Hiến máu

Đoàn viên, thanh niên trường ĐH Khoa học tự nhiên hiến máu vì người bệnh

Ngày 15/3/2017, trường Đại học Khoa học tự nhiên - ĐH Quốc Gia Hà Nội đã tổ chức ngày hội hiến máu toàn trường với chủ đề "Tuyết yêu thương 12”. Ngày hội hiến máu được tổ chức với mong muốn kêu gọi các thầy cô, sinh viên đang công tác và học tập tại trường cùng chung tay góp sức cho cộng đồng nói chung và bệnh nhân cần máu nói riêng.

Có mặt từ sớm để đăng kí hiến máu, anh Nguyễn Hoàng Nam – Bí thư Đoàn trường cho biết: "Tôi đã hiến máu hơn 10 lần nhưng cảm giác vẫn như ngày đầu tiên tham dự. Tôi rất vui vì được hòa mình vào không khí vui tươi của các bạn tình nguyện viên trẻ và đặc biệt tôi đã đóng góp được một chút gì đó cho những bệnh nhâu đang cần máu tại viện”.
 
Anh Nguyễn Hoàng Nam - Bí thư Đoàn trường là một trong những người hiến máu đầu tiên

Hào hứng tham gia ngày hội hiến máu toàn trường Tuyết yêu thương 12, anh Nguyễn Đắc Diên – Nghiên cứu sinh Viện Vật lý kỹ thuật (trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội) chia sẻ: "Mình được biết trường Đại học Khoa học tự nhiên có tổ chức hiến máu toàn trường, cũng trùng thời gian mình có thể tham gia hiến máu nhắc lại. Chính vì vậy, mình đã đăng kí tham gia hiến máu, lần này là lần thứ 17 mình hiến máu và phương châm của mình luôn là Hiến giọt máu đào, trao đời sự sống”.
 
 Anh Đắc Diên đã 17 lần tham gia hiến máu
 

Không khí lễ hội hiến máu diễn ra rất vui vẻ thân thiện do sự nhiệt tình của các bạn sinh viên và sự tận tình của các bác sĩ.

Bạn Nguyễn Hoàng Dung – sinh viên năm cuối Khoa Môi trường tham gia hiến máu tại ngày hội chia sẻ: "Mình đã tham gia hoạt động hiến máu tình nguyện từ năm nhất và mình biết rằng việc hiến máu tình nguyện không những mang lại niềm hy vọng cho bệnh nhân cần máu và còn tốt cho sức khỏe của bản thân. Trong thời gian tới, mình sẽ tiếp tục tham gia hiến máu vì những người bệnh và vận động người thân cùng tham gia hiến máu.
 
Hoàng Dung hy vọng đơn vị máu của sẽ đem lại hy vọng sống cho những người bệnh không may mắn

Cùng chung quan điểm với Hoàng Dung, Trần Minh Thư - sinh viên năm thứ 3 khoa Vật Lý cho biết: "Đây là lần đầu tiên mình tham gia hiến máu, động lực thôi thúc mình là hình ảnh của những bệnh nhân cần máu, chờ để nhận được những đơn vị máu quý giá qua những phóng sự, bài viết mình được xem trên các phương tiện truyền thông. Mình hy vọng các bạn sinh viên sẽ đến nhiều hơn nữa để có thể cùng nhau làm việc thiện nguyện”.
 
 Minh Thư hào hứng khi lần đầu tiên tham gia hiến máu
 
 Khu vực nghỉ sau hiến máu luôn đông đúc

Chính sự nhiệt thành của cán bộ đoàn và sinh viên trường Đại học Khoa học tự nhiên đã làm nên một ngày hội hiến máu thành công với 316 đơn vị máu được tiếp nhận. Những đơn vị máu tiếp nhận được tại ngày hội chắc chắn là những món quà ý nghĩa mà đoàn viên, thanh niên trường ĐH Khoa học tự nhiên dành tặng cho những người bệnh không may mắn trong tháng thanh niên này.
Duy Anh

Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)