Hiến máu

Ngày hội "Sắc màu tuổi trẻ" tiếp nhận gần 600 đơn vị máu

Sau hơn 2 tháng triển khai các hoạt động và tuyên truyền hiến máu với sự tham gia của trên 500 tình nguyện viên khu vực Hà Đông, Thanh Xuân, sáng nay 16/9/2018, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương phối hợp Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội đã tổ chức ngày hội hiến máu Sắc màu tuổi trẻ 2018 tại Trung tâm Văn hóa Hà Nội.

 

Đông đảo tình nguyện viên tham dự ngày hội

Buổi lễ khai mạc được mở màn bởi những tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc đến từ các tình nguyện viên 

Ngày hội đã thu hút sự quan tâm của đông đảo các bạn trẻ. Năm 2018, với thông điệp "Tôi trẻ - Tôi khỏe – Tôi hiến máu”, Ban tổ chức mong muốn mỗi bạn trẻ tham gia chương trình sẽ rèn luyện sự tự tin, năng động, sáng tạo, tràn đầy nhiệt huyết và đam mê với hoạt động tình nguyện. Đặc biệt mỗi cá nhân tham dự chương trình sẽ đánh dấu mốc tuổi trẻ của mình bằng hành động hiến máu tình nguyện. 

Anh Nguyễn Đức Long - Chi hội trưởng Chi hội Thanh niên vận động hiến máu 26/3 cho biết: "Chúng tôi hi vọng rằng sự cố gắng và nỗ lực của chúng tôi trong những thời gian qua và ngày hôm nay nữa chắc chắn rằng sẽ tạo nên một chương trình thành công rực rỡ, mang thật nhiều những đơn vị máu quý giá về cho người bệnh”.

Anh Nguyễn Đức Long – Chi hội trưởng Chi hội Thanh niên vận động hiến máu 26/3 phát biểu khai mạc ngày hội

Đến tham dự chương trình, TS. Ngô Mạnh Quân – Trưởng khoa Vận động và Tổ chức hiến máu, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương chia sẻ: Chúng tôi đánh giá cao sự sáng tạo, nhiệt huyết của các bạn tình nguyện viên cùng với Ban tổ chức để làm nên Ngày hội hiến máu Sắc màu tuổi trẻ. Tôi tin tưởng rằng chương trình của các bạn ngày hôm nay ngày hôm nay sẽ thành công rực rỡ, xứng đáng với công sức, thời gian mà tất cả chúng ta đã bỏ ra và tôi cũng tin tưởng rằng chương trình sẽ tiếp tục được diễn ra vào những năm tiếp theo.

TS. Ngô Mạnh Quân phát biểu tại ngày hội

  

Tiết mục "Sapa - Nơi gặp gỡ đất trời" đã đưa những người tham dự chương trình như lạc vào chốn mộng mơ, tiên cảnh nơi núi rừng Sapa

Hội trại "Rực rỡ sắc màu”

Sau lễ khai mạc, các tình nguyện viên cũng đã đồng loạt đăng ký tham gia hiến máu

Khẳng định thông điệp: Tôi trẻ - Tôi khỏe - Tôi hiến máu

Tại ngày hội, Ban tổ chức tiếp tục triển khai việc đăng ký hiến máu trực tuyến và in phiếu đăng ký trước cho người hiến máu. Điều này đã giúp khu vực đăng ký không quá đông, người hiến máu không phải mất thời gian  viết phiếu đăng ký khi tới điểm hiến máu, còn giúp việc lưu trữ thông tin được chính xác do khắc phục được những điểm tồn tại của chữ viết tay.

Khu vực đón tiếp dành riêng cho người đăng ký hiến máu online

Bạn Phùng Thị Ngọc Hiền chia sẻ: "Tôi cảm thấy rất vui khi lần này mình hiến máu nhận được nhiều sự khác biệt hơn đặc biệt trong khâu đón tiếp. Vì đã đăng ký hiến máu từ trước nên khi đến tham gia hiến máu tôi được làm thủ tục rất nhanh, phiếu hiến máu đã được in sẵn, tôi chỉ cần trả lời các câu hỏi về tình trạng sức khỏe. Tôi hi vọng các chương trình hiến máu từ nay về sau đều sẽ triển khai hình thức này để giảm thiểu thời gian chờ đợi tối đa cho người hiến máu”.

Phùng Thị Ngọc Hiền hài lòng khi được đón tiếp chu đáo ngay từ khâu đăng ký hiến máu

 

Nhiều ca sĩ đã đến tham dự ngày hội, mang đến không khí trẻ trung như Kevin Trần...

...ca sĩ Lê Vũ Bình...

ca sĩ nhí Cao Lê Hà Trang

Phần thi biểu diễn các tiết mục ngợi ca quê hương đất nước được các bạn trẻ tích cực tham gia

Tinh thần tuổi trẻ đã làm nên ngày hội "Sắc màu tuổi trẻ" thành công với 597 đơn vị máu được hiến tặng từ những tấm lòng thiện nguyện

Lan Anh

Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)