Hiến máu

Hơn 200 tình nguyện viên tham gia vận động hiến máu cho dịp hè sắp tới

Cuối tuần vừa qua, trong 2 ngày 11, 12 tháng 5, hơn 200 tình nguyện viên của Chi hội Thanh niên vận động hiến máu 1/12 và 8/5 thuộc Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội đã tổ chức lễ phát động tuần cao điểm vận động hiến máu. Chương trình được tổ chức nhằm đảm bảo cung cấp đủ nguồn máu cho điều trị bệnh trong dịp hè sắp tới.

Tại lễ phát động tuần cao điểm vận động hiến máu chương trình "Ruy băng vàng” 2019 vào chiều ngày 11/5, hàng trăm tình nguyện viên, tràn đầy nhiệt huyết đã quyết tâm vận động được 500 đơn vị máu. Tham dự chương trình, anh Trần Hữu Khánh – Khoa Vận động và tổ chức hiến máu chia sẻ: "Mỗi sợi ruy băng là biểu tượng của một hành trình, một chiến dịch kêu gọi vì cộng đồng, xã hội. Hình ảnh ruy băng vàng được lựa chọn là biểu tượng vì bệnh nhân ung thư máu với mong muốn mỗi cá nhân, mỗi tập thể sẽ cùng nhau tham gia hiến máu để chung tay vì người bệnh. Với sự nỗ lực, ý chí quyết tâm của các tình nguyện viên tôi tin Ruy băng vàng sẽ thành công thắng lợi”.
 
Tình nguyện viên chương trình "Ruy băng vàng" quyết tâm vận động được 500 đơn vị máu

Bạn Nguyễn Hữu Trường – Chi Hội trưởng Chi hội Thanh niên Vận động hiến máu 08/5 chia sẻ: "Nếu bạn đang kiếm tìm hạnh phúc thì trước hết hãy biết chia sẻ những gì mình có với mọi người xung quanh, đặc biệt là những người kém may mắn. Thứ mình cho đi đâu cần là của cải, vật chất mà đơn giản là tình yêu thương chân thành hay những giọt máu quý giá”.
 
 
Chương trình được tổ chức từ 7h30 - 17h00, ngày 18/5, tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương. Bên cạnh hoạt động hiến máu, người tham dự sẽ được thoải mái checkin tại "con đường ruy băng”, tham dự triển lãm ảnh...

Còn tại lễ phát động tuần cao điểm vận động hiến máu "Nhịp cầu nhân ái”, ban tổ chức và các tình nguyện viên cũng nỗ lực vận động được tối thiểu 500 đơn vị máu, phục vụ cho nhu cầu điều trị bệnh trong dịp hè sắp tới.

Anh Trịnh Xuân Thủy – Chi Hội trưởng Chi hội Thanh niên Vận động hiến máu 01/12 cho biết: "Mỗi tình nguyện viên đang tích cực tuyên truyền, vận động hiến máu trên khắp các nẻo đường ngõ phố để người bệnh sẽ không phải chờ đợi máu trong dịp hè sắp tới. Tôi thấy được sự quyết tâm trong mỗi tình nguyện viên và tin rằng nhịp cầu nhân ái 2019 sẽ là nơi sẻ chia, là nhịp cầu kết nối những con người tình nguyện hiến máu”.
 
Bạn sẽ là nhịp cầu kết nối sự sống cho những người bệnh cần máu
 
Ban tổ chức và các tình nguyện viên đặt mục tiêu vận động được 650 đơn vị máu
 
 Ngay sau lễ phát động, hàng trăm tình nguyện viên đã tham gia chương trình đạp xe vận động hiến máu
 
Chương trình "Nhịp cầu nhân ái 2019” sẽ diễn ra từ 7h30 – 17h00 ngày 18/5 tại ủy ban nhân dân phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

Thùy Trang (Ảnh tổng hợp)

Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)