Hiến máu

Ngày chung đôi – nơi cùng sẻ chia và yêu thương

Được tổ chức lần đầu tiên từ năm 2017, chương trình hiến máu "Ngày chung đôi” năm 2019 diễn ra trong 2 ngày 21 - 22/9/2019. Ngày hội do Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Chi hội Thanh niên Vận động hiến máu 8/5 và Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện quận Cầu Giấy tổ chức.

Ngày hội nhận được sự quan tâm tham dự của nhiều đại biểu

Phát biểu khai mạc ngày hội, anh Nguyễn Hữu Trường – Chi hội trưởng Chi hội Thanh niên Vận động hiến máu 8/5 cho biết: "Cuộc sống này như một cuốn sách mà ở đó chúng ta sẽ học được những bài học quý giá qua từng câu chuyện, từng hành động đẹp. Cuộc sống của chúng tôi – những tình nguyện viên vận động hiến máu cũng chính là một cuốn sách mà trang bìa là sự kiện Ngày chung đôi”.

Anh Trường cũng nhấn mạnh: "Chúng tôi lựa chọn thông điệp "Mùa sẻ chia – Mùa yêu thương” để kêu gọi tất cả mọi người hãy cùng nhau chia sẻ tình cảm, trách nhiệm và dòng máu ấm nóng đang chảy trong cơ thể mỗi người tới những người thiếu may mắn để ai cũng có được mùa yêu thương đong đầy, trọn vẹn với những nụ cười hạnh phúc”.

Những tình nguyện viên nhiệt huyết của Ngày chung đôi 2019

TS. Ngô Mạnh Quân – Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương cho biết ý nghĩa của những sự kiện hiến máu: "Các trường ở Hà Nội đều đã bắt đầu năm học mới nhưng rất khó để có thể tổ chức các ngày hiến máu vào dịp này. Chính vì thế, nhiều năm nay, Hội Thanh niên Vận động hiến máu Hà Nội đều tổ chức các ngày hội hiến máu trong tháng 9 để góp phần đảm bảo nhu cầu máu cho người bệnh”.

Bà Nguyễn Thị Thanh – UV thường vụ Quận ủy, Chủ tịch UB Mặt trận tổ quốc quận Cầu Giấy nhấn mạnh: "Hiến máu là hành động vô cùng cao đẹp của mỗi người dân, là sự kiện rất ý nghĩa chào mừng 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô”.

Ông Nguyễn Văn Chiến – UV thường vụ Quận ủy, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Cầu Giấy tặng quà cho chị Nguyễn Phương Hiền – Trường Mầm non Sơn Ca (quận Cầu Giấy), đã hiến máu 9 lần.

Đại diện Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tặng hoa cảm ơn cho Ông Nguyễn Xuân Hiền – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội; bà Nguyễn Thị Thanh – UV thường vụ Quận ủy, Chủ tịch UB Mặt trận tổ quốc quận Cầu Giấy; bà Bùi Lan Phương – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận Cầu Giấy và trao giấy chứng nhận cho đại diện Công ty Bảo hiểm AIA.

Hội Chữ thập đỏ quận Cầu Giấy và Công ty Bảo hiểm Nhân thọ AIA trao 11 phần quà cho bệnh nhân đang điều trị tại Viện

Nhiều bạn trẻ đến với "Ngày chung đôi" để thể hiện tình cảm, trách nhiệm với cộng đồng bằng hành động hiến máu.

Anh Phan Quang Trung cùng nhóm bạn đi hơn 30 cây số tới ngày hội tham gia hiến máu (ảnh: Lan Anh)

Rạng rỡ trong nắng vàng mùa thu

Khu vực đăng ký hiến máu luôn kín chỗ

Háo hức chờ đến lượt kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu

Hiến máu đôi và được nhận quà đôi "siêu to"

Ca sĩ Lê Vũ Bình tặng quà cho các cặp đôi tham gia ngày hội

Phạm Văn Chung (Bộ Công an) và vợ là Nguyễn Thị Anh Đào đã có tổng cộng 50 lần hiến máu, trong đó anh Chung đã hiến máu 42 lần. "Cùng quê với nhau, lại cùng yêu thích hoạt động tình nguyện nên chúng tôi luôn cố gắng hiến máu để tiếp thêm động lực cho người bệnh. Tôi hạnh phúc vì luôn được chồng động viên, nhen nhóm hơn lên ngọn lửa đam mê tình nguyện của bản thân”, Đào chia sẻ.

Vợ chồng Nguyễn Đức Nguyên (hiến máu 21 lần) và Trịnh Thị Thu Huyền (hiến máu 10 lần) cũng đã may mắn được cùng nhau tham gia vận động hiến máu để rồi yêu nhau và gắn bó với nhau. Nguyên và Huyền đến với "Ngày chung đôi” để tiếp tục chia sẻ nghĩa cử cao đẹp với người bệnh.

Đôi bạn trẻ Trần Thị Như Quỳnh (Trường Cao đẳng Sư phạm TW) và Đặng Thế Anh (Học viện Kỹ thuật quân sự) nở nụ cười khi được tham gia hiến máu cùng nhau tại "Ngày chung đôi”.

Nguyễn Văn Duy và Ngô Thanh Thư chung niềm tự hào được góp sức cùng chương trình.

Chị Bùi Thị Như Quỳnh cũng chọn chương trình "Ngày chung đôi” để gửi gắm bao yêu thương cho bé Quỳnh Anh (5 tuổi, đang điều trị tại Viện). "Bé còn nhỏ nhưng rất dũng cảm, không hề khóc mỗi lần phải tiêm đau như vậy. Tôi đi hiến máu để biết cảm giác của mỗi lần con phải tiêm truyền”, chị Quỳnh tâm sự.

Có con gái 10 tuổi bị tan máu bẩm sinh thường xuyên phải truyền máu tại Viện, chị Bạc Thị Lanh (huyện Thuận Châu, Sơn La) đã lần đầu tiên tham gia hiến máu.

Trong khi nhiều bạn trẻ nắm tay nhau cùng tham gia hiến máu thì anh Mạc Huy Duẩn lại nắm tay con gái mình. Anh chia sẻ: "Con gái tôi bị bệnh tan máu bẩm sinh mỗi tháng phải truyền 2 đơn vị máu nên tôi rất đồng cảm với những gia đình có cùng cảnh ngộ. Tôi rất cảm ơn các bạn trẻ đã tới hiến máu ngày hôm nay để có đủ nguồn máu giúp con gái tôi điều trị”.

Đi xe từ sớm đến Viện để tham gia ngày hội, anh Hoàng Quang Cường cho biết đã hiến máu 4 lần và với anh, mỗi giọt máu cho đi có thể giúp đỡ người khác là một niềm hạnh phúc (ảnh: Thanh Minh)

Cảm động trước nghĩa cử cao đẹp của những người hiến máu, bà Hoàng Thanh Mai, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Dịch Vọng Hậu chia sẻ: "Những người hiến máu họ đến ngày hội không chỉ "chung đôi” với nhau, mà còn góp phần nhân lên những hành động đẹp tới toàn xã hội, vì sự sống của người bệnh cần máu”. (ảnh: Thanh Minh)

Hơn 1.000 đơn vị máu từ ngày hội sẽ sớm đến với người bệnh

Tin: Thanh Hằng, Ảnh: Công Thắng

Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)