Hiến máu

Hoạt động hiến máu tình nguyện diễn ra sôi nổi ngày khai xuân

Đã thành truyền thống nhiều năm nay vào mỗi dịp đầu xuân, ngay trong 2 ngày đầu tiên đi làm sau kỳ nghỉ Tết Kỷ Hợi, lãnh đạo và cán bộ, nhân viên của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã tích cực tham gia hiến máu, hiến tiểu cầu.
 
Đông đảo cán bộ, nhân viên của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện dịp đầu năm mới
 
Hoạt động hiến máu tình nguyện đầu năm đã trở thành nét đẹp và đi vào truyền thống của Viện từ nhiều năm nay. Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đã coi đây là hoạt động thường xuyên và hiến máu nhắc lại khi đủ điều kiện sức khỏe. Những cá nhân luôn là tấm gương trong phong trào hiến máu tình nguyện như BSCKII. Phạm Tuấn Dương – Phó Viện trưởng, Phụ trách Trung tâm Máu quốc gia; TS. Nguyễn Triệu Vân – Trưởng phòng Quản lý các Chương trình dự án và Đối ngoại; Ông Phạm Quý Dương – Trưởng phòng Tài chính kế toán; TS. Trần Ngọc Quế - Phó giám đốc Trung tâm Máu quốc gia kiêm nhiệm Giám đốc Ngân hàng Tế bào gốc; TS. Ngô Mạnh Quân - Trưởng khoa Vận động và Tổ chức hiến máu; ThS. Hoàng Chí Cương – Phó trưởng khoa Miễn dịch; CN. Lê Thanh Nam, CN. Đặng Thanh Hải, CN. Nguyễn Quốc Huy, KTV. Vũ Khắc Thắng… 
 
TS. Bạch Quốc Khánh - Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng tham gia hiến máu lần thứ 21
 
TS.BS. Vũ Đức Bình (phải) đã có hơn 20 lần hiến máu tình nguyện
 
Trong hơn 20 lần hiến máu tình nguyện, TS.BS. Vũ Đức Bình – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Công đoàn, Trưởng khoa Bệnh máu tổng hợp II – nhớ nhất lần hiến máu đặc biệt cho người bệnh Thalassemia vào dịp Tết. Niềm vui của người bác sỹ đồng thời là người hiến máu tình nguyện trở nên trọn vẹn khi thấy người bệnh được khỏe mạnh nhờ được truyền máu kịp thời.

"Những người bác sỹ, điều dưỡng không những chữa bệnh cứu người mà còn cho đi những giọt máu quý giá của mình. Đặc biệt vào những dịp máu hiếm như đầu năm, việc hiến máu tình nguyện càng trở nên ý nghĩa. Không chỉ thanh niên mà tất cả mọi người khi đủ điều kiện hãy tham gia hiến máu vì hiến máu không hề có hại đến sức khỏe.”.
 
 TS.BS. Vũ Đức Bình và ThS. Nguyễn Thừa Thắng (áo xanh) truyền lửa đến những người hiến máu
 
Tập thể các khoa, phòng cùng tạo nên ngày hội hiến máu trong toàn Viện
 
ThS. Nguyễn Thừa Thắng – Bí thư Đoàn thanh niên, Phó trưởng phòng Tổ chức cán bộ - người đã có 23 lần hiến máu chia sẻ về những "mối duyên" đặc biệt mà việc làm ý nghĩa này mang đến. Đó "mối duyên" với một người phụ nữ đặc biệt mà sau này trở thành người gắn bó cùng anh chia sẻ những niềm vui, thăng trầm trong cuộc sống. Hiến máu cũng là cái duyên đưa anh đến với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương và trở thành một trong những gương mặt tích cực trong các phong trào sôi nổi của Viện.
 
"Hiến máu là một nghĩa cử cao đẹp. Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã tổ chức được rất nhiều sự kiện hiến máu nhưng quan trọng nhất là vận động được nhiều người tham gia hiến máu, xóa đi những định kiến về việc cho đi giọt máu đỏ đầu năm. Việc hiến máu đầu Xuân vô cùng quan trọng và có ý nghĩa đối với người bệnh, nhất là trong tình trạng khan hiếm máu sau Tết”.
 
ThS. Nguyễn Thừa Thắng bày tỏ quan điểm về việc xóa những định kiến khi cho đi giọt máu đỏ đầu năm
 
Đối với ThS. Phan Kim Dung – Trưởng Khoa Dinh dưỡng tiết chế, việc hiến máu là điều rất bình thường với chị và toàn thể cán bộ, nhân viên của khoa. "Dù công việc của mọi người vất vả nhưng cứ ai đủ tiêu chuẩn là tham gia hiến máu, bởi đây là hoạt động ý nghĩa dành cho cộng động và những người bệnh đang cần máu điều trị” - ThS. Phan Kim Dung khẳng định.
 
Đối với ThS. Phan Kim Dung – Trưởng Khoa Dinh dưỡng tiết chế, dù công việc của mọi người vất vả nhưng cứ ai đủ tiêu chuẩn là tham gia hiến máu
 
Hiến máu tình nguyện đầu năm mới cũng nằm trong hoạt động chuẩn bị cho Lễ hội Xuân Hồng. Bước sang năm thứ XII tổ chức, lễ hội dự kiến thu hút khoảng 15.000 người tham gia hưởng ứng, tuyên truyền tạo dựng nét đẹp văn hóa của người dân "Tết làm việc thiện – may mắn cả năm”.
 
Năm nay, lễ chính hội sẽ diễn ra trong 2 ngày 23 và 24/02/2019 tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương. Mỗi ngày, chương trình dự kiến tiếp nhận 2.500 – 3.000 đơn vị máu. Với thông điệp "Hiến giọt máu đào – Trao đời sự sống”, lễ hội mang ý nghĩa nhân văn cao cả khi những người tham gia hiến tặng những giọt máu đào cứu sống nhiều người bệnh, cùng nhau làm điều thiện, tạo nhiều phúc để may mắn cả năm.
Hiến máu dịp đầu xuân là hoạt động ý nghĩa nhằm có nguồn máu phục vụ cho nhu cầu điều trị và cấp cứu ngay sau dịp Tết Nguyên Đán.
 
Một số hình ảnh cán bộ nhân viên Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tham gia hiến máu đầu năm:

 
 
ThS. Hà Hữu Nguyện  - Trưởng khoa Hiến máu và các thành phần máu 
 
Hiến máu là gửi trao những món quà vô giá dành tặng người bệnh
 
 Nhận giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện

 
 
Anh Trần Hữu Khánh - Khoa Vận động Tổ chức hiến máu đã 15 tham gia hiến máu.
 
 Hai vợ chồng anh Nguyễn Duy Ngọc và chị Nguyễn Thu Hiền là cán bộ nhân viên của Viện và thường xuyên cùng nhau tham gia hiến máu.

 Chị Phạm Thị Tuyết Quyên và chị Trần Thị Huyền hưởng ứng nhiệt tình hoạt động hiến máu

Chú Nguyễn Đức Hùng - Tổ trưởng tổ bảo vệ là người âm thầm hiến máu hơn 30 lần trong nhiều năm qua
 
Lưu lại những khoảnh khắc ý nghĩa đầu năm
 
Y bác sĩ Khoa Bệnh máu Tổng hợp II hào hứng tham gia hiến máu, gửi tặng món quà ý nghĩa đến với những người bệnh nhân dịp đầu năm mới.
 
Giây phút nghỉ ngơi bên đồng nghiệp sau khi tham gia hiến máu


Hải Yến, ảnh Công Thắng

Đánh giá

Tuyệt!

Đánh giá: 4.8 (1 bình chọn)