Hiến máu

Ngày hội Giọt máu hè 2018 tiếp nhận 570 đơn vị máu

Được tổ chức vào đúng ngày Quốc tế người hiến máu 14/6, với thông điệp "Hiến giọt máu đào – Trao đời sự sống”, ngày hội Giọt máu hè năm 2018 mong muốn mỗi cá nhân, mỗi tập thể sẽ thay đổi nhận thức về hiến máu tình nguyện. 

Ngay từ sáng sớm, Cung Trí thức thành phố đã nhộn nhịp hơn mọi ngày với sự tham dự của hàng trăm người tình nguyện hiến máu. Tình nguyện viên Bùi Hoàng Anh cho biết: "Hôm nay là ngày Quốc tế người hiến máu nên ngay từ sáng đã có rất đông người đến tham gia hiến máu, em cũng muốn ghi dấu kỷ niệm về ngày này nên đã cùng các bạn hiến máu. Em hy vọng rằng, lượng máu tiếp nhận được trong ngày hôm nay sẽ góp phần đảm bảo nguồn máu điều trị cho người bệnh trong dịp hè này.”
 
Bùi Hoàng Anh tham gia hiến máu lần thứ 4

Bên cạnh những người lần đầu tham gia hiến máu, ngày hội cũng đón tiếp những người đã tham gia hiến máu nhiều lần, có những người đã hiến máu 10 lần, 20 lần và có cả những người đã hiến máu đến hơn 60 lần.

Các đại biểu của Thành phố Hà Nội vừa tham dự chương trình tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2018 trong thời gian qua cũng tham gia hiến máu tại chương trình.


Lần hiến máu thứ 16 của anh Nguyễn Duy Tuấn
 
 
Anh Nguyễn Xuân Giáp (bên trái) - người hiến máu tiêu biểu 2018 tham gia hiến máu lần thứ 19 cùng anh Phạm Văn Chung (bên phải) - một trong 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2017. Đây cũng là lần hiến máu thứ 36 của anh Chung
 
Hình ảnh của các đại biểu trong đoàn 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc 2018 như đã tiếp thêm động lực, truyền cảm hứng cho các bạn trẻ, cho những người tới tham dự tại chương trình có thêm niềm tin vào lòng nhân ái và sẵn sàng hành động vì người bệnh bằng hành động hiến máu.

Ban tổ chức ngày hội hiến máu Giọt máu hè nỗ lực đưa ra nhiều giải pháp để phục vụ tốt nhất cho người hiến máu như tổ chức chia giờ hiến máu, tặng quà thêm cho người hiến máu lần đầu hay tổ chức đăng ký hiến máu online... Điểm đặc biệt đó là toàn bộ người đăng ký hiến máu online sẽ được in sẵn phiếu đăng ký tham gia hiến máu, giúp tiết kiệm tối đa thời gian khi tham gia hiến máu.

Anh Nguyễn Ngọc Linh là một trong những người đăng ký hiến máu online chia sẻ: "Tôi cảm thấy rất vui khi được các bạn tình nguyện viên tận tâm chăm sóc bên cạnh đó được nhận phiếu đăng ký hiến máu in sẵn khi đến tham gia hiến máu. Tôi thấy tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều và thuận lợi cho những người đi làm như tôi”.
 
Anh Nguyễn Ngọc Linh là một trong hàng trăm người đăng ký hiến máu online tại chương trình

 
Nụ cười tỏa nắng khi được tham gia hiến máu

 
Bệnh nhân Hoàng Diệu Thuần trao tặng những tấm thiệp cảm ơn của bệnh nhi tới người hiến máu

Bên cạnh hoạt động hiến máu, lễ tôn vinh người hiến máu tiêu biểu Thủ đô 2018 cũng được tổ chức trong buổi sáng. Tại chương trình, TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tặng Bằng khen tới 15 gia đình và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện; Thường trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Thành phố tặng giấy khen cho 50 gia đình và 111 cá nhân xuất sắc tham gia phong trào hiến máu.

 
Các đại biểu tham dự lễ tôn vinh người hiến máu tiêu biểu Thủ đô 2018

 
Anh Lê Đức Trung – Phó Chủ tịch Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội, đại diện cho các đại biểu được tôn vinh phát biểu tại chương trình
 
 
Tôn vinh các gia đình hiến máu tiêu biểu
 

Kết thúc ngày hội Giọt máu hè, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã tiếp nhận được 570 đơn vị máu phục vụ cho nhu cầu điều trị và cấp cứu người bệnh trong dịp hè này. Ban tổ chức xin gửi lời cảm ơn tới những người đã tình nguyện đến tham gia hiến máu, các tình nguyện viên luôn đồng hành để đem đến thành công cho chương trình và góp phần phát triển bền vững phong trào hiến máu tình nguyện Thủ đô.
Lan Anh, Ảnh tổng hợp


Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)