Hiến máu

Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hà Nội tổ chức hiến máu kỷ niệm 10 năm thành lập

Nhằm khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong dịp hè, sáng 22/6/2019, Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp Hà Nội phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện vì cộng đồng với chủ đề "Giọt hồng nhân ái". Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực để hướng tới kỷ niệm 10 năm thành lập Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hà Nội.

Đây là năm thứ 8 Đảng ủy Khối doanh nghiệp Hà Nội tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện. Tham dự chương trình có PGS.TS Nguyễn Hà Thanh – Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu TW, Ông Nguyễn Việt Xô – Bí thư Đảng ủy Khối, ông Tạ Văn Được – Phó bí thư thường trực Đảng ủy Khối, ông Nguyễn Văn Mạch – Phó bí thư Đảng ủy Khối cùng hàng trăm tình nguyện viên của 59 đơn vị thuộc trực thuộc đến tham gia hiến máu.

Các đại biểu tham dự chương trình khai mạc

Phát biểu tại ngày hội, ông Nguyễn Việt Xô – Bí thư đảng ủy Khối cho biết: "Hiến máu tình nguyện là hoạt động thiết thực và ý nghĩa để kỷ niệm 10 năm thành lập Đảng bộ Khối. Hiến máu không chỉ góp phần cứu sống nhiều bệnh nhân cần truyền máu trong dịp hè này mà còn là hoạt động thể hiện nghĩa cử nhân ái vì cộng đồng của các đoàn viên, thanh niên.Trải qua 7 năm tổ chức đã có hàng ngàn người tham dự và có nhiều đồng chí đã hiến máu trên 20 lần, nhiều đồng chí còn vận động người thân, bạn bè cùng tham gia hiến máu. Hiến máu tình nguyện sẽ luôn là hoạt động trọng tâm được Đảng ủy Khối Doanh nghiệp quan tâm, phát triển và tổ chức trong những năm tiếp theo”.
 
Ông Nguyễn Việt Xô – Bí thư Đảng ủy Khối phát biểu tại chương trình
 
Dù thời tiết tại thành phố Hà Nội ngày hôm nay oi bức, nhiệt độ lên tới trên 40ºC nhưng hàng trăm người vẫn đổ về Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương với mong muốn được hiến tặng giọt máu cho người bệnh. Nhiều đơn vị số cán bộ, đoàn viên, thanh niên đến tham gia hiến máu đông như: Công ty TNHH Một thành viên Công trình Giao thông Hà Nội có 80 người đăng ký hiến máu, Công ty TNHH Một thành viên nước sạch Hà Nội có 70 người đăng ký hiến máu, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội 65 người đăng ký hiến máu... 
 
 


PGS TS Nguyễn Hà Thanh – Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương (thứ 4 từ phải sang) cùng Ông Nguyễn Việt Xô – Bí thư Đảng ủy Khối (thứ 4 từ trái sang) tặng giấy khen của Viện cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu tình nguyện.

Anh Ngô Huy Thịnh – Công ty Cổ phần Công nghệ cao TRAPHACO cho biết: "Đây là lần thứ 10 tôi tham gia hiến máu tình nguyện. Tôi rất vui vì đã cứu sống được nhiều người bệnh không may mắn cần truyền máu. Qua chương trình này, tôi mong muốn sẽ có nhiều người tham gia hiến máu tình nguyện hơn nữa”. 
 
PGS. TS Nguyễn Hà Thanh tặng giấy chứng nhận hiến máu 10 lần cho anh Ngô Huy Thịnh
 
Còn đối với chị Vũ Thị Hồng Nhung – Công ty Cổ phần Vật tư Đông Sơn, hiến máu là việc làm đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện được, chỉ cần mỗi người tự biết cách chăm sóc và bảo vê sức khỏe của bản thân thì sẽ đủ điều kiện tham gia hiến máu.  Đây là lần thứ 8 chị Nhung tham gia hiến máu.
 
Anh Đỗ Văn Bình – Công ty Cổ phần Công trình Giao thông Hà Nội hiến máu 5 lần. "Thời tiết dù có nóng bức nhưng khi nghĩ nhiều người họ còn khổ hơn mình, phải lao động ngoài trời nắng vất vả, hơn nữa những người bệnh sức khỏe vốn đã yếu mà không có máu truyền kịp thời sẽ rất khó khăn nên chẳng ngại ngần mà tôi không đi hiến máu", anh Bình chia sẻ.
 
Anh Trần Quốc Tuấn – Công tác tại Vườn thú Hà Nội cùng vợ là Bác sỹ Lê Thị Nguyệt – Khoa Bệnh máu trẻ em, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương. Anh Tuấn chia sẻ:"Khi thấy vợ kể câu chuyện về các cháu bé được điều trị tại Viện, có nhiều hoàn cảnh rất khó khăn. Vào một số thời điểm khan hiếm nguồn người hiến máu như dịp hè này, các cán bộ y, bác sỹ đi vận động hiến máu sẽ rất vất vả. Tôi thấu hiểu những nỗi vất vả ấy và sẵn sàng hiến máu khi có đủ điều kiện".
 
Bạn Hoàng Diệu Linh - Công ty Xích líp Đông Anh tham gia hiến máu tại ngày hội.

Kết thúc ngày hội, Ban tổ chức đã tiếp nhận được 679 đơn vị máu. Đây là những đơn vị máu ý nghĩa mà các đồng chí Đảng viên, các bạn Đoàn viên, Thanh niên Đảng ủy Khối doanh nghiệp Hà Nội dành tặng cho người bệnh.

Một số hình ảnh tại ngày hội:
 
Đông đảo người tham gia hiến máu ngay từ sớm.
 
 
 
 
Khu vực hiến máu luôn chật kín chỗ
 
Nụ cười luôn nở trên môi khi tham gia hiến máu 

 
 
Các đơn vị chụp ảnh lưu niệm 

 
Thanh Hải - Thùy Trang

Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)