, hãy mở rộng trái tim, dang rộng cánh tay, cùng chung sức, chia sẻ với ngành Y tế khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong dịp hè này.
Tin: Thùy Trang - Ảnh: Công Thắng

Đánh giá

Tuyệt!

Đánh giá: 4.9 (1 bình chọn)