Hiến máu

Cùng chia sẻ yêu thương tại ngày hội Mùa hè nhân ái

Sáng nay 9/6/2019, dưới cái nắng 40, Cụm Sẵn sàng của Hội Thanh niên Vận động hiến máu phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu "Mùa hè nhân ái” tại Trung tâm Thương mại MAC PLAZA

Đây là năm thứ 8 ngày hội được tổ chức. Trong 7 lần tổ chức trước, ngày hội đã thu hút hàng ngàn lượt người đến tham gia chương trình, tiếp nhận hơn 6.000 đơn vị máu quý giá cứu sống người bệnh. Chương trình cũng là hoạt động khởi đầu cho Chiến dịch Mùa hè tình nguyện của Hội Thanh niên Vận động hiến máu Hà Nội năm 2019.
 
Đông đảo đại biểu tham dự chương trình khai mạc

Tham dự ngày hội có TS. Trần Ngọc Quế - Phó Giám đốc Trung tâm Máu quốc gia, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, ông Phạm Mạnh Kiếm – Phó Tổng Giám đốc Công ty Thiết bị Machico 1, Ban Quản lý Trung tâm Thương mại MAC Plaza, hàng trăm tình nguyện viên và người hiến máu.

Phát biểu khai mạc ngày hội, anh Lê Đức Trung – Phó Chủ tịch Hội Thanh niên Vận động hiến máu Hà Nội cho biết: "Ngày hội Mùa hè nhân ái năm 2019 có những sự thay đổi hơn so với các năm trước khi được tổ chức bởi 3 chi hội khu vực quận Thanh Xuân, quận Hà Đông. Bên cạnh số đơn vị tiếp nhận được, ngày hội còn mang đến những trải nghiệm, những khoảnh khắc thật tuyệt vời cho người tham gia, tạo nên môi trường nhân ái và kỹ năng thanh niên quý báu cho hàng ngàn lượt tình nguyện viên trong quá trình rèn luyện và hoàn thiện bản thân”.

Đại diện cho đơn vị phối hợp, tạo điều kiện về địa điểm tổ chức ngày hội năm nay, ông Phạm Mạnh Kiếm – Phó Tổng Giám đốc Công ty Thiết bị Machico 1, Ban Quản lý Trung tâm Thương mại MAC PLAZA cho biết: "MAC PLAZA hi vọng sẽ thường xuyên được làm nơi tổ chức những sự kiện có ý nghĩa quan trọng để cùng các bạn và người dân lan tỏa những điều tốt đẹp nhất tới cộng đồng. Chúng tôi sẽ làm hết sức mình vì những điều tốt đẹp đó”.
 
Ông Phạm Mạnh Kiếm phát biểu tại chương trình 

Tri ân những người đến hiến máu tại ngày hội nhân Ngày Quốc tế người hiến máu 14/6, TS. Trần Ngọc Quế - Phó Giám đốc Trung tâm Máu quốc gia, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương khẳng định: "Chính quí vị và các bạn đã góp phần lan tỏa những hình ảnh tốt đẹp của hoạt động hiến máu tình nguyện tới những người xung quanh. Trong buổi gặp mặt 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc vừa qua, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng nhấn mạnh: Tham gia hiến máu cứu người không chỉ mang lại giá trị về mặt y tế mà còn là hoạt động nòng cốt để khơi dậy những điều tốt đẹp trong xã hội của chúng ta, góp phần lan tỏa lòng yêu thương, sự sẻ chia đến mọi người, thể hiện tấm lòng yêu nước, ý thức dân tộc”.
 
TS. Trần Ngọc Quế cũng đánh giá cao các tình nguyện viên đã nỗ lực để tổ chức chương trình vào thời điểm khó khăn này
 
Những người hiến máu đầu tiên tại ngày hội, được ban tổ chức tặng những phần quà hấp dẫn

Là một trong những người hiến máu đầu tiên, anh Nguyễn Huy Vinh (Lương Tài, Bắc Ninh) cho biết đã hiến máu 8 lần. "Cuộc sống của chúng ta rất đẹp, mỗi tấm lòng nhân ái sẽ tô điểm cho xã hội, cho Tổ quốc đẹp hơn. Với ý nghĩa "Hiến giọt máu đào – Trao đời sự sống”, nên tôi luôn cố gắng để hiến máu thường xuyên, tôi mong các bạn cũng vậy”, anh Vinh chia sẻ.

 Anh Nguyễn Huy Vinh hiến máu tại ngày hội

Tại ngày hội, nhiều gia đình cũng rủ nhau đi hiến máu mặc thời tiết nóng bức. Đối với chị Nguyễn Thị Hồng Nhung, hiện đang công tác tại bệnh viện Nhi Trung ương thì hành động hiến máu của bản thân sẽ giúp con có cái nhìn tốt đẹp về cuộc sống, giúp cháu biết sẻ chia với cộng đồng.

 
Chị Nhung cùng con tại ngày hội. Đây cũng là lần thứ 5 chị Nhung tham gia hiến máu
 
 Nhiều gia đình, dẫn con cùng đi hiến máu
 
Vào thời điểm hè, nguồn người hiến máu sẽ khan hiếm hơn so với các thời điểm khác trong năm, biết được điều đó nên anh Đỗ Viết Hà (Long Biên - Hà Nội) đã sắp xếp thời gian làm việc của bản thân đi tham gia hiến máu ngay khi nhận được tin nhắn mời hiến máu của Viện. "Trời nắng nóng tôi cũng không ngại vì biết người bệnh đang cần máu mỗi ngày. Khi nhận được tin nhắn mời đến tham gia hiến máu tại ngày hội, tôi đã hoãn chuyến bay đi công tác buổi sáng sang chiều để kịp thời gian hiến máu", anh Hà chia sẻ.
 

Còn đối với anh Trần văn Thắng (Nghệ An), hiến máu là hoạt động rất đời thường, khi đủ thời gian hiến máu nhắc lại, anh chủ động lên mạng xem lịch hiến máu rồi sắp xếp thời gian tham gia. Ngày hôm nay, anh hiến máu và lựa chọn quà tặng là gói xét nghiệm máu để kiểm tra sức khỏe của bản thân. Anh chia sẻ rằng: "Mỗi lần hiến máu, tôi sẽ lựa chọn một loại quà xét nghiệm khác nhau để có một hồ sơ sức khỏe cho riêng mình".
 
Đây là lần hiến thứ thứ 17 của anh Trần Văn Thắng
 
Nụ cười luôn hiện hữu trên khuôn mặt của mỗi người
 
Đây cũng là nơi hội ngộ của nhiều bạn trẻ yêu thích hoạt động hiến máu cứu người
 
 
Không chỉ tích cực vận động hiến máu, các tình nguyện viên cũng nỗ lực hỗ trợ trong công tác hoàn thiện một đơn vị máu hiến được
 
và còn là những thành viên nòng cốt trong hoạt động hiến máu...
 
Anh Lê Đức Trung, thường trực Ban tổ chức ngày hội là một trong 100 đại biểu được vinh danh tại chương trình Tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2019. Ngày hôm nay anh cũng trực tiếp tham gia hiến máu lần thứ 18. Anh chia sẻ: "Lần hiến máu này thật đặc biệt, nó được diễn ra ngay sau chương trình tôn vinh người hiến máu tiêu biểu toàn quốc em vinh dự được tham gia. Khi trở về hoạt động cùng các em tình nguyện viên, em thấy các bạn đã nỗ lực và hoàn thiện tốt nhất phần công việc của mình để chương trình ngày hôm nay được diễn ra thuận lợi".
 
Anh Lê Đức Trung cùng bạn tham gia hiến máu
 
Ngày hội dự kiến tiếp nhận 800 đơn vị máu để phục vụ nhu cầu điều trị bệnh trong dịp hè này.
 
Thanh Hằng, Thùy Trang (Ảnh Ban TTSK ngày hội)


Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)