Hiến máu

Mùa hè nhân ái – Mùa hè của những trái tim tình nguyện

Ngày hội hiến máu Mùa hè nhân ái năm 2018 đã khép lại với 556 đơn vị máu được Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tiếp nhận, đóng góp thêm vào ngân hàng máu phục vụ cho việc điều trị và cấp cứu bệnh nhân trong những ngày đầu hè. Nhưng có lẽ, với mỗi người tham dự thì ngày hội hiến máu Mùa hè nhân ái 2018 đã để lại những ấn tượng nhất định. Đó không chỉ là một ngày hội hiến máu mà hơn thế, đó là ngày của những trái tim đỏ nhiệt huyết.

Góp mặt trong ngày hội Mùa hè nhân ái lần thứ 5, hơn 300 tình nguyện viên Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội đã cùng nhau chung sức không quản nắng, mưa, thời tiết khắc nghiệt mà tuyên truyền, vận động hiến máu. Có lẽ, không ai có thể quên được hình ảnh từng nhóm tình nguyện viên cùng nhau tụ họp sau giờ học, chia nhóm đi tuyên truyền. Bến xe bus, khu trọ sinh viên, ngõ xóm dân cư trên địa bàn quận Hà Đông đâu đó thấp thoáng bóng áo đỏ lúc cuối chiều.

Nhưng thành công của ngày hội, không chỉ dừng lại là sự nỗ lực của lực lượng tình nguyện viên Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội mà còn là sự góp sức của các cán bộ, đoàn viên, thanh niên thuộc các phường của quận Hà Đông. Tới chương trình từ sớm, các anh, chị cán bộ Đoàn quận Hà Đông, phường Văn Quán, Mỗ Lao tranh thủ hiến máu trước giờ khai mạc.
 
 Các cán bộ Đoàn phường đăng ký hiến máu tình nguyện

 Lần thứ 9 tham gia hiến máu tình nguyện, chị Nguyễn Thị Bích Nga - Bí thư Đoàn phường Văn Quán chia sẻ: "Tham gia hiến máu tình nguyện từ khi còn là sinh viên, hiện tại tôi lại hoạt động trong công tác Đoàn, tôi cảm thấy việc hiến máu là là một nghĩa cử cao đẹp, mỗi cán bộ làm Đoàn như chúng tôi luôn phải là người đi đầu trong phong trào, qua đó tuyên truyền được cho các đồng chí thanh niên tại phường đừng ngại ngần mà hãy tích cực tham gia hiến máu ngay hôm nay khi bạn còn có thể”. Dẫn theo con trai đi cùng trong lần hiến máu này, chị Nga mong muốn con trai mình sớm tìm hiểu về các hoạt động đoàn thể, thanh niên thể hiện tình yêu, sự sẻ chia đối với cộng đồng.
 
Chị Bích Nga tham gia hiến máu cùng con trai.

Cùng chung vui với tình nguyện viên và đóng góp 1 đơn vị máu của mình vào thành công của ngày hội, anh Lê Đức Trung - Phó Chủ tịch Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội tham gia hiến máu lần thứ 13 tại ngày hội chia sẻ: "Ngày hôm nay đối với tôi thật sự xúc động và tự hào về mỗi cán bộ, hội viên của Hội. Những con người luôn miệt mài cố gắng, dù thời tiết có khắc nghiệt, nhưng các em ấy vẫn quyết tâm tuyên truyền vận động đưa được rất nhiều người hiến máu về điểm. Được tham gia hiến máu hôm nay, như một sự động viên đối với tôi và cho tất cả những người làm chương trình, để đóng góp thêm vào tổng số đơn vị máu tiếp nhận về cho bệnh nhân đó là niềm vui, hạnh phúc và bằng cả những giọt nước mắt của chúng tôi”.
 
Lần hiến máu thứ 13 của Đức Trung tại ngày hội

Bên cạnh hoạt động hiến máu tình nguyện, ngày hội Mùa hè nhân ái còn thu hút nhiều bạn trẻ với những hoạt động đầy hấp dẫn và bất ngờ, không thể không nhắc đến cuộc thi ăn dưa hấu thể hiện sự "bùng nổ”, nhanh nhạy và tinh thần đồng đội của các Tình nguyện viên. Lấy ý tưởng từ lễ hội té nước của Thái Lan với quan niệm trong ngày lễ được té nước vào người như một cử chỉ cầu phúc, an lành. BTC đã quyết tâm sẽ tiến hành một lễ hội té nước bất ngờ vào cuối ngày hội, như một lời cảm ơn đến những người đồng đội luôn đồng hành, sát cánh cùng nhau để có một chương trình thành công rực rỡ.
 
 Khoảnh khắc đáng nhớ 
 Những kỷ niệm còn mãi
Những ấn tượng về 1 ngày hiến máu rực nắng

Mùa hè nhân ái 2018 đã khép lại với cả nụ cười, niềm vui và xúc động của đông đảo tình nguyện viên. Những giọt máu hồng được tiếp nhận trong ngày hội chính là món quà của tình nguyện viên Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội dành tặng cho bệnh nhân cần truyền máu.
Ban TTSK ngày hội


Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)