Hiến máu

Giọt máu Vàng mang đến Tết yêu thương

Tiếp nối những thành công của các lần tổ chức trước đây, chương trình hiến máu "Giọt máu vàng 2019” được tổ chức với thông điệp "Một giọt máu vàng – Tết ngàn tình thương” hứa hẹn sẽ thực sự trở thành chương trình Tết nhân ái, mang đến yêu thương và sự sống cho các bệnh nhân trước dịp Tết đến.

Ngày Tết đến gần, nhà nhà nô nức trong không khí đón Tết, gia đình sum họp quây quần bên nhau. Nhưng Tết đối với những bệnh nhân đang ngày đêm cần máu điều trị tại tất cả các bệnh viện trên toàn quốc lại là thời điểm đáng lo nhất. Bởi Tết đến đồng nghĩa với việc khan hiếm máu dự trữ tại các bệnh viện khi mà nguồn người hiến máu đã trở về quê ăn Tết.

Khắc phục tình trạng đó, Chi hội Thanh niên Vận động hiến máu 27/2 và Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình hiến máu mang tên "Giọt máu vàng” trong ngày 14 và 19/1/2019 tại Vườn hoa Đại học Thủy Lợi (số 175 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội).

Ngay từ ngày đầu tiên phát động chương trình, rất đông sinh viên của các trường đại học như: Đại học Thủy lợi, Đại học Công đoàn, Học viện Ngân hàng… và người dân quanh khu vực địa bàn quận Đống Đa đã tới tham gia hiến máu.

Các bạn trẻ đăng ký hiến máu tại chương trình

Người hiến máu không chỉ là sinh viên

Anh Lê Hoài Vũ (Sinh viên Học viện Hành chính) – Thường trực Ban tổ chức cho biết: "Ngày đầu tiên của chương trình, đã có gần 100 người hiến máu thành công; chắc chắn rằng ngày tổ chức tiếp theo 19/1 con số này sẽ tăng lên nhiều lần”.

Đến với Giọt máu vàng, ngoài việc được chăm sóc tận tình chu đáo, thưởng thức ca nhạc, người tham gia hiến máu còn được tận hưởng không khí ngày Tết cận kề với nhiều sự kiện nổi bật như: không gian "Chợ Tết xưa”, gameshow "Cao thủ đấu nhạc”, "Đường đua ẩm thực”,…và vô vàn những điều kì diệu hấp dẫn khác.

Tình nguyện viên ân cần chăm sóc người hiến máu

Tình nguyện viên đã nỗ lực tuyên truyền hiến máu, trang trí điểm hiến máu hấp dẫn và đem đến không khí tươi vui

Truyền thông "Giọt máu vàng"

 


Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)