Hiến máu

Người dân huyện Mỹ Hào vượt gió mưa tham gia hiến máu

Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu 07/4, vừa qua, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hưng Yên tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện tại Nhà văn hoá huyện Mỹ Hào (Hưng Yên). Hoạt động nhằm tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, nhân dân huyện Mỹ Hào về vai trò của việc hiến máu tình nguyện, giáo dục tình yêu thương giữa con người với con người cho các bạn trẻ đồng thời góp phần tăng cường lượng máu dự trữ trong ngân hàng máu để phục vụ nhu cầu cấp cứu, chữa bệnh.

Mặc dù trời mua lớn nhưng ngày hội hiến máu vẫn nhận được sự ủng hộ của đông đảo người dân Mỹ Hào

Mặc dù trời mưa nhưng ngay từ sáng sớm, đông đảo người dân huyện Mỹ Hào đã đến đăng ký tham gia hiến máu. Vượt hơn 15km trong thời tiết mưa gió để đưa người dân đến tham gia hiến máu, ông Đặng Văn Minh – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Minh Đức chia sẻ: "Năm nào cũng vậy, chúng tôi đều thuê xe đưa đón cán bộ, nhân dân trong xã lên thị trấn tham gia hiến máu. Đây là hoạt động ý nghĩa nên ai cũng nhiệt tình và hào hứng tham gia. Trong danh sách hơn 20 người đăng ký của xã ngày hôm nay có những cá nhân đã hiến máu 8 – 9 lần”. Được biết thêm, xã Minh Đức là một trong những xã có vị trí địa lý xa trung tâm huyện nhất nhưng hàng năm Hội Chữ thập đỏ xã đều tuyên tuyền, vận động đông đảo người dân trong xã tích cực tham gia hiến máu đúng với kế hoạch của huyện Hội đề ra.

Chia sẻ tại ngày hội hiến máu, ông Đặng Văn Công – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Mỹ Hào cho biết: "Được sự đồng ý của UBND huyện và sự vào cuộc tích cực của các đoàn thể, năm nay, ban tổ chức đã tiếp nhận số lượng người đăng ký hiến máu đông hơn mọi năm (hơn 600 người đăng ký hiến máu). Với sự hứng khởi, hào hứng đăng ký hiến máu của nhân dân, tôi tin rằng ngày hội hiến máu năm nay sẽ thành công tốt đẹp”. 

Ông Đăng Văn Công - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Mỹ Hào tham gia hiến máu tại ngày hội

Lần đầu tiên tham gia hiến máu tại ngày hội, Vũ Quý Lâm – học sinh trường THPT Nguyễn Thiện Thuật chia sẻ cảm xúc: "Ngay từ hồi học THCS, em đã biết đến hoạt động hiến máu tình nguyện và chỉ mong bản thân đủ trưởng thành để tham gia hoạt động bổ ích này. Ngày hôm nay, em cùng nhiều thầy cô, các bạn trong trường đến tham gia hiến máu. Em cảm thấy rất hạnh phúc và phấn khởi khi lần đầu tiên emi tham gia hiến máu và đã thành công”. Được biết trong lần tổ chức này, ngoài những cá nhân hiến máu tiêu biểu nhiều lần trong huyện thì ban tổ chức cũng tiếp nhận đăng ký của nhiều học sinh THPT trên địa bàn huyện.

Lần đâì tiên Quý Lâm tham gia hiến máu
Đông đảo người dân huyện Mỹ Hào hiến máu tại ngày hội

Trong những năm qua, tại Hưng Yên, hoạt động hiến máu tình nguyện ngày càng phát triển rộng rãi và được đông đảo tầng lớp nhân dân hưởng ứng và tham gia. Trong 6 năm gần đây, huyện Mỹ Hào đã 6 lần tổ chức hiến máu tình nguyện, tiếp nhận được gần 2.000 đơn vị máu. Năm nay là lần đầu tiên huyện Mỹ Hào dự kiến sẽ tổ chức hai lần hiến máu tình nguyện trong năm, lần thứ hai dự kiến vào ngày 29/9/2017 tại Nhà văn hoá huyện Mỹ Hào.

Với sự vào cuộc và hưởng ứng tích cực của cán bộ, người dân huyện Mỹ Hào, kết thúc chương trình Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã tiếp nhận được 335 đơn vị máu, đây là tín hiệu tốt để huyện Mỹ Hào có thể phát triển phong trào hiến máu lớn mạnh hơn trong thời gian tới.
Xuân Thủy

Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)