Hiến máu

Giọt máu hồng - Ươm mầm sự sống

Sáng 19/5/2019, tại Cung Trí thức TP Hà Nội, Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội phối hợp với Hội Cựu học sinh THPT Hà Nội niên khóa 1992 – 1995 và Viện Huyết học – Truyền máu TW tổ chức hiến máu và trao quà cho bệnh nhân và gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hưởng ứng Tháng Nhân đạo 2019.

Một số thành viên Hội Cựu học sinh THPT khóa 1992 - 1995 tại chương trình

Đây là lần thứ 4 Hội Cựu học sinh THPT Hà Nội niên khóa 1992 – 1995 phối hợp tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa và hướng tới cộng đồng. Với thông điệp "Giọt máu hồng - Ươm mầm sự sống”, hơn 100 cựu học sinh khóa 1992 - 1995 và gia đình đã tham gia hiến máu.

Tham dự khai mạc chương trình, BSCKII, Phạm Tuấn Dương – Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương trân trọng cảm ơn nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người và mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, chia sẻ của các cựu học sinh THPT Hà Nội khóa 1992 – 1995 để các thành viên của khóa và nhiều niên khóa khác sẽ cùng hưởng ứng hoạt động hiến máu.

"Viện cũng rất mong các thành viên sẽ là cầu nối để vận động cơ quan, đơn vị nơi các anh chị công tác sẽ tổ chức hiến máu, để có thêm nhiều đơn vị máu hỗ trợ người bệnh, đặc biệt trong tháng 6 – thời điểm có nguy cơ xảy ra tình trạng khan hiếm máu”, BS. Dương nhấn mạnh.

BSCKII. Phạm Tuấn Dương - Phó Viện nhận phần quà từ khóa 1992 - 1995 dành tặng các bệnh nhân đang điều trị tại Viện

Là một thành viên tích cực của khóa, đến rất sớm để tổ chức chương trình và trực tiếp hiến máu, đồng chí Nguyễn Sỹ Trường – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ, Phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo Vận động HMTN TP Hà Nội cho biết: "Những tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp của những người bạn đồng niên khóa 1992 – 1995 với hoạt động nhân đạo trong thời gian qua đã giúp đỡ rất nhiều những hoàn cảnh khó khăn, chia sẻ với người bệnh, thể hiện nét đẹp văn hóa, tinh thần nhân ái và tránh nhiệm của mỗi người với cộng đồng”. Đồng chí Trường cũng cho biết Hội Chữ thập đỏ sẽ tiếp tục là cầu nối, sẵn sàng đón tiếp tất cả các anh chị để duy trì các hoạt động nhân đạo ý nghĩa.

Hội Chữ thập đỏ Thành phố biểu dương những đóng góp của cựu học sinh khóa 1992 - 1995 trong hoạt động nhân đạo 

Cùng với những người bạn đồng niên, đồng chí Nguyễn Sỹ Trường đã tham gia hiến máu sáng nay 19/5 – đúng vào ngày sinh nhật của mình.

Những đơn vị máu từ các cựu học sinh dành tặng cho những người bệnh là món quà thật đẹp, những bông hoa thật ý nghĩa, để ươm mầm sự sống, mang lại hạnh phúc cho mọi người.

Chị Thanh Thủy – cựu học sinh khóa 1992 – 1995 vừa hiến máu vừa chia sẻ: "Trong cuộc đời, ai cũng trải qua những giây phút khó khăn, những bi quan, đau khổ, mất mát và những giọt nước mắt, dù khi ta có được vật chất và danh vọng thì cuộc sống này vẫn sẽ trở nên vô nghĩa nếu không có tình nhân ái với tấm lòng rộng mở và trái tim nhân hậu trao yêu thương. Chúng tôi hy vọng những giọt máu hồng hôm nay sẽ ươm mầm sự sống cho nhiều mảnh đời bất hạnh”.

Trong thời gian qua, nhiều nhóm cựu học sinh THPT trên địa bàn Hà Nội đã tích cực tổ chức các ngày hiến máu: Cựu học sinh THPT Việt Đức, THPT Chu Văn An, cựu học sinh các khóa 1993 – 1996, 1991 – 1994, 1995 - 1998…

Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương hi vọng các nhóm cựu học sinh này và nhiều cơ quan, đơn vị sẽ tích cực hiến máu trong tháng 6 do nhu cầu máu điều trị rất lớn (ước tính riêng tháng 6 Viện cần 28.000 đơn vị máu).

Hợp Nhất

Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)