Hiến máu

Đến "Ruy băng vàng" để được truyền cảm hứng hiến máu

Thời tiết của Hà Nội những ngày giữa tháng 5 có thể coi là "đỉnh điểm” nắng nóng khiến bất kỳ ai cũng ngại khi có việc phải ra đường, nhưng gần 1.000 người đã đến với chương trình hiến máu "Ruy băng vàng” và "Nhịp cầu nhân ái” cùng diễn ra trong ngày 18/5/2019.

Được tổ chức lần đầu tiên từ năm 2016, năm nào Chi hội Thanh niên Vận động hiến máu 8/5 cũng đều lựa chọn thời điểm nắng nóng cao điểm để tổ chức ngày hội "Ruy băng vàng" bởi càng nóng thì càng khó khăn vận động hiến máu, nhưng nếu không có máu thì nhiều người bệnh sẽ càng mong chờ.

Và thấu hiểu mong muốn đó, người dân mọi lứa tuổi, ngành nghề đã đến "Ruy băng vàng” để truyền cảm hứng hiến máu cho chính mình và cho những người khác.

(Ảnh: Công Thắng)

Anh Kiều Xuân Chiến - Công ty Ruby Việt đã kêu gọi nhiều bạn bè, đồng nghiệp của mình tới ngày hội, và đó cũng là cách anh làm mỗi lần đi hiến máu. Người bạn đi cùng anh cũng chia sẻ: "Anh Chiến kêu gọi là nhân viên trong công ty đều hưởng ứng ngay”. "Mỗi lần hiến máu giúp tôi cảm thấy sức khỏe và tinh thần đều tốt hơn, đều cho tôi cảm giác rất tự tin và hạnh phúc vì đã được trao yêu thương, để có cơ hội được nhận lại yêu thương”, anh Chiến chia sẻ sau hơn 20 lần tham gia hiến máu, có năm tham gia hiến máu đến 3 – 4 lần. Điều thú vị là anh vừa có nhóm máu O – nhóm máu lúc nào cũng cần cho người bệnh và lại sinh nhật đúng Ngày Toàn dân hiến máu 7/4.

Anh Kiều Xuân Chiến thường xuyên tham gia hiến máu 3 - 4 lần hằng năm

Anh Nguyễn Thái Bình đến với ngày hội không chỉ để chia sẻ máu cho người bệnh mà còn mong muốn "dạy con biết yêu thương và dạy con về tình thương nhân loại”, nên 3 bố con anh đã di chuyển từ Gia Lâm tới Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương để tham gia ngày hội. Vừa mới tham gia hiến máu cùng nhóm Cựu học sinh THPT Hà Nội khóa 1991 - 1994, anh bảo "chờ lịch tiếp theo của nhóm lâu quá, nên đủ điều kiện thì đi hiến máu luôn". Anh Bình đã tham gia hiến máu hơn 10 lần.

Hai con của anh Thái Bình gật đầu ngay khi được hỏi về việc tham gia hiến máu khi lớn lên

 

Càng về trưa, nhiệt độ ngoài trời càng tăng cao, nhưng hàng trăm người dân vẫn lựa chọn điểm đến cuối tuần là Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương để tham gia hiến máu

 

Anh Trần Anh Tuấn cũng chung mong muốn giáo dục con về lòng nhân ái (ảnh: Công Thắng)

MC, BTV Minh Hà của VTV3 – Đài Truyền hình Việt Nam cũng là một trong rất nhiều người hiến máu thường xuyên. Với Minh Hà, "Ngày 40 độ sẽ tự dịu đi nếu làm những điều ý nghĩa - chia sẻ vì bệnh nhân ung thư máu”, đó là lý do Hà lựa chọn Ruy băng vàng để hiến máu lần thứ 7.

MC Minh Hà đã có ngày mới đẹp tươi có ích và nhiều năng lượng nhờ việc tham gia hiến máu

Có thêm trải nghiệm tốt đẹp từ ngày hội, MC, diễn viên Chí Nhân chia sẻ trên facebook cá nhân: "Mỗi lần đến lại thấy vui vì đông người tham gia hơn. Dù ngoài trời nắng hơn 40 độ nhưng đến nơi thì ai ai cũng vui vẻ, mọi người luôn dành cho nhau nụ cười và những lời yêu thương. Từ các nhân viên y tế, các bạn tình nguyện viên và tất cả những người tham gia đều hào hứng, nhiệt thành với nghĩa cử đẹp này”.

Chí Nhân tham gia hiến máu và lan tỏa hành động nhân ái của mình đến với cộng đồng

Anh Chiến, anh Bình hay diễn viên, họ đã đến với Ruy băng vàng và truyền đi thông điệp "Mỗi người hãy tham gia hiến máu thường xuyên hơn và mời thêm nhiều người khác cùng hiến máu vì đó là những điều nhỏ bé có ích mà chúng ta có thể làm được cho cộng đồng”.

Nụ cười và những chia sẻ tích cực của người hiến máu, tình nguyện viên và nhân viên tiếp nhận máu đã góp phần làm nên gần 500 đơn vị máu tại ngày hội "Ruy băng vàng"

Thanh Hằng và Chi hội 8/5

Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)