Hiến máu

Huyện Lương Sơn (Hòa Bình): Hưởng ứng ngày toàn dân hiến máu 07/4

Sáng ngày 07/4/2017, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tỉnh Hòa Bình, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu huyện Lương Sơn tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện với thông điệp "Nghĩa tình Lương Sơn – Ngàn giọt máu hồng”. Đây là chương trình hưởng ứng Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4/2017.

Ngay từ đầu giờ sáng, hàng trăm tình nguyện viên có mặt tại trường THPT Lương Sơn để tham dự lễ mít tinh và ra quân hiến máu tình nguyện. Năm 2017, Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh Hòa Bình chọn huyện Lương Sơn là điểm hiến máu tình nguyện hưởng ứng ngày toàn dân tham gia hiến máu nên lực lượng đăng ký và tham gia hiến máu cũng rất đa dạng và phong phú. Lực lượng tham gia hiến máu bao gồm các cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên và người dân đến tham gia hiến máu. 

Bà Vũ Thị Thêm - Chủ tịch hội Chữ thập đỏ huyện Lương Sơn, người hơn 10 năm gắn bó với Hội Chữ thập đỏ và gắn liền với hoạt động hiến máu tình nguyện cho biết: "Năm 2017 khi được chọn làm điểm tổ chức hiến máu tình nguyện vào ngày 07/4 nên khi lập kế hoạch tổ chức hiến máu Ban Chỉ đạo vận động hiến máu huyện đã giao chỉ tiêu cho toàn bộ các cơ quan ban ngành của huyện và cũng động viên Ban Chỉ đạo hiến máu các xã huy động đa dạng các lực lượng khác trên địa bàn xã tham gia hiến máu”.
 
Bà Vũ Thị Thêm chủ tịch hội Chữ thập đỏ huyện (Bên phải) cùng bà Nguyễn Thị Hương Phó chủ tịch hội chữ thập đỏ tỉnh Hòa Bình trao đổi về công tác tổ chức hiến máu tại huyện

Tham gia hiến máu tại ngày hội, Bùi Thị Thanh Tâm là người dân tộc Mường - học sinh trường THPT Lương Sơn cho biết: "Em đã được tham dự những ngày hội hiến máu tổ chức tại trường trước đây, nhìn mọi người tham gia hoạt động ý nghĩa này, em cũng rất háo hức mong được hiến máu, nhưng khi đó em chưa đủ tuổi. Đây là lần đầu tiên em tham gia hiến máu. Em rất vui vì mình đã làm được những điều nhỏ bé để cứu giúp những người bệnh không may mắn cần truyền máu”.
 
 Bạn Bùi Thị Thanh Tâm rất vui vì lần đầu được tham gia hiến máu

Năm 2017, lực lượng đoàn thanh niên công an huyện Lương Sơn huy động hơn 40 người tham gia hiến máu. Anh Hoàng Đình Liêm – Công an huyện cho biết: "Đây là lần thứ 5 mình tham gia hiến máu, những lần trước sau khi tham gia hiến máu về thấy sức khỏe vẫn hoàn toàn bình thường và cảm thấy tâm lý rất thoải mái nên năm nay khi được giao chỉ tiêu hiến máu mình đã vận động nhiều anh em trong đơn vị cùng tham gia”.

 
 Anh Hoàng Đình Liêm – Công an huyện cùng các đồng đội tham gia hiến máu

Là người đã 8 lần tham gia hiến máu và được tôn vinh hiến máu cấp tỉnh năm 2015, anh Nguyễn Văn Xuyên (thị trấn Lương Sơn) cho biết: "Ngay từ khi huyện phát động hiến máu tôi đã vận động rất nhiều bạn bè và người thân tham gia hiến máu tình nguyện. Tôi mong rằng những giọt máu mà người dân huyện Lương Sơn tham gia hiến máu ngày hôm nay sẽ góp phần cứu sống được nhiều người bệnh không may mắn cần truyền máu”.
 
Nguyễn Văn Xuyên luôn mang trên mình chiếc áo đỏ được tặng trong đợt tôn vinh hiến máu tỉnh năm 2015 đi hiến máu và vận động hiến máu

Ngày hội đã thu hút 668 tình nguyện viên là đoàn viên, thanh niên, cán bộ công chức, viên chức và người dân thuộc các xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị, trường học, lực lượng công an, quân sự đóng trên địa bàn huyện đăng ký tham gia. Qua ngày hội, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã tiếp nhận được 538 đơn vị máu an toàn. Đây là món quà ý nghĩa người dân Lương Sơn dành tặng cho những người bệnh không may mắc các bệnh về máu nhận dịp ngày toàn dân hiến máu tình nguyện.

Một số hình ảnh tại ngày hội hiến máu:
Hàng trăm tình nguyện viên đứng xếp hàng chờ hiến máu
 Khu vực khám xét nghiệm luôn là nơi đông đúc nhất vào đầu giờ sáng
 Lực lượng ban chỉ huy quân sự huyện tham gia hiến máu
Xin chữ thư pháp tại ngày hội
 Các tình nguyện viên vui vẻ chụp ảnh lưu niệm cùng thầy đồ
 ..... và chụp ảnh lưu niệm với những bức họa thư pháp
Thanh Hải

Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)