Hiến máu

Công đoàn Viên chức Hà Nội tích cực tham gia hiến máu

Sáng nay 15/5/2019, Công đoàn Viên chức Thành phố Hà Nội phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện.

Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng "Tháng Công nhân” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động, "Tháng nhân đạo” do TW Hội Chữ thập đỏ phát động, hướng tới Ngày Quốc tế người hiến máu 14/6 và 90 năm Ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam 28/7.

Đông đảo đoàn viên, cán bộ công chức, viên chức, người lao động của các đơn vị thuộc Công đoàn Viên chức thành phố tham gia hiến máu

Đến dự ngày hội có đồng chí Lê Thị Thu Hằng – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan TP Hà Nội, đồng chí Phạm Bá Vĩnh – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố, Chủ tịch Công đoàn Viên chức TP Hà Nội và đông đảo lãnh đạo, đoàn viên, cán bộ công chức, viên chức, người lao động của các đơn vị thuộc Công đoàn Viên chức thành phố.

Phát biểu khai mạc ngày hội, đồng chí Phạm Bá Vĩnh – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố, Chủ tịch Công đoàn Viên chức TP Hà Nội khẳng định: "Mỗi người chúng ta chỉ cần hiến một phần máu của mình là đã có thể cứu được tính mạng cho những người khác. Chính vì vậy, các đơn vị trực thuộc Công đoàn Viên chức Hà Nội những năm vừa qua đã luôn quan tâm đến hoạt động hiến máu. Nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngày càng nâng cao, người tham gia hiến máu không chỉ dừng lại ở độ tuổi thanh niên”.

Phát biểu cảm ơn và ghi nhận nghĩa cử đáng trân trọng của người lao động thủ đô, đồng chí Nguyễn Văn Nhữ - Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương cho biết những đơn vị máu vào thời điểm này rất ý nghĩa, sẽ góp phần đảm bảo lượng máu điều trị trong dịp hè thường khan hiếm máu; đồng thời cũng chia sẻ những giá trị của việc hiến máu thể tích 350 ml đối với người bệnh và lợi ích của gói quà tặng xét nghiệm dành cho người hiến máu.

Đồng chí Lê Thị Thu Hằng – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan TP Hà Nội (áo trắng), Lãnh đạo Liên đoàn Lao động TP Hà Nội và đại diện Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương động viên, biểu dương các cán bộ, viên chức, người lao động tại các đơn vị đến tham gia hiến máu. Đồng chí Lê Thị Thu Hằng đã nhiều năm ủng hộ hoạt động hiến máu tình nguyện, đã tham gia hiến máu và chỉ đạo hiến máu là một trong những hoạt động duy trì thường xuyên của Công đoàn Viên chức Thành phố

Công đoàn Viên chức Thành phố cũng đề nghị Công đoàn các cơ sở trực thuộc đẩy mạnh tuyên truyền, xác định hiến máu là trách nhiệm của mỗi đoàn viên, người lao động thủ đô; vận động người lao động tham gia hiến máu cứu người thường xuyên, kịp thời, hiệu quả; đề xuất Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị có chính sách động viên, khen thưởng kịp thời cho các tập thể, cá nhân tích cực tham gia phong trào.

Kết thúc ngày hiến máu, đã có 240 đơn vị máu được tiếp nhận, trong đó 71% đơn vị máu tiếp nhận được là thể tích 350 ml, gần 50% người hiến máu đã lựa chọn quà tặng là gói xét nghiệm để kiểm tra sức khỏe.

Một số hình ảnh tại ngày hiến máu:

Chị Bạch Thị Thu Hạnh – Sở Tài nguyên và Môi trường lần đầu tiên được hiến máu. "Tôi đã từng đến đăng ký hiến máu nhiều lần, nhưng chưa đủ điều kiện. Hôm nay tôi rất vui vì đã được cùng đồng nghiệp làm việc cứu người, như vậy là sức khỏe của tôi cũng đã tốt hơn. Tôi có thói quen kiểm tra sức khỏe định kỳ mỗi năm 2 lần, nên hôm nay tôi đã lựa chọn nhận quà tặng là gói xét nghiệm, đồng thời cũng kết hợp làm thêm một số xét nghiệm khác”, chị Hạnh chia sẻ. 

Chị Định Thị Phương Mai - Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước thành phố Hà Nội tham gia hiến máu.

Cán bộ, đoàn viên Công đoàn Hội Nông dân Thành phố chụp ảnh lưu niệm tại ngày hiến máu 

Sở Tư pháp Thành phố tham gia ngày hội hiến máu với 45 người

Anh Quách Xuân Dũng chia sẻ sẽ cố gắng tham gia hiến máu thường xuyên vì bản thân có nhóm máu O, lúc nào cũng cần cho người bệnh

  

Thanh Hằng – Công Thắng

Đánh giá

Tuyệt!

Đánh giá: 4.9 (1 bình chọn)