Hiến máu

Mưa Cầu Vồng - gửi ngàn ước mơ cho người bệnh

Ngày 21/9/2019, ngày hội hiến máu Mưa Cầu Vồng do Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện Quận Bắc Từ Liêm và Chi hội Thanh niên vận động hiến máu 01/12 phối hợp tổ chức đã diễn ra tại Trung tâm Văn hóa Quận Bắc Từ Liêm. Trải qua 10 năm tổ chức, Mưa Cầu Vồng đã trở thành ngày hội hiến máu có dấu ấn đặc biệt trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm, đóng góp hàng nghìn đơn vị máu cho người bệnh.

Năm nay, Ban tổ chức còn phát động chương trình "Gấp ngàn hạc giấy - Gửi ngàn ước mơ” nhằm vận động gấp 5.000 hạc giấy với mong muốn những ước mơ, hy vọng của người bệnh sẽ thành hiện thực. Những chú hạc giấy sẽ được dùng để trang trí cho ngày hội hiến máu và dành tặng cho các em bệnh nhi tại Viện Huyết Học - Truyền Máu TW.

Khi được biết thông tin về chương trình, chị Đào Thị Uyên Thuý (Thanh Oai, Hà Nội) đã miệt mài gấp 100 con hạc giấy.

 

Hôm nay, trong một ngày nắng chói chang, chị đã đi xe máy 20 km từ nhà đến ngày hội Mưa Cầu Vồng, trực tiếp hiến máu và góp hạc giấy để "gửi ngàn ước mơ" cho người bệnh đúng như thông điệp của chương trình

 

Chị Đào Thị Uyên Thuý chia sẻ: "Tôi rất thích những chương trình hiến máu tình nguyện nên địa điểm có hơi xa thì tôi vẫn cố gắng tranh thủ đến. Đây mới chỉ là lần hiến máu thứ 2 của tôi nhưng nếu sức khoẻ cho phép, tôi sẽ cố gắng hiến nhiều hơn”.

 

Người hiến máu cao tuổi nhất tại đây có lẽ là bác Trần Văn Lịch, bác năm nay đã 57 tuổi, nhà ở khu vực Quan Hoa, Cầu Giấy. Cách đây 3 ngày, khi đang đi dạo, bác đã được 1 bạn tình nguyện viên của chương trình giới thiệu về ngày hội. Vì vậy, sáng nay, bác đã đi xe ôm đến Nhà văn hóa Quận Bắc Từ Liêm để hiến máu, trên tay bác vẫn cầm tờ rơi của chương trình. Bác vui vẻ chia sẻ: "Đây là lần thứ 2 tôi hiến máu và rất mong hành động của mình sẽ cứu sống được những người bệnh, đưa đến cuộc sống tốt đẹp cho mọi người. Theo tôi, việc hiến máu tình nguyện thật sự rất có ý nghĩa và là một nghĩa cử cao đẹp".

Ngày hội Mưa Cầu Vồng thực sự đã thu hút sự quan tâm của đông đảo các tầng lớp nhân dân, từ các bạn trẻ năng động, nhiệt huyết đến những người lớn tuổi, từ các đồng chí lãnh đạo các cơ quan của Quận Bắc Từ Liêm đến các cán bộ, nhân viên, người lao động... trên địa bàn quận và cả các khu vực khác của TP. Hà Nội. 

Ông Nguyễn Duy Tuấn, Chủ tịch Hội Chữ thập Đỏ Quận Bắc Từ Liêm đã hiến máu lần thứ 20 tại ngày hội Mưa Cầu Vồng. Với ông, hiến máu vừa là trách nhiệm với cộng đồng, vừa là tình cảm dành cho những người bệnh. Ông bày tỏ:"Tôi rất cảm động trước hình ảnh những người bệnh đang cần truyền máu và tôi luôn sẵn sàng chia sẻ với người bệnh, đồng thời tuyên truyền, vận động cán bộ, học viên, nhân dân hưởng ứng phong trào hiến máu”.

Bà Văn Thuý Hoa, Uỷ viên thường vụ, Trưởng bạn Dân vận Quận ủy Bắc Từ Liêm là một trong những người hiến máu sớm nhất tại ngày hội

  

Các cán bộ, nhân viên trường Đoàn Thị Điểm cùng đi đăng ký hiến máu. Các chị chia sẻ: "Trước kia chúng tôi không biết đến phong trào hiến máu để tham gia. Bây giờ, chúng tôi rất muốn được góp giọt máu của mình cho người bệnh và năm nào cũng sẽ đi hiến máu. Chúng tôi nghĩ, nếu mình không có nhiều vật chất thì hãy chia sẻ, giúp đỡ người bệnh bằng tinh thần, bằng những giọt máu”.

Anh Bùi Duy Chiến (công nhân nhà máy Bia Sài Gòn) đã hiến máu lần thứ 5 tại đây. Anh chia sẻ:"Hiến máu là 1 hành động tốt đẹp, là việc nên làm. Tôi mong những giọt máu của mình có thể giúp người bệnh có cuộc sống vui vẻ".

 Hình ảnh tại Ngày hội hiến máu Mưa Cầu Vồng:

Ông Nguyễn Hữu Tuyên, Ủy viên Ban thường vụ, Chủ tịch HĐND quận Bắc Từ Liêm phát biểu khai mạc chương trình
 
Ông Trương Quang Thiều, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Quận Bắc Từ Liêm tặng quà cho những người hiến máu đầu tiên tại ngày hội
 
Ông Trương Hán Phu, Phó chủ tịch Hội Chữ thập Đỏ thành phố Hà Nội và ông Nguyễn Văn Nhữ, Phó trưởng khoa Vận động và tổ chức hiến máu, Viện Huyết học - Truyền máu TW trao chứng nhận cho những người hiến máu 10 lần - 20 lần tại ngày hội 
Các cô giáo của trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tham gia hiến máu
Nhiều bạn trẻ sẵn sàng trao đi dòng máu của mình
Đông đảo các tầng lớp nhân dân tham ngày hội hiến máu Mưa Cầu Vông
Tin: Trương Hằng, Ngọc Huyền, Trần Thanh; Ảnh: Thanh Hải

Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)