Hiến máu

Hà Giang tiếp nhận 569 đơn vị máu tại ngày hội “Giọt hồng trên miền đá”.

Sáng ngày 2/4/2017, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Hà Giang phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện "Giọt hồng trên miền đá” lần thứ 2 năm 2017, đây là chương trình nhằm hưởng ứng ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4.

Tham dự ngày hội hiến máu có ông Thào Hồng Sơn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Trần Đức Quý – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, GS.TS Nguyễn Anh Trí – Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành và người dân tỉnh Hà Giang.
 
Chương trình nhận được sự quan tâm của lãnh đạo các cơ quan, đơn vị

Phát biểu khai mạc Ngày hội hiến máu tình nguyện "Giọt hồng trên miền đá” lần II năm 2017, ông Trần Đức Quý - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang cho biết: "Trong thời gian qua, phong trào hiến máu tình nguyện, hiến máu cứu người trên địa bàn tỉnh Hà Giang đã có sự chuyển biến rõ rệt, lan rộng đến các ngành, các huyện, thành phố, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Tuy nhiên, kết quả hiến máu chưa đáp ứng được so với nhu cầu máu mà các Bệnh viện cần để cứu chữa người bệnh. Tại ngày hội này, tôi kêu gọi các nhà quản lý hãy gương mẫu đi đầu, tham gia hiến máu tình nguyện và vận động cán bộ công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên, cùng đông đảo nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện. Chúng ta cùng nhau hành động vì sức khỏe và cuộc sống của cộng đồng, vì hạnh phúc, vì tương lai của giống nòi”. 
 
 Ông Trần Đức Quý - Phó Chủ tịch  UBND Phát biểu tại ngày hội

Đây là lần thứ 2 tỉnh Hà Giang tổ chức ngày hội hiến máu lớn hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu 7/4 và Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương là đơn vị hỗ trợ tích cực cho công tác tổ chức hiến máu và trực tiếp tiếp nhận máu tài ngày hội. Chia sẻ tại ngày hội GS.TS Nguyễn Anh Trí – Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương cho biết: "Ngày hội hiến máu tình nguyện "Giọt hồng trên miền đá” tỉnh Hà Giang lần II năm 2017 được tổ chức là một ngày hội lớn mang ý nghĩa thiết thực. Những giọt máu được hiến tặng không chỉ giúp người bệnh thoát khỏi hiểm nghèo mà còn thể hiện lòng nhân ái, bao dung của mỗi cá nhân đối với cộng đồng”.
 
 GS.TS Nguyễn Anh Trí phát biểu tại ngày hội Giọt hồng trên miền đá
 Giao lưu cùng các bệnh nhân tan máu bẩm sinh tại ngày hội
 Ban Tổ chức cũng đã tổ chức chương trình giao lưu và tặng quà cho các bệnh nhân được nhận máu từ những tấm lòng nhân ái trên địa bàn tỉnh.
 Ông Thào Hồng Sơn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh trống khai mạc ngày hội.

Anh Hoàng Văn Hải - Phó Chủ nhiệm CLB Ngân hàng máu sống tỉnh Hà Giang, người đã có 19 lần hiến máu chia sẻ cảm xúc trong ngày hội này: "Điều mong muốn nhất của tôi là phong trào hiến máu tình nguyện được lan tỏa mạnh mẽ trong cộng động, để mọi người trên địa bàn tỉnh đều nhận thức đầy đủ về ý nghĩa của việc hiến máu cứu người và trách nhiệm với cộng đồng; để mỗi người bệnh không còn phải đau đớn chờ đợi được truyền máu để duy trì sự sống khi nguồn máu khan hiếm; để những cuộc đời thêm một lần được hồi sinh, và hơn hết, để mỗi chúng ta sống và làm việc có ý nghĩa hơn”.

Cùng chung suy nghĩ với anh Hải, chị Ma Thị Giang - Giáo viên Trường tiểu học xã Phương Độ (TP Hà Giang) chia sẻ sau hiến máu cho biết: "Đây là lần hiến máu thứ 2 của tôi, hiến máu không làm ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn giúp tôi cảm thấy yêu đời, yêu cuộc sống hơn vì mình đã làm được một việc ý nghĩa. Mong nguồn máu của mình có thể giúp người bệnh vượt qua khó khăn”.
 
Đông đảo người dân tham gia hiến máu

Kết thúc ngày hội hiến máu, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã tiếp nhận được 569 đơnvị máu trên tổng số 816 người đăng ký hiến máu. Đây là kết quả kỷ lục của Hà Giang về việc tổ chức sự kiện hiến máu lớn góp phần cứu chữa nhiều bệnh nhân không may mắn cần truyền máu.

Một số hình ảnh tại ngày hội hiến máu:
 
 Tiết mục văn nghệ mang đậm văn hóa dân tộc
Độc tấu sáo "Xuân về trên bản Mông"
 Ca sỹ Việt Tú thể hiện ca khúc Hà Giang - Mùa hoa Tam giác mạch và ca khúc Cô Tấm ơi của nhạc sĩ Nguyễn Anh Trí

 BTC tặng quà cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn
 Đông đảo người dân đang sinh sống trên địa bàn tỉnh Hà Giang tham gia hiến máu tình nguyện
 Hơn 800 người hiến máu xếp hàng chờ xét nghiệm
Tặng chữ thư pháp cho người hiến máu
Thanh Hải 


Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)