Hiến máu

Nắng vàng rực rỡ tại Người Việt trẻ 2018

Trong ánh nắng vàng rực rỡ của những ngày thu Hà Nội, ngày hội hiến máu Người Việt trẻ lần thứ VIII 2018 đang diễn ra tại Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội. Chương trình do Chi hội Thanh niên Vận động 6/1, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương và Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội. Đó còn là ánh nắng của sự nhiệt huyết tuổi trẻ, là những tia nắng ấm áp đến với người bệnh cần máu.

Các bạn trẻ hân hoan đến với ngày hội trong sắc vàng rực rỡ

Các đại biểu cắt băng khai mạc ngày hội

Phát biểu khai mạc ngày hội, anh Nguyễn Đức Toàn – Trưởng Ban tổ chức đã kêu gọi người trẻ và cộng đồng cùng tham gia hiến máu vì tình nghĩa đồng bào, vì trách nhiệm của tuổi trẻ với xã hội. "Chúng tôi là những người trẻ đang rạng ngời trong lứa tuổi đôi mươi, nguyện đem sức trẻ để giúp những người bệnh không may mắn. Chúng tôi hiểu rằng hiến máu là đóng góp cho xã hội, hiến máu là việc làm thiết thực để góp phần xây dựng xã hội ngày một tốt đẹp hơn. Nhiều bạn trẻ cũng sẽ hiến máu hôm nay để đánh dấu mốc tuổi trưởng thành, tuổi 18 đầy sức sống và nhiệt huyết”.

 

Anh Nguyễn Đức Toàn chia sẻ những cảm xúc của tuổi trẻ khi được hiến máu và vận động hiến máu

 

Ban tổ chức tặng hoa và giấy chứng nhận cho các đơn vị, cá nhân đồng hàng cùng ngày hội

ThS. Nguyễn Văn Nhữ - Phó trưởng Khoa Vận động và Tổ chức hiến máu, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương ghi nhận những đóng góp của tình nguyện viên qua các kỳ ngày hội Người Việt trẻ suốt 8 năm qua

Hồng Ngọc - Á khôi của Học viện Báo chí và Tuyên truyền, cũng là đại sứ của ngày hội tặng quà cho đại diện những người hiến máu trong buổi sáng

10 bạn trẻ hiến máu tại Người Việt trẻ

Tham gia hiến máu từ rất sớm, anh Nguyễn Tự Trân (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) bày tỏ niềm vui khi đến với ngày hội: "Đây là lần thứ 2 tôi hiến máu tại Người Việt trẻ, cũng là lần thứ 7 tôi hiến máu, niềm hạnh phúc lớn nhất là cho đi. Chính sự năng động, nhiệt huyết của các bạn tình nguyện viên khiến tôi có cảm giác như mình được sống lại với tuổi trẻ vậy”.

Nguyễn Bùi Đại (Thủy Nguyên, Hải Phòng), hiện đang là sinh viên trường Đại học Giao thông vận tải Hà Nội, tham gia hiến máu tại Người Việt trẻ 2018 với niềm vui đặc biệt của sinh nhật thứ 18. Đại chia sẻ: "Mình biết đến ngày hội qua lời giới thiệu của bạn bè. Chương trình tổ chức vào ngày sinh nhật nên mình quyết định tham gia hiến máu. Mình hồi hộp lắm, cảm thấy mình đã lớn hơn qua hành động ý nghĩa này”.

Nguyễn Văn Lực cũng chọn hiến máu khi vừa đủ tròn 18 tuổi, Lực có ngày sinh vào 28/9/2000

Đại sứ của chương trình tặng những phần quà của nhà tài trợ cho người hiến máu

Ban tổ chức và đại sứ của chương trình động viên người hiến máu

Người hiến máu ra về trong niềm tự hào và phấn khởi với những phần quà thú vị

Khu vực chụp ảnh luôn được các bạn trẻ hào hứng

Sắc vàng nổi bật khắp không gian của ngày hội

Rất đông các bạn trẻ sẵn sàng hiến máu vào đầu giờ chiều

Sân khấu của chương trình luôn sôi động, nhiệt huyết với sức trẻ

Các tình nguyện viên tham dự Lễ trưởng thành - sự kiện nổi bật đã thành truyền thống của Người Việt trẻ nhiều năm nay

Chương trình đã khép lại với 646 đơn vị máu được hiến tặng - Người Việt trẻ đã ghi dấu ấn sự trưởng thành của nhiều thế hệ tình nguyện viên, đã đem lại không gian tươi vui cho những người tham gia và những ánh nắng vàng rực rỡ cho nhiều bệnh nhân cần máu.

Truyền thông Người Việt trẻ

Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)