Hiến máu

Hội ngộ mùa thu

Một ngày mùa thu với nắng vàng rực rỡ đã trôi qua thật ý nghĩa với nhiều người khi đến tham dự tại chương trình hiến máu Festival Nghĩa tình mùa thu 2018.

Ngay từ đầu giờ sáng, chương trình được diễn ra sôi động với các tiết mục văn nghệ tới từ các ca sỹ và các câu lạc bộ do các trường đại học trên địa bàn TP Hà Nội biểu diễn. 

Ca sĩ Kenvin Trần biểu diễn khuấy động sân khấu Festival Nghĩa tình mùa thu

Những cô gái năng động đến từ nhóm nhảy Fiancee, Đại học Hà Nội đem đến sân khấu tiết mục nhảy hiện đại

Những tình nguyện viên Chi hội 15/10 đem đến sân khấu những tiết mục "thương hiệu" với những cây đàn ghi ta

Phần lớn người đến tham dự chương trình là các bạn sinh viên, nhưng thấp thoáng trong những khuôn mặt đó, chúng tôi vẫn nhận thấy có nhiều người "đứng tuổi” đến tham dự và hiến máu tại chương trình với những tâm nguyện rất giản dị. Lần thứ 2 tham gia hiến máu, anh Nguyễn Duy Hậu (1978) dẫn theo con gái tới ngày hội Festival Nghĩa tình mùa thu. Anh mong muốn con gái mình được chứng kiến hoạt động tình nguyện, nhằm giáo dục cháu biết yêu cuộc sống hơn và biết sống có trách nhiệm hơn.

Anh Đoàn Văn Hậu cùng con gái tại khu vực nghỉ sau hiến máu

Sau khi tham gia biểu diễn tại sân khấu ngày hội, Bạn Nguyễn Ngọc Ánh, thành viên CLB Vovinam, trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân Văn hào hứng tham gia hiến máu. Ánh cho biết, đây là lần đầu tiên bạn tham gia hiến máu.  "Thật may mắn khi em cùng CLB nhận lời mời tham gia biểu diễn tại chương trình. Em đã có cơ hội biết đến chương trình hiến máu và được giao lưu với nhiều bạn đến từ những trường đại học khác nhau. Em vô cùng ngưỡng mộ các bạn tình nguyện viên vì đã tổ chức được những như thế này, chính nhờ các bạn mà nhiều người (như em) hiểu biết thêm về hiến máu tình nguyện” - Ánh chia sẻ.

Bạn Nguyễn Ngọc Ánh vui vẻ tham gia hiến máu sau khi biểu diễn cùng CLB Vovinam

Festival Nghĩa tình mùa thu 2018 cũng là không gian hội ngộ của nhiều thế hệ cán bộ, tình nguyện viên Chi hội thanh niên vận động hiến máu 7/4. Họ đến không chỉ để gặp gỡ, chia sẻ, ôn lại những kỷ niệm khi mình còn là sinh viên – là những tình nguyện viên vận động hiến máu mà họ còn đến để cùng nhau chia sẻ dòng máu của mình như một cái hẹn không thể bỏ lỡ.

Anh Đỗ Mạnh Trung – Nguyên Chi hội trưởng Chi hội 7/4 – người luôn theo dõi các hoạt động hiến máu, và hiến máu rất đều đặn cho biết: "Mình cứ đến "hẹn” (đủ 3 tháng) là đi hiến máu thôi và đến Nghĩa tình mùa thu để hiến máu là cái hẹn không thể bỏ lỡ được. Vui là một phần nhưng quan trọng là mình được cho đi cùn những người bạn của mình”.

Anh Đỗ Mạnh Trung - "Tranh thủ hiến máu xong lại chạy vào Viện chăm con vì con đang ốm"

Các cựu tình nguyện viên của Chi hội 7/4 cùng hội ngộ và hiến máu

Kết thúc chương trình, Festival Nghĩa tình mùa thu đã thu hút gần 1000 người tham dự và tiếp nhận được 685 đơn vị máu. Đây là những món quà đặc biệt ý nghĩa trong mùa thu mà người hiến máu dành tặng cho người bệnh bởi lẽ thời điểm này lượng máu nhóm O vẫn đang rất thiếu. 

Ban TTSK Chi hộiĐánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)