Hiến máu

Khai mạc ngày hội Tình nguyện quốc gia "Trái tim tình nguyện"

Sáng nay, 8/12/2019, Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương và Hội Thanh niên Vận động hiến máu Hà Nội đã tổ chức khai mạc Ngày hội tình nguyện quốc gia "Trái tim tình nguyện” năm 2019.

Các đại biểu tham dự ngày hội

Đây là năm thứ 11 ngày hội hiến máu "Trái tim tình nguyện được tổ chức” nhân dịp Ngày Quốc tế tình nguyện 5/12. Ngày hội cũng là mở đầu cho chuỗi các sự kiện hiến máu lớn được tổ chức từ nay cho đến sau Tết Nguyên đán để đáp ứng nhu cầu máu cho cấp cứu và điều trị dịp cuối năm và Tết nguyên đán 2020 như: Noel yêu thương, Chủ nhật Đỏ, Lễ hội Xuân hồng, Tết hồng cho em…

Qua 10 năm tổ chức, ngày hội "Trái tim tình nguyện” đã tiếp nhận được 18.132 đơn vị máu, nhờ đó góp phần cứu sống hàng ngàn người bệnh cần truyền máu.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Bí thư thường trực Trung ương Đoàn chia sẻ: "Năm 2019 đánh dấu kỷ niệm 20 năm Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, cũng là năm được Ban Bí thư Trung ương Đoàn lựa chọn là "Năm Thanh niên tình nguyện”. Sự kiện hôm nay lại được tổ chức ngay trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ VIII nên càng trở nên ý nghĩa. Tôi trân trọng tri ân và chúc mừng các bạn tình nguyện bởi chính các bạn thông qua những hoạt động tình nguyện đã truyền cảm hứng mạnh mẽ đến cộng đồng và xã hội về tinh thần sống đẹp – sống có ích và lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong cộng đồng. Tôi mong muốn trong thời gian tới hoạt động tình nguyện cần hướng đến sự chuyên nghiệp hơn, sáng tạo hơn và có nhiều sự kết nối hơn để cộng đồng tình nguyện ngày càng lớn mạnh, hoạt động tình nguyện ngày càng bền vững và hiệu quả”.

 

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Bí thư thường trực Trung ương Đoàn phát biểu khai mạc ngày hội (ảnh: Xuân Tùng)

Bà Sitara Syed – Phó đại diện thường trú Chương trình Phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam cũng khẳng định vai trò của tình nguyện viên và hoạt động tình nguyện: "Hoạt động tình nguyện luôn nhằm mục tiêu hướng tới sự tốt bụng, sự hào hiệp, sự vị tha. Với chủ đề của Ngày Quốc tế tình nguyện năm nay "Tình nguyện vì một tương lai hòa nhập”, Liên hợp quốc nhấn mạnh vai trò của công tác tình nguyện trong việc đạt được các mục tiêu phát triển bền vững, trong đó có mục tiêu số 10 là "giảm thiểu bất bình đẳng”, tiên phong hỗ trợ những người yếu thế trong xã hội để cùng nhau phát triển và không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Bà Sitara Syed phát biểu về vai trò của tình nguyện viên

 

Ban tổ chức trao 10 phần quà cho bệnh nhân đang điều trị tại Viện

 

Sau lễ khai mạc, các đại biểu đã đi động viên người hiến máu – những người luôn tình nguyện hết mình vì sự sống người bệnh

Từng tham gia hiến máu và vận động hiến máu, hai bạn trẻ Phạm Văn Sỹ và Hà Giáp Kiên của Đại học Điện lực đã hội ngộ tại ngày hội cùng với các tình nguyện viên của Hội Thanh niên Vận động hiến máu Hà Nội

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các tình nguyện viên tham gia hiến máu

Phạm Văn Sỹ (đội mũ) hiến máu lần thứ 11 và Hà Giáp Kiên hiến máu lần thứ 9 tại ngày hội "Trái tim tình nguyện”

Tiết trời Hà Nội dù khá lạnh, nhiệt độ đầu giờ sáng chỉ khoảng 15 độ, nhưng nhiều trái tim tình nguyện vẫn đến với ngày hội để chia sẻ yêu thương với người bệnh cần máu.

Cô Lù Thị Tân (quê ở Mường Khương, Lào Cai), hiện đang ở Phúc Diễn, Hà Nội lần thứ 2 tham gia hiến máu vì được hàng xóm giới thiệu về ngày hội.

 

Cô Tân chia sẻ: "Hiến máu xong tôi thấy sức khỏe không hề ảnh hưởng gì, lại còn được nhận kết quả xét nghiệm chi tiết nhờ gói quà tặng xét nghiệm nữa”.

Ngày hội "Trái tim tình nguyện” còn tiếp tục diễn ra đến 17h chiều 8/12. Với thông điệp "Nối vòng tay tình nguyện – Hiến giọt máu yêu thương”, ngày hội kêu gọi đông đảo người dân và các tình nguyện viên cùng tham gia hiến tối thiểu 2.000 đơn vị máu.

Một số hình ảnh tại chương trình:

 

 

 

Tin: Thanh Hằng, Ảnh: Công Thắng

Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)