Hiến máu

Người dân xứ Mường hiến tặng hơn 1.000 đơn vị máu chào mừng ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện

Ngày 29/3 và 05/4 vừa qua, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Hòa Bình đã phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu lớn tại huyện Lương Sơn – tỉnh Hòa Bình để hưởng ứng ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện 07/4.

Trong vòng 5 năm trở lại đây, huyện Lương Sơn luôn được lựa chọn là điểm phát động cho ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện của tỉnh Hòa Bình. Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện huyện Lương Sơn luôn nỗ lực trong công tác tuyên truyền và vận động cộng đồng cùng nâng cao nhận thức về hiến máu tình nguyện. Bởi vậy, lực lượng tham gia hiến máu rất đa dạng, từ cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang đến các đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên và người dân đều hăng hái tham gia hiến máu.
 
Người dân hăng hái tham gia hiến máu

Với số lượng người đăng ký tham gia hiến máu đông đảo nên Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện huyện Lương Sơn đã chủ động tổ chức thành 2 ngày hiến máu theo các cụm, để thuận tiện cho người hiến máu không phải di chuyển xa, tránh trường hợp người hiến máu quá đông gây ùn tắc khi tham gia hiến máu. Ngày hội hiến máu được tổ chức vào 2 ngày tại các điểm Trường THPT Lương Sơn ngày 29/3 và tại Trường THPT Cù Chính Lan ngày 05/4.

Ngay từ đầu giờ sáng, đã có hàng trăm tình nguyện viên đến tham gia hiến máu tình nguyện. Di chuyển quãng đường 10 km đến tham gia hiến máu, chị Nguyễn Thị Mưu dân tộc Mường với bộ trang phục truyền thống của dân tộc mình hào hứng chia sẻ: "Hôm nay phải dậy từ sớm để chuẩn bị đi hiến máu nhưng tôi không thấy mệt, tôi khỏe lắm có thể hiến được mức 350 ml máu. Mong cho những giọt máu đào của chúng tôi, có thể cứu chữa được nhiều người bệnh”.

 
Chị Nguyễn Thị Mưu tham gia hiến máu tại ngày hội

Đã 5 lần đi tham gia hiến máu tình nguyện nhưng chưa lần nào đủ điều kiện, bà Nguyễn Thị Bình năm nay đã 52 tuổi lần đầu được tham gia hiến máu cho biết: "Hôm nay tôi vui lắm được cho máu rồi, đã mấy lần đi nhưng lần nào cũng không đủ máu để cho, tôi buồn lắm. Hôm nay tôi vẫn tiếp tục đi, may là điều tôi mong ước bấy lâu nay đã thành hiện thực. Tôi sẽ tiếp tục cho máu đến khi nào bác sĩ không lấy nữa thì thôi”.
 
Bà Nguyễn Thị Bình rất vui khi lần đầu được tham gia hiến máu

Như một thói quen đối với gia đình anh Lê Văn Ý, cứ mỗi dịp huyện có ngày hội hiến máu là anh và cả gia đình anh cùng nắm tay nhau đến tham gia hiến máu tình nguyện. Năm 2015, anh Ý vinh dự được đại diện cho tỉnh Hòa Bình tham dự chương trình tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu Việt Nam. Khi trở về địa phương, anh luôn tích cực tham gia các buổi sinh hoạt, tuyên truyền cho bà con nhân dân hiểu và biết được ý nghĩa của hiến máu tình nguyện, chính vì vậy mà mấy năm trở lại đây, lực lượng hiến máu tại xã Thành Lập - nơi anh Ý sinh sống luôn có số lượng người dân đăng ký hiến máu đông đảo nhất. 
 
Gia đình anh Lê Văn Ý

 
Vợ và con trai anh Lê Văn Ý tham gia hiến máu tại ngày hội
 
Người dân xứ Mường nô nức đi hiến máu

 
Tuổi trẻ Công an nhân nhân sẵn sàng hiến máu vì người bệnh
 
Nụ cười hạnh phúc khi biết mình đủ điều kiện tham gia hiến máu

Ngày hội hiến máu tại huyện Lương Sơn đã thu hút hơn 1.500 người đến tham dự và thu về 1.010 đơn vị máu. Đây là món quà vô giá mà người dân huyện Lương Sơn, Hòa Bình gửi tặng các bệnh nhân nhân dịp ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện.
Lan Anh

Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)