Hiến máu

Giải thưởng Giọt hồng 2017: ý nghĩa và ấn tượng

Lễ trao giải thưởng Giọt hồng 2017 đã khép lại với niềm vui và hân hoan của đông đảo người tham dự. Lễ trao giải thưởng Giọt hồng và Gặp mặt Nhà quản lý 2017 là dịp để Viện gặp gỡ các cơ quan, đơn vị và tôn vinh những đóng góp quý báu của các nhà lãnh đạo, các tập thể tại Hà Nội trong việc xây dựng, phát triển và duy trì ổn định nguồn máu an toàn.

Đến tham dự chương trình là lãnh đạo các cơ quan, tổ chức, cán bộ Hội Chữ thập, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu quận/huyện/xã/phường. Chia sẻ tại chương trình, bà Nguyễn Thị Mai – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội chia sẻ: "Tôi cảm thấy chương trình Giọt hồng và Gặp mặt nhà quản lý rất ý nghĩa đối với những người làm công tác tổ chức. Đây cũng là dịp các cơ quan, đơn vị, cán bộ Chữ thập đỏ các nơi được gặp gỡ, trao đổi và nói về phong trào hiến máu tình nguyện”.
 
Lễ trao giải thưởng năm nay được tổ chức đầy màu sắc và nghệ thuật

Còn đối với ông Nguyễn Đình Thìn – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Bồ Đề, Long Biên hào hứng chia sẻ: "Năm nay Viện tổ chức chương trình gặp mặt rất hoành tráng và chu đáo. Chương trình này rất bổ ích và cũng là điều kiện để chúng tôi – những người tham gia công tác vận động hiến máu được gặp gỡ và chia sẻ về hoạt động hiến máu tại nơi mình công tác”.

Là một trong 12 cá nhân đạt giải thưởng Giọt hồng năm 2017, chị Nguyễn Thị Nhung – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận Long Biên chia sẻ: "Cá nhân tôi vinh dự khi nhận được giải thưởng Giọt hồng. Trong nhiều năm làm công tác Chữ thập đỏ vận động hiến máu, tôi luôn thấu hiểu nhu cầu máu của Viện vào những dịp cuối năm và hè, chính vì vậy, cá nhân tôi và quận Long Biên luôn sẵn sàng tổ chức hiến máu vào dịp này. Giải thưởng Giọt hồng thực sự là giải thưởng ý nghĩa đối với cá nhân tôi”.
 
12 cá nhân là Nhà quản lý tiêu biểu nhận giải thưởng Giọt hồng

Cùng chung niềm vui với chị Nhung, chị Phạm Thị Hoa – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Phúc Thọ cho biết: "Năm nay Viện có thêm giải thưởng dành cho cá nhân và huyện Phúc Thọ vinh dự khi Chủ tịch UBND huyện đạt giải thưởng này. Đây cũng là động lực để chúng tôi tiếp tục phát động hiến máu trong nhiều khối, ngành, đoàn thể”. 
 
 Đây cũng là dịp để các đại biểu có cơ hội gặp gỡ 

Năm 2017, Viện Huyết học – Truyền máu TW tiếp nhận được 297.545 đơn vị máu từ người hiến máu tình nguyện, tăng 8,2% so với năm 2016. Trong đó, tại khu vực phía Bắc tiếp nhận được 279.444 đơn vị và các tỉnh khu vực miền Trung, miền Nam được 18.101 đơn vị.

Tại Thành phố Hà Nội, Viện đã tiếp nhận được 186.623 đơn vị máu từ các quận, huyện, cơ quan, doanh nghiệp, trường học, tổ chức xã hội (chiếm 62.8% tổng lượng máu Viện tiếp nhận). Lượng máu tiếp nhận đã đáp ứng được trên 90% nhu cầu cấp cứu, điều trị cho người bệnh của gần 180 bệnh viện tại các tỉnh/thành phố khu vực phía Bắc. Tuy nhiên, lượng máu tiếp nhận được không đồng đều giữa các tháng.

Đặc biệt, 30 Quận/huyện và hơn 300 cơ quan, doanh nghiệp, trường học trên địa bàn TP Hà Nội đã đóng góp tích cực cho hoạt động hiến máu như: Quận Cầu Giấy, Quận Hoàng Mai, Huyện Ba Vì, Huyện Mê Linh, phường Thạch Bàn (quận Long Biên), xã Tiền Phong(huyện Mê Linh), Đoàn khối doanh nghiệp TW, Đảng uỷ khối cơ quan TP Hà Nội, trường ĐH xây dựng, ĐH Bách khoa… và rất nhiều cơ quan, tổ chức khác. Mỗi đơn vị máu tiếp nhận được thực sự là món quà quý giá đối với người bệnh. Nếu không có những trái tim nhân hậu cùng nối vòng tay nhân ái, chung sức, chung lòng với ngành Y tế trong công tác hiến máu tình nguyện thì có lẽ những giọt hồng yêu thương đã không được trao tặng, ước mơ và sự sống của hàng nghìn người bệnh đã không được viết tiếp. 

Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương ghi nhận, tri ân các cá nhân, tổ chức đã nỗ lực cùng Viện trong công tác tổ chức và tiếp nhận máu.
Mai Ly. Ảnh Công Thắng

Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)