Hiến máu

Festival Nghĩa tình mùa thu – Chắp cánh ước mơ bay

Tiếp nối kết quả của các kỳ tổ chức Festival Nghĩa tình mùa thu, ngày hội lần thứ 12 đã được tổ chức vào ngày 28/9/2019 tại Trung tâm Văn hóa – TDTT quận Thanh Xuân.

Chương trình đã thêm một lần nữa hiện thức hóa ước mơ của những người tham dự - cùng chia sẻ tình cảm, trách nhiệm và dòng máu ấm nóng cho những người kém may mắn để ước mơ của người bệnh được chắp cánh bay cao, bay xa khi được truyền máu kịp thời.

ThS. Lê Lâm, Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu TW cho biết: "Ngày hội đã tiếp nhận được 11.543 đơn vị máu trong 11 năm qua. Tôi ghi nhận sự cố gắng và nỗ lực của các bạn, luôn có những ý tưởng hay, sáng tạo; nỗ lực, cố gắng trong hoạt động tuyên truyền vận động hiến máu. Những đơn vị máu mà Viện thu về đã góp phần kịp thời vào công tác cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân”.

ThS. Lê Lâm cũng cảm ơn Ban Chỉ đạo Vận động HMTN quận Thanh Xuân và các tình nguyện viên đã nỗ lực cho thành công của ngày hội

Đồng chí Lê Mai Trang – Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện quận Thanh Xuân cho biết: "Quận Thanh Xuân vinh dự được đồng hành cùng ngày hội quen thuộc của sinh viên trên địa bàn quận Thanh Xuân mỗi khi bước vào năm học mới”. Đồng chí Trang cũng cho biết vào trung tuần tháng 10, chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, điểm hiến máu cố định tại Trạm Y tế phường Nhân Chính sẽ chính thức đi vào hoạt động; góp phần tạo điều kiện thuận lợi và an toàn cho người dân trên địa bàn quận tham gia hiến máu nhắc lại thường xuyên.

Ngày hội là cơ hội để các bạn trẻ được học tập, trải nghiệm và cũng ươm mầm cho những ước mơ tốt đẹp của tình nguyện viên.

Tình nguyện viên ân cần với người hiến máu

Các tình nguyện viên tiêu biểu được nhận quà từ Ban tổ chức

Phan Thị Hằng – Chủ nhiệm CLB Vận động hiến máu Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn chia sẻ trong lần hiến máu thứ 6: "Dù mình không tích kim tiêm cho lắm với nhưng với trách nhiệm của tuổi trẻ, mình thấy không thể ích kỷ và thờ ơ được với việc hiến máu. Mình hiến máu nhiều lần để chứng minh với những người xung quanh rằng sức khỏe của bản thân sau hiến máu không hề bị ảnh hưởng, thậm chí sức khỏe còn tốt hơn”.

Lần đầu trở thành tình nguyện viên của các sự kiện hiến máu, Triệu Thị Quyên rất hào hứng cho biết: "Sự kiện là trải nghiệm thú vị đối với những bạn trẻ mới bước vào cuộc sống sinh viên như mình và chắc chắn mình sẽ luôn sẵn sàng để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn”.

Đồng hành với con gái đang là tình nguyện viên vận động hiến máu, cô Đinh Thị Hải đã phải di chuyển khá xa từ nhà tới địa điểm tổ chức Festival Nghĩa tình mùa thu. "Từ ngày con gái tôi tham gia CLB Vận động hiến máu của trường và giới thiệu cho tôi về hoạt động này, tôi đã cùng con đi hiến máu được 4 lần. Giờ cả nhà tôi ai cũng tham gia hiến máu khi có thể. Lần này, tôi có rủ cả ông xã và con trai đi hiến máu. Mặc dù đi đường xa nhưng chúng tôi đều thấy rất vui”, cô Hải chia sẻ. 

Chiến sĩ Lê Hoàng Phú – Công an tỉnh Bình Dương biết đến ngày hội nhờ mạng xã hội nên đã tranh thủ dịp ra Hà Nội công tác để đi hiến máu. Trong trang phục của ngành, anh Phú chia sẻ: "Tôi đã hiến máu 8 lần và muốn cho mọi người thấy rằng chúng ta làm trong những ngành nghề khác nhau nhưng khi hiến máu, chúng ta đều chung một mục đích vì cộng đồng, vì người bệnh”.

Anh Ngọ Tuấn Anh (Công ty CP Dịch vụ và Thương mại Hưng Long - người hiến máu bên trái) đã mang tinh thần đầy năng lượng và nhiệt huyết đến chương trình. Việc hiến máu của nhóm cũng rất tình cờ khi cả nhóm đang ngồi cafe thì thấy các tình nguyện viên đang đi tuyên truyền hiến máu, anh Tuấn Anh liền rủ 4 người bạn cùng tham gia. "Hiến máu xuất phát từ tâm, lại là nghĩa cử cao đẹp thì không có lý do gì tôi lại không đi hiến máu”, anh Tuấn Anh chia sẻ khi tham gia hiến máu lần thứ 3 tại ngày hội.

Một số hình ảnh tại ngày hội:

Người hiến máu và nhân viên y tế chung nụ cười hạnh phúc

Ca sĩ Tạ Quang Thắng nhiều năm đồng hành cùng Festival Nghĩa tình mùa thu

Anh Kiều Quốc Anh - Chi hội trưởng Chi hội Thanh niên Vận động hiến máu 7/4 và tình nguyện viên cùng hiến máu

Sắc cam tại ngày hội chờ đến lượt hiến máu

Hoàng Quyết Tiến (áo đỏ) hi vọng sẽ có thêm nhiều người tích cực tham gia hiến máu

 


Nguyễn Huy Bắc hào hứng tham gia hiến máu lần thứ 5

Mỗi người tham dự cùng ký tên thể hiện quyết tâm "chắp cánh ước mơ" cho người bệnh

Truyền thông Nghĩa tình mùa thu

Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)